Hệ thống lọc nước công nghiệp ứng dụng trong ngành dược phẩm, y tế

Nhu cầu dùng hệ thống lọc nước công nghiệp trong y tế

Công nghệ ngày càng đi lên nhanh chóng, mỗi người đều phải đối diện không ít nguy cơ. Đáng quan tâm chính là nhiễm bẩn nguồn nước. Nước đạt chuẩn mỗi ngày đều khan hiếm do ảnh hưởng không tốt từ môi trường sống. Vậy trong tương lai, hướng giải quyết nào hỗ trợ chúng ta giải quyết tình trạng này.

Máy lọc nước công suất lớn
Máy lọc nước công suất lớn

Trong ngành sản xuất dược phẩm, y tế, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp là điều cần thiết. Hệ thống này đóng chức năng đảm nhiệm việc lọc sạch nước và cho ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. Đáp ứng yêu cầu nước tinh khiết trong sản xuất cũng như ăn uống, sinh hoạt.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như hệ thống các linh kiện được tạo nên từ các đơn vị chức năng. Chúng được mô tả là hệ thống màng lọc nối tiếp nhau bằng một số đường ống dẫn. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các chất cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại,… đều bị ngăn chặn. Nước sạch được tạo nên.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp tinh khiết

Hệ thống tiền lọc

Có thể hiểu đơn giản rằng bộ phận tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình làm sạch nước. Nước nguồn đầu tiên sẽ được xử lý phần thô, tức là nước được tiến hành khử sạch các chất lơ lửng, độc tố ion kim loại nặng. Muốn tiến hành được phần việc làm này đó chính là dựa trên thiết bị bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Hệ thống lọc nước tinh khiết
Hệ thống lọc nước tinh khiết

Thiết bị lọc RO trong máy lọc nước công nghiệp

Nước  sau quá trình lọc ở giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển tới giai đoạn lọc ở màng RO. Hệ thống RO được coi gần với bộ phận quan trọng nhất đối với hệ thống lọc nước. Nói dễ hiểu hơn, màng RO có thể tiêu diệt 99,9% toàn bộ những chất độc hại, virus, vi khuẩn độc hại tồn tại trong nước.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã phân tích ở mục trên, màng RO vô cùng quan trọng trong thiết bị lọc. Thế nhưng để có thể điều khiển được hệ thống lọc thì cần đến một áp suất nước lớn. Khi đó nước mới có thể thẩm thấu qua màng RO.

Máy bơm cao sẽ thực hiện nhiệm vụ này, bộ phận đó được nhiều người gọi với tên dễ nhớ khác đó là bơm RO. Bộ phận bơm áp lực lớn này được chế tạo vô cùng khác biệt. Trong lúc vận hành hệ thống bơm cao áp dồn nén trọng lượng nước đủ sức ép để quá trình lọc nước xảy ra tốc độ ở màng RO.

Bộ phận điều khiển

Để có thể điều hành dễ dàng với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là cần đến các bộ phận điều khiển tương xứng. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị thông tin chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những bộ phận điều khiển tiên tiến hiện nay.

Máy lọc nước Tekcom
Máy lọc nước Tekcom

Hệ thống làm sạch nước được tiến hành đồng bộ khép kín. Máy lọc nước cũng tự động làm sạch màng, tiếp đến là thông báo các con số lên màn hình. Thậm chí với các dòng máy lọc siêu tân tiến chúng có thể dẫn các thông tin về laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này vô cùng dễ dàng hơn đối với việc quan sát của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là dòng sản phẩm cần thiết cho ngành dược phẩm, y tế. Liên hệ Tekcom nếu cần tư vấn, báo giá sản phẩm theo từng công suất: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *