Phương pháp lọc nước công nghiệp dành cho nguồn nước nhiễm đá vôi

Nước nhiễm đá vôi là một trong các loại nước chứa nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, nguồn nước này còn làm hư hại các thiết bị gia dụng và đường ống cấp thoát nước… Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp là giải pháp lọc nước đá vôi hiệu quả, mang đến nguồn nước uống chất lượng và an toàn.

Nước nhiễm đá vôi là gì? Phương pháp lọc nước công nghiệp là gì?

Nguồn nước nhiễm đá vôi là nguồn nước chứa các thành phần khoáng chất hòa tan bao gồm Ca và Mg vượt mức cho phép. Độ cứng an toàn cho phép là 300mg/L tính theo thành phần CaCO3. Đây là tiêu chuẩn được cung cấp bởi Bộ Y tế. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thực tế,  thành phần độ cứng rơi vào khoảng 100mg/L đã gây ra hiện tượng đóng cặn trắng tại đáy vật dụng khi đun sôi.

Việc sử dụng nước bị nhiễm đá vôi trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt, sức khỏe, và các hoạt động công nghiệp của con người.

  • Nước đá vôi ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hằng ngày: Nguồn nước sẽ làm tắc các đường ống dẫn nước. Làm giảm tuổi thọ và gây cặn trắng loang lổ gây trên các thiết bị như xoong nồi, máy pha cà phê, máy rửa chén, máy giặt… 
  • Nước đá vôi ảnh hưởng đến sức khoẻ con người: Sử dụng nước trong thời gian lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sức khỏe của con người. Gây ra một số tình trạng như: Viêm da, da nổi mẩn đỏ, dị ứng; Sỏi thận, suy thận; Khô da, khô tóc…
  • Nước đá vôi ảnh hưởng đến các hoạt động công nghiệp: Ảnh hưởng đến khả năng dẫn nhiệt của các thiết bị như: Nồi hơi, tháp giải nhiệt… Nguy cơ cháy nổ, trong trường hợp không có các biện pháp lọc nước. 
Máy lọc nước RO công nghiệp

Thiết bị lọc nước công nghiệp là hệ thống xử lý nước chuyên dụng, với 5 bộ phận chính như sau:

  • Bộ phận tiền lọc: Bao gồm 3 cột lọc thô chứa các vật liệu lọc như: Cát mangan, cát thạch anh, than hoạt tính, hạt cation, muối hoàn nguyên…
  • Bộ phận lọc tinh: Chứa màng lọc RO, hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược với kích thước lưới lọc khoảng 0.0001 micron.
  • Bơm cao áp: Hệ thống được thiết kế với 3 máy bơm cao áp: bơm cấp nguồn, bơm cấp nước cho khoang lọc tinh, bơm chiết rót.
  • Bộ phận điều khiển: Gồm bảng vi mạch, có công dụng nhận thông tin từ cảm biến và đồng hồ đo, từ đó điều khiển toàn bộ hệ thống một cách tự động.
  • Khử khuẩn: Hệ thống trang bị đèn chiếu UV, máy sục Ozone. 

Vai trò của lọc nước công nghiệp trong xử lý nước nhiễm đá vôi

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sẽ mang lại một số công dụng tuyệt vời như sau:

Lọc sạch tác nhân gây cứng

Các tác nhân gây cứng nguồn nước bao gồm hai ion chính là Ca2+ và Mg2+. Đây là hai thành phần gây nên nguồn nước cứng, và rất khó lọc triệt để nếu sử dụng các biện pháp lọc truyền thống.

Ở máy lọc công nghiệp, các thành phần này sẽ được giữ lại toàn bộ tại khoang lọc thô nhờ quá trình trao đổi ion với các hạt nhựa cation.

Lọc nước công nghiệp lọc sạch các tạp chất, vi khuẩn tồn tại trong nước

Hệ thống lọc nước công nghiêp
Hệ thống lọc nước xử lý sạch tạp chất, vi khuẩn

Giai đoạn lọc thô của máy sẽ lọc sạch các thành phần nước cứng, khử màu, khử mùi, và hấp thụ một số kim loại nặng trong nước. Tiếp theo đó, dòng nước sẽ được máy bơm cao áp đưa đến màng lọc RO trong khoang lọc tinh. Tại đây, nhờ áp lực của máy bơm, nước đi xuyên qua màng lọc với áp suất lớn. Giúp loại bỏ lượng vi khuẩn và tạp chất lên đến 99.9%.

Bổ sung thêm một số lợi khuẩn và khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Với lưới lọc siêu nhỏ, màng lọc RO sử dụng trong hệ thống lọc công nghiệp chỉ cho phép những phân tử nước đi qua. Do đó, một số khoáng chất có lợi cũng sẽ bị giữ lại tại màng. 

Để khắc phục hạn chế lọc tinh khiết của màng RO, nhiều đơn vị đã lắp đặt thêm bồn sục khoáng hydro. Giúp bổ sung lại các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người, đồng thời mang lại vị ngọt thanh cho nước.

Tư vấn, lắp đặt máy lọc nước RO công nghiệp giải quyết bài toán nước nhiễm bẩn hiện nay

Tekcom là một trong những công ty chuyên cung cấp máy lọc nước uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Công ty cam kết đến quý khách hàng, toàn bộ sản phẩm được phân phối chính hãng 100%, có đầy đủ giấy tờ, tem nhãn. Tạo sự tin tưởng và hài lòng nhất khi khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tại Tekcom.

Tekcom lắp đặt thiết bị xử lý nước công nghiệp trên toàn quốc

Trước mỗi dự án, đội ngũ kỹ thuật viên của Tekcom sẽ nghiên cứu, khảo sát thực tế và kiểm nghiệm chất lượng nước nguồn. Từ đó lên phương án xây dựng hệ thống với kết cấu phù hợp. Thiết bị lọc hiện đại, sử dụng màng RO CSM công nghệ Nhật Bản. Cho khả năng xử lý nước vượt trội, tinh khiết và an toàn. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ một vài thông tin về hiệu quả xử lý nguồn nước nhiễm đá vôi của hệ thống lọc nước công nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm, và đang tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín, thì Tekcom chính là lựa chọn dành riêng cho bạn. Hãy nhanh tay bấm số 03 7777 0000 để được tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *