Lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp trong ngành điện tử

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là giải pháp tối ưu trong vấn đề xử lý nguồn nước ô nhiễm. Mặc dù cho hiệu quả lọc nước cao, thế nhưng liệu hệ thống này có đáp ứng được yêu cầu khắt khe trong ngành điện tử hay không, cùng tìm hiểu ngay.

Vai trò của hệ thống lọc nước RO công nghiệp trong ngành điện tử

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là thiết bị lọc chuyên dụng, thiết kế đa tầng lọc, giúp tăng khả năng xử lý nước. 

Việc lắp đặt máy trong các nhà xưởng sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử mang lại một số lợi ích vượt trội:

  • Cung cấp nước sạch
Máy lọc nước công nghiệp cung cấp nguồn nước sạch, an toàn
Máy lọc nước công nghiệp cung cấp nguồn nước sạch, an toàn

Các hoạt động sản xuất trong ngành điện tử có yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn nước. Bởi, nguồn nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm đầu ra. Việc lắp đặt máy lọc nước công nghiệp giúp tạo ra nguồn nước có tính dẫn điện khá thấp, không lẫn tạp chất… Đảm bảo năng suất và chất lượng của sản phẩm trong ngành linh kiện điện tử. 

  • Đáp ứng khối lượng nước lớn

Thiết bị lọc nước công nghiệp có dải công suất rất rộng, khả năng lọc nước từ vài trăm cho đến vài trăm nghìn lít/giờ. Đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước sạch sinh hoạt, sản xuất cho nhà xưởng có quy mô rộng lớn.

  • Tối ưu chi phí

Tuy máy lọc nước công nghiệp cần tồn chi phí lắp đặt đầu vào, nhưng nếu tính theo thời gian sử dụng lâu dài thì thiết bị này lại giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí hơn so với các phương pháp lọc truyền thống, hoặc so với việc sử dụng nước đóng bình.

Lưu ý khi lắp hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho lĩnh vực điện tử

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước dành cho ngành điện tử cần chú ý đến một số yếu tố như:

Công suất lọc

Điện tử là ngành đặc thù, nguồn nước cung cấp cho quá trình sản xuất phải luôn đảm bảo chất lượng cũng như tần suất 24/24. Việc lựa chọn máy có công suất không phù hợp sẽ làm gián đoạn, hoặc làm giảm hiệu suất, chất lượng thành phẩm đầu ra. 

Lựa chọn hệ thống lọc RO công nghiệp có mức công suất phù hợp
Lựa chọn hệ thống lọc RO công nghiệp có mức công suất phù hợp

Để có thể lựa chọn được công suất phù hợp cho đơn vị, bạn cần xác định rõ lượng thành phẩm tối đa có thể tạo ra trên mỗi giờ. Từ đó lập công thức tính ra số lượng nước cần sử dụng để cung cấp cho quá trình sản xuất. Ngoài ra, bạn cần dự trù thêm lượng nước cung cấp cho các hoạt động sinh hoạt, nấu ăn, và nước uống cho các cán bộ công nhân viên tại xưởng. 

Tính năng phù hợp

Một số tính năng tùy chọn từ nhà cung cấp khi lắp đặt máy như: lọc đa trạng thái nóng – lạnh – nguội; thay đổi kết cấu, vật liệu lọc; thay đổi công suất bơm cao áp; thiết kế bồn chứa và ống dẫn chiết rót… Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đơn vị mà chủ đầu tư có thể lựa chọn những tính năng phù hợp.

Tuy nhiên, các tính năng của hệ thống sẽ góp phần nâng cao giá bán của sản phẩm, do đó bạn cần thận trọng lựa chọn để tối ưu chi phí, cũng như tránh lãng phí nguồn tài nguyên của máy.

Lựa chọn đơn vị phân phối hệ thống lọc nước RO công nghiệp uy tín

Một trong những yếu tố cũng quan trọng không kém so với hai yếu tố kể trên chính là đơn vị cung cấp. Đơn vị cung cấp có thương hiệu sẽ đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Kèm theo đó, người dùng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như các chính sách bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, …. Không chỉ thế, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín còn giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí lắp đặt, cũng như sử dụng sản phẩm lâu dài.

Tư vấn, báo giá máy lọc nước công nghiệp chất lượng hiện nay 

Báo giá hệ thống lọc nước công nghiệp hiện nay sẽ dao động khoảng từ vài chục triệu đồng trở lên tuỳ thuộc vào các yếu tố như: Công suất lọc, công nghệ lọc, đơn vị bán, thương hiệu lọc…

Tekcom cung cấp, lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp trên toàn quốc
Tekcom cung cấp, lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp trên toàn quốc

Tekcom là đơn vị có lịch sử hoạt động hơn 12 năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và các giải pháp lọc nước hiệu quả. Tại Tekcom có đa dạng dòng máy lọc với nhiều dải công suất khác nhau, phục vụ nhu cầu sử dụng từ hộ gia đình cho đến các đơn vị công nghiệp lớn.

Ngoài phân phối sản phẩm, Tekcom còn cung cấp các dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng sửa chữa máy lọc. Tư vấn chi tiết về thông tin sản phẩm, cũng như hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề khi sử dụng máy. 

Nếu bạn có nhu cầu mua, tư vấn, nhận báo giá hệ thống lọc nước RO công nghiệp, hãy gọi đến Tekcom qua số hotline 03 7777 0000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *