Tại sao màng lọc RO lại quan trọng trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Xã hội mỗi ngày đi lên chóng mặt, mỗi người luôn phải gặp không ít ảnh hưởng xấu. Đặc biệt trong đó là ô nhiễm nguồn nước. Nước sạch ngày càng giảm bớt do hệ quả xấu bởi môi trường sống. Trong một thời gian nữa, giải pháp nào giúp con người tháo gỡ tình trạng này. Giải pháp đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và sản xuất ra nguồn nước sạch, vị ngon thanh khiết. Phục vụ mọi công việc đời sống hàng ngày như là làm bếp, uống nước trực tiếp. Cung cấp cho các doanh nghiệp kinh doanh tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là tổ hợp các linh kiện được làm ra từ các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó bao gồm các màng lọc được nối với nhau bởi một số đường ống nối. Nước thẩm thấu qua các màng lọc và các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị giữ lại. Nước chuẩn tinh khiết được sản xuất ra. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống khá phức tạp. Hệ thống được tạo nên với nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu đơn giản rằng giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước đầu vào sẽ được lọc phần thô; Cụ thể là nước được tiến hành làm sạch hẳn các chất vô định; Độc tố ion kim loại nặng. Muốn tiến hành một phần công việc trên đó chính là dựa vào bộ phận bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc mang một nhiệm vụ lọc khác nhau. Đầu tiên cần nhắc đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng nhiệm vụ loại bỏ các chất lơ lửng, chất phù du xuất hiện trong nước. Tiếp tục nước được dẫn đến cột lọc số 2. Cột lọc này được cấu thành từ than kết hợp với carbon hoạt tính; Sẽ giúp làm biến mất mọi chất gây nhiễm tồn tại trong nước đó là amoniac, sulfure; Chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho.

Kết thúc quá trình nước  được dẫn đến cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột số 3 có vai trò biến đổi nước cứng qua nước mềm. Như vậy được hiểu rằng nguồn nước mang lượng lớn Ion+; Khi dẫn đến cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều phối đến nước tốt nhất.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước sau khi lọc ở hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển vào giai đoạn lọc ở màng RO. Màng lọc RO được coi tương tự một mạch máu đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, công nghệ thẩm thấu ngược RO nổi bật với khả năng loại bỏ 99,9% toàn bộ những cặn bẩn; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại tồn tại trong nước. Về cơ cấu đối với màng lọc công nghệ RO; Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tới cho các bạn tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước nguồn thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, thì công suất cho ra khối lượng nước sạch lớn hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Đã từng nêu ra ở mục trên, màng RO đóng vai trò hữu ích trong máy lọc. Thế nhưng muốn điều hành được chúng thì cần có một áp suất nước lớn. Khi đó nước mới thẩm thấu qua được màng. Máy bơm cao sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này; Bộ phận đó có thể gọi với tên quen thuộc khác là bơm RO. Sản phẩm máy bơm áp lực lớn này được sáng chế thật sự khác biệt. Khi vận hành chúng gây nên áp lực nước đủ lớn để hoạt động thẩm thấu diễn ra tốc độ tại màng RO. Áp suất của bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp thậm chí đạt được lên đến 200 – 230 PSI.

Hệ thống lọc nước công nghiệp có tủ

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Muốn điều khiển trơn tru với hệ thống lọc nước công nghiệp. Phải là phải sở hữu một hệ thống điều khiển phù hợp. Các thiết bị điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường số liệu nước đầu vào, đầu ra. Với những hệ thống điều khiển hiện đại bây giờ. Hoạt động tạo ra nguồn nước sạch được thực hiện một cách khép kín. Hệ thống máy cũng tự động vệ sinh màng, tiếp đến là hiện rõ kết quả qua màn hình. Thậm chí với các hệ thống lọc nước vô cùng tiên tiến chúng có thể gửi nguồn tin tới máy tính hoặc điện thoại. Điều này rất dễ dàng hơn về việc kiểm soát của con người.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng rất nhiều trong sản xuất và đời sống. Bên cạnh đó, nó đảm nhiệm trọng trách vô cùng lớn. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp cho lĩnh vực hình thành nước khoáng, nước đóng chai,..Hầu như tất cả nhà máy sản xuất nước uống trực tiếp; Chế biến thực phẩm, mỹ phẩm phải cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản
Màng lọc RO CSM

Các tòa nhà lớn, các trung tâm thương mại cũng là phần nhỏ những nơi có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện rất điển hình mà rất nhiều người từng biết đến và nhìn thấy. Có thể thấy những chiếc xe 4 bánh quý tộc màu trắng được sơn màu tuyệt đẹp và thời thượng. Nhiều khách hàng ở trong nước đem đi vệ sinh xe với tần suất lớn; Thế mà chỉ không lâu sau đó nước sơn của xe đã gặp vấn đề. Việc này làm chủ xe cảm thấy bực bội.

Nguyên nhân không gì khác đó là nước để vệ sinh xe chưa qua xử lý. Chất lượng nước còn tồn tại nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Chúng gây hại lớn cho sơn xe, làm chúng biển chuyển qua xỉn màu trong thời gian ngắn. Không lâu sau đó chúng tôi được biết; Mọi đơn vị bảo trì bảo dưỡng ô tô đều lắp đặt hệ thống rửa bằng nước đã sạch ở quá trình lọc thô. Nó là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Kensi nói đến ở phần đầu

Vẫn còn những thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, Tekcom sẽ nêu rõ hơn nội dung ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Qua đó Quý khách hàng sẽ mường tượng ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *