Xử lý nước máy sinh hoạt bằng hệ thống lọc nước công nghiệp

Tìm hiểu về hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước máy

Cuộc sống ngày càng đi lên mạnh mẽ, mỗi người luôn phải đối diện không ít ảnh hưởng xấu. Đáng chú ý phải kể đến nhiễm bẩn môi trường nước. Nước tinh khiết mỗi ngày đều ít đi do ảnh hưởng xấu bởi môi trường. Trong một thời gian nữa, lối đi nào sẽ giúp mọi người gỡ bỏ những vấn đề trên.

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Giải pháp chính xử lý các nguồn nước ô nhiễm hiện nay là lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này đóng chức năng đảm nhiệm việc lọc sạch nước và sản xuất ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. Tối ưu mọi việc làm trong đời sống hàng ngày như là nấu ăn, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là sự kết hợp của các linh kiện được nghiên cứu từ các nhà sản xuất. Tổ hợp đó bao gồm các màng lọc liên kết với nhau từ những đường ống dẫn. Nước dẫn qua các màng lọc liên tiếp và các chất cặn bẩn, vi khuẩn, ion kim loại nặng,… đều bị giữ lại. Nước đảm bảo chất lượng an toàn được hình thành.

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu khái quát rằng bộ phận tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình lọc nước tinh khiết. Nước nguồn sẽ được lọc phần thô. Cụ thể là nước được xử lý để loại bỏ tạp chất vô định, chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn tiến hành phần công việc này không gì khác là dựa vào bộ phận máy bơm cao áp; các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Màng lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước  sau quá trình hoàn thành giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển vào quá trình lọc ở màng lọc RO. Quá trình lọc ở màng RO được ví tương tự bộ phận quan trọng nhất của cả máy lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng lọc RO nổi bật với khả năng xử lý đến 99,9% tất cả các cặn bẩn, virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại tồn tại trong nước.

Cấu tạo hệ thống máy
Cấu tạo hệ thống máy

Tùy thuộc vào độ sạch của nước đầu vào thêm vào đó là công suất lọc. Mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp đặt số lượng màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, thì công suất sản sinh nguồn nước tinh khiết nhiều hơn.

Máy bơm cao áp

Như đã nói tại phần trước, màng RO đóng vai trò có giá trị trong hệ thống lọc. Tuy vậy để vận hành được chúng thì cần có một sức nén nước đủ lớn. Khi đó nước mới tạo áp lực thẩm thấu qua màng RO.

Máy bơm cao sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này, bộ phận đó được nhiều người gọi với tên thân quen khác là bơm RO. Thiết bị bơm cao áp này được sáng chế thật sự đặc biệt. Khi hoạt động chúng dồn nén áp suất nước đủ nhiều để quá trình đưa nước qua màng lọc xảy ra nhanh chóng ở màng RO.

Bộ phận điều khiển

Để điều phối trơn tru với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là phải sở hữu các thiết bị điều khiển tương xứng. Hệ thống điều khiển này được cấu thành từ các thiết bị bảng mạch điện tử; thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường các con số chất lượng nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước Kensi
Máy lọc nước Kensi

Thiết bị lọc nước cũng tự động vệ sinh màng, tiếp đến là báo cáo các con số trên màn hình hiển thị. Thậm chí với những hệ thống vô cùng tân tiến có khả năng dẫn các thông số tới máy tính hoặc điện thoại. Điều này rất dễ dàng hơn cho việc quan sát của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công nghiệp hiện nay là giải pháp tốt nhất để xử lý nguồn nước trong ăn uống, sinh hoạt. Liên hệ Hotline Tekcom: 0377770000 để nhận những tư vấn hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *