Hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước lợ, nước nhiễm mặn

Hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò gì trong xử lý nước nhiễm mặn

Xã hội ngày càng đi lên chóng mặt, con người luôn phải gặp rất nhiều nguy cơ. Một trong số đó chính là ô nhiễm môi trường nước. Nước tinh khiết mỗi ngày đều suy giảm do hệ quả tiêu cực bởi đời sống. Liệu tương lai, lối đi nào giúp chúng ta gỡ bỏ vấn đề này.

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Hệ thống lọc nước công nghiệp chính là giải pháp lọc nước nhiễm mặn hiệu quả. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm việc loại bỏ tạp chất và cho ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn. Phục vụ mọi việc làm trong đời sống mỗi ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là hệ thống các dòng sản phẩm được tạo nên từ các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó là các màng lọc được nối với nhau từ một số đường ống dẫn. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các chất gây hại như tạp chất, vi sinh vật siêu nhỏ, ion kim loại nặng,… đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước chuẩn tinh khiết được hình thành.

Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu đơn giản là bộ phận tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của chu kỳ lọc nước. Nước đầu vào sẽ được xử lý phần thô. Cụ thể là nước sẽ được làm sạch hẳn tạp chất vô định, độc tố kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa được phần công việc trên không gì khác là nhờ hệ thống máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Thiết bị lọc RO

Nước sau khi hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển tới quá trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO được ví gần với một trái tim của cả hệ thống lọc nước. Chi tiết, công nghệ thẩm thấu ngược RO có thể tiêu diệt 99,9% toàn bộ những cặn bẩn, virus, vi sinh vật siêu nhỏ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người còn tiềm ẩn trong nước.

Màng lọc RO công nghiệp
Màng lọc RO công nghiệp

Phụ thuộc vào tính chất nước đầu vào thêm vào đó là công suất lọc, từ đó quyết định từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bố trí số lượng các màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sinh ra chất lượng nước sạch nhiều hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Muốn vận hành được chúng thì cần đến một áp lực nước lớn. Khi đó nước mới dẫn qua được màng. Bơm cao áp sẽ đảm nhận chức năng này. Bộ phận đó có thể gọi với cái tên dễ nhớ khác đó là bơm RO. Thiết bị bơm cao áp này được tạo ra vô cùng đặc biệt. Trong quá trình vận hành hệ thống bơm cao áp tạo ra lực nước đủ nhiều để tiến trình thẩm thấu diễn ra nhanh chóng ở màng RO.

Bộ phận điều khiển

Để có thể vận hành thuận lợi cần đến các thiết bị điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo các thông số chất lượng nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước Kensi
Máy lọc nước Kensi

Quá trình lọc nước được thực hiện một cách khép kín. Hệ thống máy cũng tự động vệ sinh màng, và khai báo các số liệu trên màn hình hiển thị. Thậm chí với các dòng máy lọc siêu hiện đại thậm chí có chức năng dẫn các thông số về laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó rất dễ dàng hơn cho việc theo dõi của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ lọc RO đảm bảo nguồn nước sạch cho mọi hoạt động của người dùng. Khử muối biển triệt để, lọc nước mặn thành nước ngọt. Liên hệ Hotline: 0377770000 để được tư vấn kỹ hơn thông tin sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *