Hệ thống lọc nước công nghiệp dùng trong các trung tâm thương mại

Hệ thống lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt, sản xuất

Cuộc sống mỗi ngày đi lên mạnh mẽ, mỗi gia đình càng ngày phải gặp rất nhiều nguy cơ. Đáng chú ý chính là ảnh hưởng xấu tới nguồn nước. Nước đạt chuẩn mỗi ngày đều ít đi do hệ quả tiêu cực bởi môi trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là thời gian tới, lối đi nào sẽ giúp con người tháo gỡ những vấn đề trên.

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Hệ thống lọc nước công nghiệp chính là giải pháp tốt nhất trong các doanh nghiệp, trung tâm thương mại. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng lọc sạch nước và cho ra nguồn nước an toàn, sạch khuẩn. Tối ưu các nhu cầu đời sống hàng ngày ví dụ như làm bếp, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là sự kết hợp của các linh kiện được hình thành bởi các hãng chế tạo. Tổ hợp đó được mô tả là các màng lọc kết nối với nhau bằng một số đường ống dẫn. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các chất tạp chất, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị ngăn chặn. Nước sạch được tạo ra.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu khái quát rằng hệ thống tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước cấp đầu vào sẽ được lọc phần thô. Cụ thể là nước được khử sạch các chất vô định, hóa chất kim loại nặng. Để làm được phần công việc trên chính nhờ hệ thống bơm cao áp và cột lọc thô.

Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước sau khi hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển đến quá trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Màng lọc RO được hình dung tựa như một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, công nghệ thẩm thấu ngược RO có khả năng xử lý đến 99,9% toàn bộ những tạp chất, virus, vi sinh vật độc hại có trong nước.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản
Màng lọc RO CSM

Dựa vào mức độ nhiễm khuẩn nước nguồn cùng với công suất lọc, thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng các màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất cho ra chất lượng nước tinh khiết lớn hơn.

Máy bơm cao áp

Như đã nói tại phần trước, màng RO đặc biệt quan trọng với thiết bị lọc. Mặc dù thế để điều hành được chúng thì cần đảm bảo một sức nén nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Chỉ như thế nước mới tạo áp lực đi qua được màng. Máy bơm cao sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này. Chúng còn được gọi với cái tên dễ nhớ khác chính là bơm RO. Thiết bị bơm áp lực lớn này được tạo ra thật sự đặc biệt. Khi hoạt động hệ thống bơm cao áp gây nên lực nước đủ nhiều để quá trình lọc nước diễn ra nhanh chóng tại màng RO.

Bộ phận điều khiển

Muốn điều phối thuận tiện đối với hệ thống máy, cần phải có các bộ phận điều khiển phù hợp. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo số liệu chất lượng nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước 150LH công nghệ lọc RO
Máy lọc nước Kensi

Hệ thống lọc nước được thực hiện một cách khép kín. Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự vệ sinh màng, và báo cáo kết quả lên màn hình. Thậm chí đối với hệ thống lọc nước vô cùng phát triển thậm chí còn truyền tải dữ liệu tới máy tính hoặc điện thoại. Điều này giúp thuận lợi đối với việc kiểm soát của con người.

Có thể thấy, nhu cầu sử dụng nước sạch trong các trung tâm thương mại là rất lớn. Vì thế, việc lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO là vô cùng cần thiết. Để nhận tư vấn lắp đặt, báo giá hệ thống, quý khách hãy liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *