Tư vấn lắp đặt nhanh hệ thống lọc nước công nghiệp

Xã hội mỗi ngày đi lên mạnh mẽ, mỗi gia đình đều phải đối diện rất nhiều ảnh hưởng xấu. Đặc biệt trong đó chính là ô nhiễm chất lượng nguồn nước. Nước sạch mỗi ngày đều khan hiếm do ảnh hưởng tiêu cực đến từ đời sống. Vậy trong sắp tới, lối đi nào sẽ giúp con người giải quyết tình trạng này. Câu trả lời không gì khác đó là hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò lọc nước và cho ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là sự kết hợp của các dòng sản phẩm được tạo nên từ các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó được mô tả là các màng lọc kết nối với nhau từ một số đường ống nối. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các chất tạp chất; Vi khuẩn, kim loại,… đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được tạo nên. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống khá phức tạp. Nó được tạo nên với số lượng nhiều linh kiện và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quan là bộ phận tiền lọc là các bước đầu tiên của chu kỳ lọc nước. Nước đầu vào được tiến hành xử lý phần thô, được hiểu là nước được xử lý để làm sạch hẳn tạp chất nổi trên mặt nước; Hóa chất ion kim loại nặng. Để làm được phần công việc trên chính nhờ thiết bị bơm áp lực lớn và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc mang một chức năng không giống nhau. Bắt đầu phải kể đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này giúp khử sạch những chất vô định, chất phù du xuất hiện trong nước. Ở cột thứ 2 chứa đựng than và carbon hoạt tính; Chúng sẽ làm biến mất các chất độc hại hòa trộn trong nước đó là amoniac; Sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Nước được chuyến tới cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Đây là cột lọc đóng chức năng làm cho nước cứng qua nước mềm. Điều đó có nghĩa là nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+; Khi dẫn đến cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều chỉnh xuống đến nước hợp lý.

Máy lọc nước công nghiệp

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau quá trình lọc ở hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển đến chu trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Đó là, công nghệ thẩm thấu ngược RO có khả năng tiêu diệt 99,9% tất tần tật các chất độc hại; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Về cấu tạo của riêng màng lọc công nghệ RO; Chúng tôi sẽ đưa đến tới cho các bạn tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp. 

Bơm cao áp dạng bơm trục đứng công nghiệp

Như đã phân tích tại phần trước, màng RO đóng vai trò có giá trị với máy lọc. Máy bơm cao sẽ thực hiện vai trò này, chúng có thể gọi với tên thân quen khác đó là bơm RO. Bộ phận bơm cao áp này được chế tạo vô cùng khác biệt. Trong lúc hoạt động hệ thống bơm cao áp dồn nén lực nước đủ sức ép để quá trình đưa nước qua màng lọc tiến hành nhanh hơn tại màng RO. Áp suất với máy bơm RO công nghiệp có thể đạt tới con số 200 – 230 PSI. Máy bơm dễ dàng có khả năng hoạt động liên hoàn 24/24 vài năm.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Bảng điều khiển hệ thống lọc công nghiệp

Muốn điều khiển thuận lợi với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là phải sở hữu các bộ phận điều khiển thích hợp. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo thông tin nước đầu vào, đầu ra. Hoạt động sản xuất nước sạch được tiến hành đồng bộ khép kín. Chúng cũng có khả năng tự vệ sinh màng; Cuối cùng khai báo những thông số trên màn hình hiển thị. Tới mức đối với hệ thống lọc nước vô cùng tiên tiến nó có chức năng gửi các thông tin đến laptop hoặc điện thoại. Điều này vô cùng tiện lợi về việc quan sát của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp ứng dụng như thế nào

Trong đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và cuộc sống. Bên cạnh đó, chúng đảm nhận vai trò vô cùng lớn. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp cho hoạt động hình thành nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Các các hãng tạo ra nước uống trực tiếp, chế biến thực phẩm; Sản phẩm làm đẹp đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Các tập đoàn lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong những nơi có nhu cầu cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ tượng trưng mà rất nhiều người từng nghe kể và chứng kiến. Những chiếc xe 4 bánh sang trọng màu trắng có nước sơn tuyệt đẹp và thời thượng. Khi các chủ xe ở trong nước đi làm sạch xe trong một khoảng thời gian; Tuy nhiên sau một thời gian nước sơn của xe bị chuyển màu. Chính điều này đã làm người sử dụng xe cảm thấy bực dọc.

Nguyên nhân không gì khác đó là nguồn nước rửa xe chưa được xử lý. Nguồn nước chứa nhiều chất hóa học, đá vôi,… Nó gây hại nghiêm trọng cho sơn xe,  làm sơn xe chuyển màu vàng nâu không lâu khi sử dụng. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu; Mọi gara bảo trì bảo dưỡng ô tô đều sở hữu hệ thống vệ sinh bằng nước đã sạch ở quá trình lọc thô. 

Vẫn còn những thông tin khác về hệ thống lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, Kensi sẽ phân tích rõ hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Qua đó chúng ta có những suy nghĩ rõ nét ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *