Hệ thống lọc nước RO công nghiệp – Thiết bị tạo nguồn nước sạch cho mọi nhu cầu

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là một trong những giải pháp triệt để trong lĩnh vực xử lý nguồn nước. Vậy, thiết bị này có lọc sạch được mọi nguồn nước ô nhiễm trong tự nhiên hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết.

Khái niệm và đặc điểm của hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là thiết bị lọc được lắp đặt công nghệ tiên tiến, mang lại hiệu quả cao trong quá trình xử lý nguồn nước nhiễm bẩn.

Hệ thống lọc nước công nghiệp
Hệ thống lọc nước công nghiệp

Để xử lý các nguồn nước này, máy lọc nước có thiết kế theo dạng tầng với 5 thành phần cơ bản. 

  • Lọc thô: Có cấu tạo bởi 3 cột lọc thô xếp liên tiếp lần lượt là: Lọc mangan, lọc than hoạt tính và lọc cation. Mỗi cột lọc sẽ giữ vai trò riêng trong quá trình lọc nước, bao gồm: Loại bỏ tạp chất và kim loại nặng; Khử mùi và độc tố có trong nước; Làm mềm nước…
  • Lọc tinh: Máy trang bị màng lọc RO tiên tiên, có khả năng loại bỏ 99.9% hợp chất độc hại và vi khuẩn có trong nguồn nước. 
  • Khử khuẩn: Sử dụng dải đèn UV với mục đích triệt tiêu lại một số vi khuẩn có kích thước siêu vi. Giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước, an toàn cho sức khỏe con người.
  • Bơm cao áp: Được thiết kế với 3 máy bơm cao áp nằm tại ba vị trí: đầu nguồn, đầu khoang lọc tinh, và dàn chiết rót. Máy bơm cao áp có mục đích duy trì áp suất nước trong suốt quá trình lọc.
  • Hệ thống điều khiển: Đảm nhận vai trò tự động hóa cho thiết bị. Bộ điều khiển sẽ nhận tín hiệu từ các thiết bị đo lường, sau đó đưa ra lệnh điều khiển toàn bộ hệ thống lọc.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp xử lý được nguồn nước nào?

Với khả năng lọc đa dạng nguồn nước cấp, hệ thống lọc công nghiệp hiện đang được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là y tế và giáo dục.

Điểm qua một số nguồn nước ô nhiễm được xử bởi máy lọc nước công nghiệp RO.

Nước nhiễm tạp chất

Nước nhiễm tạp chất là tập hợp của nước chứa kim loại nặng, nước cứng, phèn… Đối với các phương pháp lọc thông thường không thể loại bỏ hết được các thành phần gây hại có trong nguồn nước. 

Máy lọc nước công nghiệp lọc sạch nước nhiễm tạp chất
Máy lọc nước công nghiệp lọc sạch nước nhiễm tạp chất

Do vậy, việc lắp đặt hệ thống lọc RO sẽ giúp xử lý triệt để vấn đề nan giải này. Với thiết kế hệ thống đa tầng lọc, kết hợp với các vật liệu lọc chuyên biệt. Máy lọc nước công nghệ RO sẽ lọc sạch tất cả các thành phần gây hại có trong nguồn nước, kể cả những vi sinh vật có kích thước siêu nhỏ.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp xử lý nước nhiễm kim loại nặng

Nước nhiễm kim loại nặng là nguồn nước chứa các ion kim loại như: Sắt, đồng, chì, kẽm, mangan, asen… có hàm lượng vượt quá ngưỡng cho phép. Nguồn nước này gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe khi sử dụng trong thời gian dài.

Hệ thống lọc nước công nghiệp với cột lọc thô chứa vật liệu cát mangan, sỏi, than hoạt tính… lọc sơ bộ nguồn nước cấp. Qua giai đoạn lọc tinh, nguồn nước sẽ được làm sạch hoàn toàn các kim loại nặng. Ngoài ra, nước còn được lọc sạch tối đa lượng vi khuẩn gây hại.

Nước nhiễm đá vôi

Nước nhiễm đá vôi lànguồn nước cứng, chứa các thành phần chính là CaCO3 và MgCO3 và các ion của chúng. Nước nhiễm đá vôi sẽ gây han gỉ, cáu cặn vật dụng chứa đựng và giảm tuổi thọ của chúng. Không chỉ thế, việc sử dụng nước trong thời gian dài sẽ khiến người sử dụng mắc phải các bệnh lý liên quan như: sỏi thận, viêm đường tiết niệu, viêm da…

Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp có cột lọc Cation, đây là hạt nhựa trao đổi ion. Vật liệu lọc này đóng vai trò quan trọng trong quá trình loại bỏ các tác nhân gây cứng nguồn nước như canxi, magie. 

Nước nhiễm mặn, nhiễm lợ

Nước nhiễm mặn là tình trạng nước thường thấy ở những vùng ven biển. Nước nhiễm mặn gây ra nhiều ảnh hưởng trong các hoạt động trồng trọt và sinh hoạt của con người.

Ứng dụng máy lọc nước RO có khả năng lọc vượt trội, màng lọc RO chuyên dụng cho xử lý nước biển. Đây là thiết bị được lựa chọn nhiều trên các tàu đánh cá, hoặc các dịch vụ ở vùng ven biển, tạo nguồn  

Giới thiệu đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO uy tín

Tekcom là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm máy lọc nước với đa dạng công suất lọc. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, công ty Tekcom mang tới cho quý khách hàng các giải pháp xử lý nước toàn diện, trong đó có hệ thống lọc nước công nghiệp RO. 

Máy lọc nước công nghiệp ứng dụng màng lọc RO CSM của Nhật Bản
Máy lọc nước công nghiệp ứng dụng màng lọc RO CSM của Nhật Bản

Thiết bị lọc nước công nghiệp RO được Tekcom trực tiếp lắp ráp trên dây chuyền tiên tiến, đạt chuẩn, và được kiểm duyệt khắt khe về chất lượng. Hệ thống được cấu thành từ các linh phụ kiện, vật liệu lọc chính hãng. Đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất với giá thành phải chăng. 

Hãy gọi ngay đến Tekcom 03 7777 0000 để nhận thông tin, cũng như báo giá về hệ thống lọc nước công nghiệp RO. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *