Tìm hiểu hệ thống lọc nước công nghiệp RO và địa chỉ cung cấp uy tín

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO được sử dụng phổ biến tại nhiều doanh nghiệp hiện nay, nhờ khả năng cung cấp lượng lớn nước sạch nhanh chóng. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thiết bị này cũng như tìm kiếm địa chỉ cung cấp, lắp đặt uy tín, cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.  

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO là hệ thống gì?  

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO được hiểu là hệ thống lọc có công suất lớn, sử dụng các linh kiện, thiết bị, vật tư cũng như hệ thống điện điều khiển. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp được trang bị đa dạng tính năng
Hệ thống lọc nước công nghiệp được trang bị đa dạng tính năng

Máy được thiết kế với nhiều tính năng như: lọc thô, khử màu, khử mùi, làm mềm nước… Màng lọc RO kích thước khe lọc siêu nhỏ, loại bỏ đến 99.9% vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng và các chất độc hại trong nguồn nước. Ngoài ra, hệ thống còn được trang bị module khử trùng bằng tia cực tím (tia UV). Kết hợp khử trùng bằng hệ thống lọc sát trùng, máy Ozone… Cho nguồn nước đầu ra tinh khiết, có giá trị cao đối với người dùng. 

Máy có dải công suất rộng. Thích hợp lắp đặt tại các nhà máy, khu công nghiệp, chung cư, văn phòng, trường học, bệnh viện… 

Đặc điểm về cấu tạo của hệ thống lọc nước công nghiệp RO 

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo gồm một số bộ phận chính sau:

Cấu tạo lọc thô trong hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO

Hệ thống lọc thô được thiết kế với 3 cột lọc, chứa các hạt vật liệu chuyên dụng. 

Cột lọc loại bỏ kim loại nặng

Cột lọc gồm nhiều lớp vật liệu lọc như: Cát, sỏi, Manganese, hạt Filox,… Nước từ bể chứa được bơm đẩy qua các lớp vật liệu. Từ đó giúp giữ lại các thành phần kim loại như: oxit sắt, Mn, Mg.

Cột lọc than hoạt tính

Cột lọc than hoạt tính ở hệ thống RO giúp khử màu, mùi và làm trong nước hiệu quả
Cột lọc than hoạt tính ở hệ thống RO giúp khử màu, mùi và làm trong nước hiệu quả

Với cấu tạo xốp rỗng, xung quanh chứa mạng tinh thể, than hoạt tính có khả năng hấp thụ tạp chất, cặn bẩn. Đồng thời, giúp khử màu, mùi, làm trong nước hiệu quả. Việc loại bỏ các tác nhân gây hại cũng sẽ giúp toàn bộ hệ thống lọc hoạt động hiệu quả, kéo dài tuổi thọ cho màng RO và các thiết bị khác.

Cột làm mềm

Vật liệu lọc được sử dụng trong cột lọc này là hạt nhựa cation. Vật liệu hoạt động dựa trên cơ chế trao đổi ion. Khi đó các ion (Mg2 + và Ca2 +, tác nhân gây cứng của nguồn nước) sẽ bị hấp thụ, thay thế bằng các ion có lợi. 

Thiết bị lọc tinh

Hệ thống lọc nước RO sử dụng lõi lọc bên trong với kích thước khe hở là 5 micromet. Giúp lọc sạch các tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micromet, đem lại nguồn nước tinh khiết nhất. 

Màng lọc RO thẩm thấu ngược của hệ thống lọc nước công nghiệp RO 

Nước sau quá trình lọc thô được bơm bằng áp suất cao qua màng RO (một màng có kích thước khe hở rất nhỏ <~ 0.0001µm). Dựa trên cơ chế thẩm thấu ngược, các chất rắn hòa tan trong nước sẽ được loại bỏ đến 99.9%, cho nguồn nước sau lọc có độ tinh khiết cao.

Tùy theo công suất mà hệ thống có thể sử dụng một hoặc nhiều màng RO. Phương pháp kết nối màng phụ thuộc vào tính chất của nước đầu vào và yêu cầu chất lượng của nước thành phẩm.

Hệ thống lọc khử trùng

Máy Ozone dùng để tạo khí O3 sẽ tạo bọt vào bồn nước thành phẩm. Ozone là một chất oxy hóa mạnh, sẽ khử hết vi khuẩn còn sót lại trong nước.

Nước từ bồn chứa thành phẩm được dẫn qua hệ thống đèn UV để ngăn chặn nguy cơ tái tiệt trùng trên đường ống. Đảm bảo toàn bộ vi sinh vật bị tiêu diệt hoàn toàn. 

Tekcom – đơn vị sản xuất hệ thống lọc nước công nghiệp RO hàng đầu 

Công ty CP Thiết bị và Công nghệ Tekcom có hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt vật tư, thiết bị máy lọc nước công nghiệp RO. Công ty Tekcom có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Nhanh chóng tiếp nhận những phản hồi của khách hàng, giải quyết những thắc mắc, phát sinh khi người tiêu dùng gặp phải.

Tekcom cung cấp và lắp đặt thiết bị máy lọc nước trên toàn quốc
Tekcom cung cấp và lắp đặt thiết bị máy lọc nước trên toàn quốc

Đơn vị có các chính sách bảo hành, bảo trì và cam kết về sản phẩm và dịch vụ. Điều này sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng và giữ chân khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ của Tekcom trong một thời gian dài. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn về máy lọc nước, hệ thống lọc nước công nghiệp RO, hãy gọi ngay cho Tekcom qua số điện thoại: 03 7777 0000. Nhân viên của công ty sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *