Thông tin mới nhất về máy lọc nước bán công nghiệp

Máy lọc nước bán công nghiệp là thiết bị xử lý nước chuyên dụng, ngày càng được ứng dụng phổ biến. Đặc biệt là tại các văn phòng, nhà xưởng, khu vực có quy mô vừa và nhỏ, phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch của một lượng người nhất định, tuỳ vào mức công suất. 

Máy lọc nước bán công nghiệp được hiểu là thiết bị như thế nào?

Máy lọc nước bán công nghiệp là hệ thống lọc với công suất cao hơn so với dòng máy gia đình. Dao động từ 30l/h – 150l/h. Hệ thống được lắp đặt đầy đủ các tính năng. Dẫn chứng như: lọc thô, làm mềm nước, khử mùi hôi như máy lọc thông thường. Ngoài ra, máy còn được trang bị hệ thống đèn UV diệt khuẩn, chống tái khuẩn.

Máy lọc nước RO 100L/H
Máy lọc nước RO 100L/H

Với công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO, máy có khả năng xử lý đa dạng nguồn nước cấp. Cụ thể như: nước có nhiều kim loại nặng, mùi hôi, tanh; nước nhiễm phèn; nhiễm đá vôi…

Kết cấu với thiết bị hiện đại của máy lọc nước bán công nghiệp

Máy lọc nước RO bán công nghiệp được ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất thế giới. Máy được cấu thành từ một số thiết bị sau:

Thiết bị xử lý kim loại nặng

Đây là cốc lọc chứa lõi lọc 1 của máy. Là nơi tiếp nhận và xử lý đầu tiên nguồn nước cấp. Lõi PP được làm từ sợi bông xốp của nhựa polypropylene, sau đó được ép thành các khối tạo thành một lớp màng lọc. Kích thước lỗ màng lọc là 5 µm, có khả năng ngăn chặn các hạt, các chất bẩn, tạp chất lơ lửng…

Thiết bị than hoạt tính

Thiết bị lọc than hoạt tính (Activated Carbon Filter) có tác dụng loại bỏ các chất hữu cơ, ion kim loại, khử màu, mùi và làm trong nước. 

Lõi lọc than hoạt tính khử kim loại nặng, khử màu và mùi có trong nước
Lõi lọc than hoạt tính khử kim loại nặng, khử màu và mùi có trong nước

Activated Carbon Filter là một loại bộ lọc được làm từ than hoạt tính. Đây là một loại vật liệu có khả năng hút các chất cặn bẩn và hóa chất trong nước. Bằng cách tạo ra một mạng lưới liên kết phân tử để bám vào các chất này. Khi nước chảy qua than hoạt tính, các chất độc hại sẽ bị hấp thụ vào bề mặt của than hoạt tính, giúp làm sạch nước. Việc sử dụng cốc lọc chứa lõi than hoạt tính sẽ giúp cải thiện chất lượng nước. Hỗ trợ làm sạch nước tốt hơn và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Thiết bị trao đổi ion ở máy lọc nước bán công nghiệp 

Lõi lọc cation trao đổi ion sẽ hoạt động bằng cách thay thế các ion canxi (Ca2+), magie (Mg2+)… trong nước bằng các ion có tính chất khác. Khi nước chảy lõi lọc, các ion gây cứng nguồn nước sẽ bị hấp thụ bởi hạt nhựa, giúp cải thiện chất lượng nước.

Thiết bị lọc tinh

Màng lọc RO ở bộ phận này có kích thước khe lọc cực nhỏ 0,0001 µm, bằng 1/10 con vi khuẩn. Với kích thước đó, chỉ có phân tử nước tinh khiết mới chui qua được. Quá trình lọc này giúp loại bỏ các chất độc hại, kim loại nặng, vi khuẩn… tạo ra nước sạch an toàn cho sử dụng trong các sinh hoạt, sản xuất. 

Bộ lõi lọc bổ sung khoáng

Lõi lọc T33 là bộ lọc trung gian sau bộ lọc RO, gồm nhiều lõi lọc khác nhau.

  • Lõi được cấu tạo từ than hoạt tính, giúp loại bỏ mùi vị khó chịu và khử trùng nước. Giúp bổ sung một số khoáng chất có lợi cho cơ thể và chống tái khuẩn.
  • Lõi lọc Alkaline ổn định độ pH của nước.
  • Lõi hồng ngoại giúp tăng khả năng hấp phụ vào cơ thể. 
  • Hay lõi lọc đá Maifan bổ sung nhiều khoáng chất vi lượng có lợi cho sức khỏe. 

Tekcom – Đơn vị uy tín cung cấp máy lọc nước bán công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp, lắp đặt thiết bị lọc nước bán công nghiệp RO.

Tekcom có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, mang đến đa dạng thiết bị – giải pháp lọc nước. Ưu điểm của dòng máy bán công nghiệp do Tekcom sản xuất, lắp ráp là sử dụng màng lọc RO CSM chuẩn công nghệ Nhật Bản. Khả năng lọc sạch cặn bẩn của màng cao, nhờ vào kích thước khe lọc siêu nhỏ. Màng có độ bền bỉ, thời gian sử dụng lâu dài. 

Tekcom cung cấp đa dạng sản phẩm thiết bị lọc nước RO bán công nghiệp
Tekcom cung cấp đa dạng sản phẩm thiết bị lọc nước RO bán công nghiệp

Dải công suất của máy bán công nghiệp rộng, linh hoạt và phù hợp theo yêu cầu của khách hàng. Đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm và chọn mua thiết bị lọc. 

Trên đây là những thông tin về dòng máy lọc nước bán công nghiệp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đánh giá và lựa chọn được sản phẩm chính hãng. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với Tekcom qua số hotline: 03 7777 0000 để được tư vấn. Công ty Cổ phần thiết bị và Công nghệ Tekcom cam kết đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *