Dấu hiệu nhận biết nguồn nước ô nhiễm và giải pháp lắp máy lọc nước công nghiệp

Công nghiệp hóa hiện đại hóa đã mang lại tiện nghi cho cuộc sống. Song, bên cạnh đó vẫn còn tồn đọng hạn chế, trong đó có ô nhiễm nguồn nước. Việc nhận biết nguồn nước nhiễm bẩn giúp dễ dàng tìm kiếm các giải pháp. Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp có giải quyết triệt để vấn đề nguồn nước ô nhiễm hay không, cùng tìm hiểu ngay.

Trước khi xử lý bằng máy lọc nước công nghiệp, nhận biết nguồn nước ô nhiễm như thế nào?

Trước khi được xử lý qua máy lọc nước công nghiệp, ở mỗi khu vực, tính chất nguồn nước là khác nhau. Do các tác động của hoạt động công nghiệp, nông nghiệp và các hoạt động sinh hoạt của con người.  Tuy nhiên, có một số đặc điểm nhất định để nhận biết nguồn nước nhiễm bẩn, đó là:

Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm
Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm
 • Nước có màu vàng: Đặc trưng của nguồn nước nhiễm sắt
 • Nước đóng cặn trắng ở bề mặt hoặc dưới đáy của các thiết bị: nước nhiễm đá vôi
 • Nước xuất hiện dị vật lơ lửng: nước nhiễm tạp chất
 • Nước có mùi lạ (như mùi tanh, mùi trứng thối, mùi thiu…): Nước nhiễm tạp chất, vi khuẩn, virus

Việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm trong thời gian dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người cũng như chất lượng cuộc sống. 

 • Gây các bệnh về da, tóc, tác động đến hệ tiêu hóa, hô hấp, tim mạch… thậm chí dẫn đến ung thư.
 • Làm hoen gỉ, hư hại các đồ đạc vật dụng phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất.
 • Gây đóng cặn, tắc nghẽn hệ thống đường ống dẫn nước. Từ đó, khiến người dùng tốn chi phí trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế thiết bị, đường ống…

Quy trình máy lọc nước công nghiệp lọc nước nhiễm bẩn

Hệ thống lọc nước công nghiệp được cấu thành từ năm bộ phận chính: Lọc thô, lọc tinh, khử khuẩn, máy bơm nước và bộ điều khiển. Máy lọc tự nhiên quy trình xử lý nguồn nước ô nhiễm qua qua 3 giai đoạn. 

Giai đoạn xử lý hóa lý

Nước cấp được bơm vào hệ thống, qua bộ lọc thô gồm các cột lọc. 

 • Cột lọc 1: Vật liệu lọc chính là: Cát thạch anh, Sỏi thạch anh, Silic… giúp xử lý phèn, tạp chất, hữu cơ và kim loại nặng có trong nước.
 • Cột lọc 2: Ở cột lọc này chứa than hoạt tính giúp khử mùi hôi, tanh, mùi kim loại, hợp chất hữu cơ… Hỗ trợ quá trình làm sạch và làm trong nguồn nước.
 • Cột lọc 3: Cột lọc có hạt lọc Cation, với tác dụng loại bỏ các thành phần gây cứng nguồn nước. 

Nước sau khi đi qua 3 cột lọc sạch đến 70 – 80%, tạo tiền đề cho giai đoạn lọc tiếp theo. Góp phần bảo vệ màng lọc RO khỏi tình trạng tắc nghẽn do các cặn bẩn. 

Giai đoạn lọc tinh xử lý sạch tạp chất, vi khuẩn ở máy lọc nước công nghiệp

Trước khi qua màng RO, bơm trung gian đẩy nước qua bộ lọc cặn tinh có kích thước khe hở 5 micron. Nước được loại bỏ các tạp chất, huyền phù, phù du…

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản
Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản

Tiếp đó đó, nguồn nước sẽ được chuyển qua màng lọc RO thẩm thấu ngược. Màng lọc với kích thước khe lọc 0.0001 micron, loại bỏ 99.9% tạp chất, vi khuẩn gây hại.  

Giai đoạn khử trùng 

Hệ thống máy lọc nước RO được trang bị thêm đèn UV và máy sục Ozone. 

 • Máy Ozone sẽ gắn trực tiếp vào bồn nước thành phẩm, tiêu diệt vi khuẩn còn tồn tại trong nước. 
 • Đèn UV chiếu ánh sáng tia cực tím, triệt tiêu vi khuẩn thêm 1 lần nữa. Ngăn ngừa nguy cơ tái nhiễm khuẩn trong nguồn nước, đảm bảo nước đầu ra đạt chất lượng cao cho người dùng.

Qua 3 giai đoạn lọc chính, nguồn nước ô nhiễm trở thành nước tinh khiết, đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp theo quy định của Bộ Y tế. Người dùng có thể an tâm sử dụng, uống ngay mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước công nghiệp giá bao nhiêu? Tư vấn và gợi ý địa chỉ lắp đặt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước RO công nghiệp, với chất lượng và báo giá có sự chênh lệch. 

Tekcom lắp đặt máy lọc nước công nghiệp phục vụ cho nhiều lĩnh vực
Tekcom lắp đặt máy lọc nước công nghiệp phục vụ cho nhiều lĩnh vực

Tekcom là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị và các giải pháp xử lý nguồn nước toàn diện. Công ty có hơn 12 năm kinh nghiệm, gồm đa dạng dải sản phẩm, từ máy lọc nước cho gia đình cho đến các hệ thống lọc nước công nghiệp. Thiết bị lọc nước được lắp ráp theo quy chuẩn, quá trình kiểm duyệt khắt khe. Máy lọc nước ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược, màng lọc RO công nghệ Nhật Bản. 

Là đơn vị trực tiếp lắp ráp, lắp đặt và vận hành hệ thống lọc nước, vì thế mức giá bán của các sản phẩm tại công ty cũng rất cạnh tranh. Giá thiết bị lọc tùy thuộc vào mức công suất và các tính năng trang bị, dao động từ vài chục triệu đồng trở lên.

Để nhận thêm thông tin, báo giá máy lọc nước công nghiệp xử lý các vấn đề ô nhiễm, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline của Tekcom: 03 7777 0000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *