Đánh giá chất lượng của một hệ thống lọc nước công nghiệp

Cuộc sống mỗi ngày tăng trưởng nhanh chóng, mỗi gia đình càng ngày phải đối diện không ít nguy cơ. Đáng chú ý là ảnh hưởng xấu tới chất lượng nguồn nước. Nước sạch trở nên giảm bớt do hệ quả không tốt đến từ đời sống. Trong một thời gian nữa, giải pháp nào sẽ giúp chúng ta gỡ bỏ những vấn đề trên. Giải pháp chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này sẽ đảm nhiệm khả năng lọc nước và sản xuất ra nguồn nước an toàn, tinh khiết hơn. Phục vụ mọi công việc cuộc sống mỗi ngày như nấu ăn, uống nước trực tiếp. Đáp ứng nhu cầu cho các lĩnh vực công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là tổng hợp các thiết bị được tạo nên bởi các nhà sản xuất. Nước tinh khiết được tạo nên. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống phức tạp. Hệ thống được lắp đặt với nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Được hiểu đơn giản rằng giai đoạn tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước cấp đầu vào sẽ được xử lý phần thô; Được hiểu là nước được khử sạch các chất lơ lửng, chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn tiến hành được phần công việc này đó chính là nhờ thiết bị máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Đầu tiên đó là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng nhiệm vụ khử sạch các chất lơ lửng, chất phù du chứa đựng trong nước. Tiếp đến nước đi qua cột lọc số 2. Cột lọc này đảm nhận chức năng biến đổi nước cứng qua nước mềm. Điều đó có nghĩa là nguồn nước có chứa lượng lớn Ion+; Khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều phối ở mức nước hợp lý.

– Màng lọc nước RO CSM công nghệ Nhật Bản

Nước  sau thời gian hoàn thành giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển đến giai đoạn lọc ở màng RO. Hệ thống RO được hình dung gần với một trái tim dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Về cơ cấu đối với màng lọc RO, Kensi sẽ giới thiệu đến các bạn ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO). Số màng RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sinh ra khối lượng nước đạt chuẩn nhiều hơn.

Hệ thống lọc nước công nghiêp

Bơm cao áp công nghiệp dạng trục đứng

Đã từng nêu ra tại phần trước, màng RO vô cùng có giá trị với máy lọc. Thế nhưng muốn vận hành được hệ thống lọc thì cần có một sức nén nước đủ lớn. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ đảm nhận chức năng này; Bộ phận đó còn được gọi với một cái tên quen thuộc khác là bơm RO. Áp suất dành cho bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp thậm chí đạt được con số 200 – 230 PSI. Chúng dễ dàng có khi vận hành không ngừng nghỉ 24/24 cả năm trời.

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Muốn điều phối thuận tiện với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là phải có một hệ thống điều khiển phù hợp. Bộ phận điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị số liệu mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Hệ thống làm sạch nước được tiến hành một cách khép kín. Máy lọc nước cũng có khả năng tự vệ sinh màng; Và báo cáo các con số trên màn hình hiển thị. Thậm chí với các dòng máy lọc vô cùng tân tiến chúng có khả năng gửi nguồn tin đến máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó vô cùng dễ dàng hơn cho việc theo dõi của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vô cùng lớn trong sản xuất và cuộc sống. Không chỉ dừng ở đó, hệ thống lọc nước công nghiệp đảm nhận chức năng vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp đối với ngành nghề tạo nên nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu như tất cả nhà máy sản xuất nước ngọt, thực phẩm; Sản phẩm làm đẹp hầu như sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi có nhu cầu cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có một câu chuyện tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn đã từng nghe hoặc đã thấy rồi. Có thể thấy những chiếc xe 4 bánh hạng sang màu trắng với màu sơn tuyệt đẹp và sang trọng. Lúc khách hàng ở trong nước đem đi làm sạch xe với tần suất lớn; Vậy nhưng chỉ không lâu sau đó màu sơn xe bị chuyển màu. Việc này làm chủ xe cảm thấy bực dọc.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản
Màng lọc RO CSM

Nguyên nhân chính là nước dùng rửa xe chưa qua xử lý. Nguồn nước chứa nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,… Chúng ảnh hưởng rất nhiều đến cho lớp sơn cao cấp; Làm chúng biển chuyển qua xỉn màu trong thời gian ngắn. Không lâu sau đó chúng tôi đã tìm hiểu; Những gara sửa chữa ô tô đều sở hữu hệ thống vệ sinh bằng nước đã làm sạch ở quá trình lọc thô. Không đâu khác là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà chúng ta nói đến trong phần đầu

Còn rất nhiều điều bổ ích về máy lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, Kensi sẽ phân tích rõ hơn nội dung ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp trong đời sống. Như vậy bạn cũng sẽ hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *