Tầm quan trọng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống

Nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp

Cuộc sống ngày càng phát triển mạnh mẽ, mỗi gia đình đều phải đối diện rất nhiều nguy cơ. Đáng chú ý chính là nhiễm bẩn nguồn nước. Nước đạt chuẩn ngày càng suy giảm do tác động tiêu cực từ môi trường sống. Trong thời gian tới, giải pháp nào giúp con người giải quyết vấn đề này.

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Giải pháp xử lý nước đảm bảo trong sinh hoạt, sản xuất đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và cho ra nguồn nước sạch, vị ngon thanh khiết. Phục vụ mọi công việc cuộc sống hàng ngày như là làm bếp, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa như thế nào?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm sự kết hợp của các thiết bị được nghiên cứu bởi các đơn vị chức năng. Chúng bao gồm hệ thống màng lọc liên kết với nhau bằng các đường ống dẫn. Nước chảy qua hệ thống màng lọc và các chất bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị giữ lại. Nước chuẩn tinh khiết được sản xuất ra.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quan rằng giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình làm sạch nước. Nước đầu vào được tiến hành lọc phần thô. Cụ thể là nước được tiến hành khử sạch các chất vô định, chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn tiến hành một phần công việc này; không gì khác là nhờ hệ thống bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Thiết bị lọc RO

Nước sau khi hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển vào chu trình lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được xem tựa như một mạch máu của cả hệ thống lọc nước. Đó là, màng RO có thể xử lý đến 99,9% tất cả các chất độc hại, virus, vi sinh vật siêu nhỏ không tốt có trong nước.

Màng lọc RO CSM công nghiệp
Màng lọc RO CSM công nghiệp

Tùy thuộc vào chất lượng nước nguồn cũng như công suất lọc, từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc nước RO công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng các màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sản sinh khối lượng nước tinh khiết rất nhiều.

Máy bơm cao áp

Đã từng nêu ra ở phần trên, màng RO đóng vai trò quan trọng đối với máy lọc. Tuy vậy để điều khiển được hệ thống lọc thì cần có một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Khi đó nước mới dẫn qua được màng. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ đảm nhận nhiệm vụ này, thiết bị đó được nhiều người gọi với tên quen thuộc khác chính là bơm RO. Sản phẩm máy bơm cao áp này được chế tạo vô cùng khác biệt. Khi vận hành hệ thống bơm cao áp tạo trọng lượng nước đủ sức ép để hoạt động lọc nước xảy ra nhanh chóng tại màng RO.

Bộ phận điều khiển trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Muốn điều hành thuận lợi được hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là cần đến các bộ phận điều khiển thích hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị thông tin chất lượng nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước công nghiệp RO
Máy lọc nước công nghiệp RO

Quy trình sản xuất nước sạch được diễn ra đồng bộ khép kín. Chúng cũng có khả năng tự sục rửa màng, tiếp đến là báo cáo các số liệu qua màn hình. Đến mức đối với hệ thống lọc nước siêu tiên tiến chúng có thể chuyển nguồn tin cho máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó vô cùng tiện lợi cho việc theo dõi của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp xử lý nước hiệu quả trong sinh hoạt, sản xuất. Giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, đảm bảo nguồn nước sạch cho mọi hoạt động sống của con người. Liên hệ Hotline: 0377770000 của Tekcom để nhận tư vấn, báo giá sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *