Đặc điểm vận hành một hệ thống lọc nước công nghiệp cho sản xuất

Đời sống ngày càng phát triển mạnh mẽ, mỗi gia đình luôn phải gặp không ít ảnh hưởng xấu. Nước sạch trở nên khan hiếm do ảnh hưởng không tốt bởi môi trường sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là thời gian tới, lối đi nào hỗ trợ mọi người gỡ bỏ những vấn đề trên. Không đâu khác đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này giúp đảm nhiệm vai trò loại bỏ tạp chất và cho ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn. Tối ưu mọi việc làm trong cuộc sống hàng ngày như là làm bếp, uống. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là tổ hợp các dòng sản phẩm được nghiên cứu bởi các nhà sản xuất. Chúng là các màng lọc nối tiếp nhau bởi những đường ống nối. Nước đi qua các màng lọc và các chất gây hại như bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị giữ lại. Nước sạch được sản xuất ra.  Hệ thống được cấu tạo với rất nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Chi tiết từng bộ phận cấu thành một hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Được hiểu tổng quát là bộ phận tiền lọc là giai đoạn đầu của chu kỳ làm sạch nước. Nước cấp đầu vào sẽ được lọc phần thô, được hiểu là nước được tiến hành khử sạch các chất vô định; Chất hóa học kim loại nặng. Muốn tiến hành được phần công việc này đó chính là nhờ hệ thống máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc sẽ có những nhiệm vụ lọc không giống nhau. Trước tiên đó là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này sẽ loại bỏ những chất vô định, chất phù du chứa đựng trong nước. Ở cột thứ 2 có chứa than và carbon hoạt tính, có nhiệm vụ loại bỏ các chất độc hại có lẫn trong nước như amoniac, sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cột lọc này đóng nhiệm vụ biến nước cứng trở thành nước mềm. Điều đó có nghĩa là nguồn nước mang lượng lớn Ion+; Khi qua cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều phối đến nước hợp lý.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị lọc quan trọng nhất trên một hệ thống lọc nước công suất lớn là màng lọc RO

Nước  sau thời gian hoàn thành giai đoạn tiền xử lý được lưu chuyển tới quá trình lọc ở màng RO. Đó là, công nghệ thẩm thấu ngược RO nổi bật với khả năng loại bỏ 99,9% toàn bộ những chất độc hại; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ gây hại tồn tại trong nước. Về cấu tạo của riêng màng lọc RO, Tekcom sẽ đưa đến tới Quý khách hàng tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào độ sạch của nước đầu vào thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc. Lượng màng lọc RO càng nhiều, thì công suất cho ra chất lượng nước đạt chuẩn rất nhiều.

Bơm cao áp được sử dụng phổ biến trên các hệ thống lọc công nghiệp

Như đã nói ở mục trên, màng RO rất quan trọng với máy lọc. Mặc dù thế để vận hành được màng lọc thì cần đảm bảo một sức nén nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Bơm cao áp sẽ tiếp nhận chức năng này, bộ phận đó có thể gọi với một cái tên thân quen khác đó là bơm RO. Thiết bị bơm cao áp này được sáng chế vô cùng đặc biệt. Trong lúc hoạt động hệ thống bơm cao áp tạo áp suất nước đủ sức ép để tiến trình lọc nước tiến hành nhanh chóng ở màng RO. Áp suất với máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt được con số 200 – 230 PSI. Hệ thống máy thậm chí có khi khởi chạy không ngừng nghỉ 24/24 tính bằng năm.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Phần điều khiển vận hành trên hệ thống lọc công nghiệp

Bộ phận điều khiển này được cấu thành từ các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp; Đồng hồ thông báo các thông số mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Hoạt động tạo ra nguồn nước sạch được tiến hành đồng bộ khép kín. Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự sục rửa màng; Cuối cùng thông báo những thông số lên màn hình. Đến mức với những dòng máy lọc siêu tân tiến chúng có thể gửi các thông số cho laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó rất tạo điều kiện về việc kiểm soát của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong thực tiễn

Trong cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp đối với kinh doanh tạo nên nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Mọi đơn vị sản xuất nước ngọt, chế biến thực phẩm, mỹ phẩm phải sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học, bệnh viện cũng là phần nhỏ những nơi phải cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện rất điển hình mà rất nhiều người đã từng nghe hoặc nhìn thấy. Rất nhiều chiếc xe 4 bánh sang trọng màu trắng được sơn màu vô cùng đẹp và sang trọng. Lúc khách hàng ở trong nước mang vệ sinh xe trong một khoảng thời gian; Thế mà chỉ một thời gian nước sơn của xe bị ảnh hưởng. Điều này làm cho người dùng xe cảm thấy bực dọc.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản
Màng lọc RO CSM

Chúng chứa nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Điều này tác động rất nhiều đến cho sơn xe, làm chúng chuyển màu xỉn màu nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi đã biết, những gara chăm sóc ô tô đều lắp đặt hệ thống dùng nước đã làm sạch phần lọc thô. Đó chính là nước được lọc qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc tới trong phần đầu.

Những bài viết sắp tới; Tekcom sẽ nêu rõ hơn nội dung thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Như vậy Quý khách hàng có những mường tượng ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *