Hệ thống lọc nước công nghiệp RO – Giải pháp lọc nước giếng khoan

Vì sao nên lắp hệ thống lọc nước công nghiệp lọc nước giếng khoan?

Xã hội mỗi ngày phát triển nhanh chóng, chúng ta luôn phải gặp nhiều nguy cơ. Đặc biệt trong đó là nhiễm khuẩn môi trường nước. Nước an toàn trở nên khan hiếm do ảnh hưởng tiêu cực từ đời sống. Liệu tương lai, lối đi nào hỗ trợ chúng ta tháo gỡ tình trạng này.

Bảo dưỡng hệ thống lọc nước công nghiệp
Hệ thống lọc nước RO tinh khiết

Giải pháp được đánh giá tốt nhất, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất đó là lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này giúp đảm nhiệm việc lọc sạch nước và tạo ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. Tối ưu các nhu cầu cuộc sống mỗi ngày như nấu ăn, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là sự kết hợp của các thiết bị được nghiên cứu từ các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó được mô tả là hệ thống màng lọc liên kết với nhau bằng các đường ống dẫn. Nước đi qua các màng lọc và các tác nhân xấu như cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị ngăn chặn. Nước tinh khiết được tạo nên.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Thiết bị tiền lọc

Được hiểu tổng quan rằng giai đoạn tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước đầu vào đầu tiên sẽ được xử lý phần thô. Tức là nước được xử lý để làm sạch hẳn tạp chất lơ lửng, hóa chất ion kim loại nặng. Để làm được phần công việc trên chính nhờ hệ thống máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Các cột lọc thô này bao gồm cột lọc than hoạt tính, cột lọc kim loại nặng, cột lọc trao đổi ion. Chúng đảm nhận nhiệm vụ loại bỏ các chất rắn lơ lửng có trong nước. Đó là bùn đất, rong rêu… Cùng với đó là khử mùi hiệu quả, làm mềm nước cứng. Chúng còn giúp hỗ trợ quá trình lọc nước ở màng RO diễn ra tốt nhất.

Thiết bị lọc RO

Nước  sau quá trình lọc ở giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển đến quá trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO được xem giống như bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng lọc RO nổi bật với khả năng loại bỏ 99,9% tất cả các cặn bẩn, virus, vi khuẩn độc hại còn tiềm ẩn trong nước.

Hệ thống lọc nước công nghiệp
Cấu tạo của hệ thống lọc nước

Tùy thuộc vào tính chất nước đầu vào thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, thì từng hệ thống lọc nước RO công nghiệp sẽ được bày biện số lượng các màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, thì công suất cho ra nguồn nước đạt chuẩn nhiều hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã phân tích tại phần trước, màng RO đặc biệt có giá trị trong thiết bị lọc. Tuy nhiên muốn điều khiển được chúng thì cần đảm bảo một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Chỉ như thế nước mới tạo áp lực dẫn qua màng lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ thực hiện chức năng này, bộ phận đó được nhiều người gọi với cái tên quen thuộc khác đó là bơm RO. Những chiếc máy bơm cao áp này được tạo ra thật sự đặc biệt. Trong lúc vận hành máy bơm RO gây nên trọng lượng nước đủ sức ép để quy trình thẩm thấu xảy ra tốc độ tại màng RO.

Bộ phận điều khiển

Để có thể vận hành dễ dàng được hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là phải sở hữu một hệ thống điều khiển phù hợp. Bộ phận điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo các thông số nước đầu vào, đầu ra. Nói về những hệ thống điều khiển tiên tiến bây giờ.

Máy lọc nước 150LH công nghệ lọc RO
Máy lọc nước Kensi

Quy trình làm sạch nước được tiến hành hoàn toàn khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự vệ sinh màng. Tiếp đến là hiện rõ kết quả trên màn hình hiển thị. Thậm chí đối với hệ thống lọc nước siêu tiên tiến chúng có khả năng chuyển dữ liệu đến máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó giúp thuận lợi về việc quan sát của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công nghiệp còn rất nhiều thông tin khác mà bạn có thể quan tâm. Đừng quên theo dõi những bài viết sau của chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *