Có nên sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp RO trong sản xuất?

Hiện nay, hệ thống lọc nước công nghiệp RO đang được rất nhiều người tin chọn sử dụng. Câu hỏi đặt ra là liệu hệ thống này có phù hợp để áp dụng vào các dây chuyền sản xuất hay không.

Ưu, nhược điểm của hệ thống lọc nước công nghiệp RO đối với sản xuất

Máy lọc nước công nghiệp công nghệ RO là thiết bị lọc chuyên dụng, với nhiều ưu điểm vượt trội.

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 2000L/H
Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 2000L/H

Những ưu điểm đặc biệt chỉ có ở hệ thống lọc nước công nghiệp RO 

  • Công suất đa dạng, từ 150L/H cho đến hàng chục, hàng trăm nghìn lít nước trên giờ. Đáp ứng nhu cầu sử dụng lượng nước lớn của các nhà máy, đơn vị sản xuất.
  • Khả năng lọc sạch lên đến 99.99% các chất có hại lẫn những tạp chất có kích thước siêu nhỏ bởi màng lọc RO thẩm thấu ngược.
  • Khả năng tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian, sức lao động. 

Một vài nhược điểm bạn cần tham khảo 

Với một thiết bị công nghệ, dù được thiết kế, vận hành, nghiên cứu chuyên sâu thì vẫn không tránh khỏi những rủi ro kỹ thuật, máy móc. Nhưng tùy vào mức độ, ảnh hưởng nó mang lại là nhỏ hay lớn. Và đối với hệ thống lọc nước công nghiệp RO cũng không phải ngoại lệ. Dẫn chứng như:

  • Có thể xuất hiện tiếng kêu tạch tạch
  • Nước chảy chậm, rò rỉ nước…

Tuy nhiên, các sự cố kể trên rất dễ để khắc phục cũng như không gây trở ngại quá lớn trong vận hành. Bạn có thể liên hệ đến đơn vị cung cấp, lắp đặt để có thể đưa ra hướng giải quyết kịp thời. 

Có nên sử dụng hệ thống trong sản xuất?

Từ những ưu điểm mà hệ thống lọc nước RO công nghiệp mang lại, có thể thấy đây sẽ là thiết bị phù hợp sử dụng trong sản xuất. Việc áp dụng hệ thống lọc nước mang đến nguồn nước tinh khiết. Phục vụ nhu cầu uống nước trực tiếp, nhu cầu sử dụng nước sạch cho bếp ăn. Và đặc biệt là nhu cầu dùng nước sạch cho các dây chuyền sản xuất. Đảm bảo chất lượng thành phẩm đầu ra. 

Lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho sản xuất
Lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho sản xuất

Bên cạnh đó, hệ thống máy lọc còn giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao độ an toàn và giảm chi phí sản xuất của doanh nghiệp. Song, bạn cũng cần xem xét quy mô doanh nghiệp mình để có thể lựa chọn hệ thống vận hành phù hợp, nâng cao khả năng vận hành.

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO phù hợp nơi sản xuất có quy mô như thế nào?

Với sự đa dạng về công suất, hệ thống lọc nước đáp ứng nhu cầu sử dụng lượng nước của cơ sở sản xuất có quy mô khác nhau. 

Đối với quy mô sản xuất nhỏ, nên cân nhắc chọn lựa các hệ thống có công suất nhỏ. Vừa giúp đáp ứng nhu cầu, vừa dễ dàng trong quá trình lắp đặt vận hành. Ngược lại, các đơn vị sản xuất có quy mô lớn, lượng nước tiêu thụ trong một ngày là lớn sẽ yêu cầu hệ thống có công suất cao hơn. 

Cần chú ý gì khi sử dụng hệ thống máy lọc nước công nghiệp trong sản xuất?

Để tránh sự cố xảy ra bất ngờ hay để bảo vệ hiệu suất hoạt động của máy lâu dài, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy lọc nước.
  • Không đặt máy nơi ẩm ướt, có ánh sáng trực tiếp.
  • Không đặt để đồ vật nặng lên trên máy.
  • Cần phối hợp các máy lọc nước đúng cách để đảm bảo cả dây chuyền hoạt động tốt.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chi tiết trước khi vận hành.

Bạn nên mua hệ thống lọc nước công nghiệp RO ở đâu? 

Hệ thống lọc nước RO sử dụng cho nhà máy sản xuất PIN Hà Nam
Hệ thống lọc nước RO sử dụng cho nhà máy sản xuất PIN Hà Nam

Cho đến thời điểm hiện tại, các hệ thống hay máy lọc nước công nghiệp được phân phối ở nhiều đơn vị. Tuy nhiên, không phải địa điểm mua bán nào cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Để không phải mất tiền cho những hệ thống lọc nước kém chất lượng, bạn có thể tham khảo Tekcom. Tekcom là đơn vị có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước. Các sản phẩm do Tekcom cung cấp nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao của người dùng bởi chất lượng.

Nếu cơ sở sản xuất của bạn đang có nhu cầu tìm mua hệ thống lọc nước công nghiệp RO, hãy liên hệ với Tekcom qua hotline: 03 7777 0000. Mọi câu hỏi sẽ được đội ngũ nhân viên Tekcom giải đáp trong thời gian sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *