Hệ thống lọc nước công nghiệp 2000LH lắp đặt cho các nhà máy sản xuất

Công nghệ mỗi ngày tăng trưởng mạnh mẽ, mỗi người đều phải gặp rất nhiều nguy cơ. Nước sạch trở nên suy giảm do ảnh hưởng không tốt đến từ đời sống. Trong thời gian tới, giải pháp nào giúp chúng ta gỡ bỏ tình trạng này. Các hệ thống lọc nước công nghiệp có khả năng xử lý nước sạch quy mô lớn. Điều này giúp đảm nhiệm khả năng lọc nước và sản xuất ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. Đáp ứng mọi việc làm trong cuộc sống hàng ngày như là nấu ăn, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như sự kết hợp của các dòng sản phẩm được nghiên cứu bởi các nhà sản xuất. Tổ hợp đó là hệ thống màng lọc liên kết với nhau bởi những ống dẫn nối. Nước chảy qua hệ thống màng lọc và các tác nhân xấu như tạp chất; Vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nó được lắp đặt với số lượng nhiều linh kiện và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Được hiểu tổng quát là bộ phận tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước đầu vào được tiến hành xử lý phần thô; Tức là nước được tiến hành khử sạch tạp chất nổi trên mặt nước, hóa chất kim loại nặng. Muốn triển khai một phần việc làm này chính nhờ bộ phận bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc sẽ có những vai trò không giống nhau. Bắt đầu phải kể đến cột lọc 1, ở cột lọc này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc này giúp lọc sạch tạp chất trôi nổi, chất phù du chứa đựng trong nước. Tiếp theo nước chuyển qua cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 được cấu thành từ than kết hợp với carbon hoạt tính; Có nhiệm vụ loại bỏ tạp chất gây nhiễm có lẫn trong nước. Kết thúc quá trình nước được chuyến tới cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Cột số 3 đóng vai trò biến nước cứng thành nước mềm. Như thế được hiểu rằng nguồn nước mang lượng lớn Ion+, khi dẫn đến cột lọc thô thứ 3 này; Nồng độ Ion+ sẽ giảm xuống ở mức nước tốt nhất.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Màng lọc RO công nghiệp

Nước sau khi hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển vào hệ thống lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được xem tựa như bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, công nghệ thẩm thấu ngược RO nổi bật với khả năng xử lý đến 99,9% tất cả các chất độc hại, virus, vi sinh vật không tốt có trong nước. Về cấu thành đối với màng lọc RO; Kensi sẽ đưa đến tới cho Quý khách hàng ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào tính chất nước đầu vào thêm vào đó là công suất lọc; Từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp đặt số lượng các màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, được hiểu là công suất cho ra khối lượng nước tinh khiết rất nhiều.

Bơm cao áp trên hệ thống lọc công nghiệp

Như đã nói ở phần trên, màng RO rất có giá trị trong thiết bị lọc. Chỉ có như vậy nước mới có thể thẩm thấu qua được màng. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ thực hiện chức năng này; Thiết bị đó được nhiều người gọi với cái tên quen thuộc khác là bơm RO. Bộ phận bơm cao áp này được sáng chế rất đặc biệt. Khi vận hành chúng gây nên lực nước đủ nhiều để hoạt động lọc nước xảy ra tốc độ ở màng RO. Áp suất của một máy bơm RO công nghiệp có thể đạt tới con số 200 – 230 PSI. Hệ thống máy hoàn toàn có thể vận hành hết công suất 24/24 vài năm.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản dùng cho hệ thống lọc nước công nghiệp
Màng lọc RO CSM

Phần điều khiển trên hệ thống lọc công suất lớn là các tủ điều khiển

Hiển nhiên là cần đến các bộ phận điều khiển phù hợp. Bộ phận điều khiển này được cấu thành từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các con số nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những thiết bị điều khiển hiện đại ngày nay. Quá trình lọc nước được thực hiện đồng bộ khép kín. Chúng cũng tự động sục rửa màng, cuối cùng báo cáo các số liệu lên màn hình. Đến mức với những hệ thống lọc nước vô cùng tân tiến chúng có khả năng dẫn dữ liệu cho laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này vô cùng dễ dàng hơn đối với việc quan sát của mọi người.

Một vài những ứng dụng quan trọng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện rất nhiều trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Không những vậy, chúng có chức năng vô cùng lớn. Vì sao lại nói như vậy?

Những tổ chức lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi nên sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện rất điển hình mà rất nhiều người từng biết đến hoặc đã thấy rồi. Có thể thấy những chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng với màu sơn tuyệt đẹp và thời thượng. Nhiều khách hàng ở trong nước mang rửa xe thường xuyên; Tuy nhiên chỉ chỉ ít lâu sau ”lớp áo” của xe bị chuyển màu. Việc này làm người dùng xe cảm thấy bực bội.

Hệ thống lọc nước công nghiệp 8000LH

Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu; Những gara bảo trì bảo dưỡng ô tô đều sở hữu hệ thống vệ sinh bằng nước đã sạch ở quá trình lọc thô. Đó chính là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Tekcom nói đến tại phần trên bài.

Còn có nhiều thông tin khác về hệ thống lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, Tekcom sẽ nêu rõ hơn nội dung ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Qua đó bạn có những hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *