Hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ màng lọc RO hàng đầu của CSM

Đời sống mỗi ngày phát triển mạnh mẽ, chúng ta càng ngày phải đối mặt với nhiều điều tiêu cực. Nước đạt chuẩn trở nên khan hiếm do ảnh hưởng không tốt từ môi trường. Trong sắp tới, giải pháp nào hỗ trợ chúng ta tháo gỡ vấn đề này. Hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp giải pháp xử lý nước sạch quy mô lớn. Điều này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng lọc nước và cho ra nước đạt chuẩn, tinh khiết hơn. Đáp ứng các nhu cầu cuộc sống mỗi ngày như là làm bếp, uống. Phục vụ cho các lĩnh vực tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như tổ hợp các linh kiện được tạo nên từ các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó là các màng lọc liên kết với nhau bởi những đường ống dẫn. Nước đi qua hệ thống màng lọc và các tác nhân xấu như bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại,… đều bị giữ lại. Nước sạch được tạo nên. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống khá phức tạp. Nó được cấu tạo với rất nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Dễ dàng hiểu đơn giản rằng bộ phận tiền lọc là các bước đầu tiên của chu kỳ làm sạch nước. Nước đầu vào đầu tiên sẽ được lọc phần thô, được hiểu là nước sẽ được khử sạch các chất lơ lửng, chất hóa học kim loại nặng. Để làm phần công việc này chính nhờ hệ thống bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Trước tiên đó là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 giúp lọc sạch các chất vô định, chất phù du có trong nước. Tiếp tục nước đi qua cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 có chứa than kết hợp với carbon hoạt tính, đóng vai trò làm sạch tạp chất độc hại hòa trộn trong nước có thể kể đến như amoniac. Nước được đưa đến cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Cột số 3 có vai trò làm cho nước cứng trở thành nước mềm. Điều đó có nghĩa là nguồn nước có chứa nhiều Ion+, khi tới cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần giảm xuống đến nước tốt nhất.

hệ thống lọc nước công nghiệp

– Màng lọc RO công nghiệp trên các hệ thống lọc nước quy mô lớn

Nước sau khi lọc ở giai đoạn tiền xử lý được lưu chuyển vào giai đoạn lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Chi tiết, màng lọc RO nổi bật với khả năng xử lý đến 99,9% toàn bộ những cặn bẩn; Virus, vi sinh vật gây hại tồn tại trong nước. Về cấu tạo của màng lọc thẩm thấu ngược RO; Tekcom sẽ giới thiệu đến Quý khách hàng tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào chất lượng nước nguồn thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Từ đó quyết định từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bố trí số lượng màng lọc RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, được hiểu là công suất cho ra chất lượng nước tinh khiết lớn hơn.

Bơm cao áp trục đứng trên hệ thống lọc công nghiệp

Đã từng nêu ra ở mục trên, màng RO vô cùng có giá trị trong hệ thống lọc. Tuy nhiên để vận hành được chúng thì cần đến một áp lực nước đủ lớn. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiến hành chức năng này; Chúng còn được gọi với cái tên quen thuộc khác là bơm RO. Khi vận hành chúng gây nên lực nước đủ lớn để quá trình lọc nước xảy ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất dành cho bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có thể đạt tới con số 200 – 230 PSI. Chúng thậm chí có khi vận hành liên hoàn 24/24 vài năm.

hệ thống lọc nước công nghiệp

Phần điều khiển vận hành hệ thống lọc

Muốn điều hành thuận tiện cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Bộ phận điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp; Đồng hồ đo lường các thông số nguồn nước đầu vào, đầu ra. Với những bộ phận điều khiển tiên tiến ngày nay. Hệ thống làm sạch nước được thực hiện đồng bộ khép kín. Thiết bị lọc nước cũng tự động vệ sinh màng, cuối cùng thông báo những thông số qua màn hình. Đến mức đối với dòng máy lọc siêu hiện đại thậm chí còn truyền tải các thông tin đến máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó giúp tạo điều kiện về việc theo dõi của chúng ta.

Những ứng dụng hệ thống lọc công nghiệp phổ biến

Trên thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Không những vậy, chúng đảm nhiệm vai trò vô cùng lớn. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp cho hoạt động tạo nên nước tinh khiết, nước đóng chai,..Các tổ chức kinh doanh nước uống trực tiếp, chế biến thực phẩm; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp phải sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

hệ thống lọc nước công nghiệp

Các đơn vị lớn, các trung tâm thương mại cũng là một trong những nơi có nhu cầu sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện rất điển hình mà rất nhiều người đã từng nghe hoặc nhìn thấy. Những chiếc xe ô tô sang trọng màu trắng có nước sơn tuyệt đẹp và thời thượng. Lúc khách hàng ở trong nước đi rửa xe trong một khoảng thời gian; Thế mà chỉ chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị ảnh hưởng. Việc này làm người sử dụng xe vô cùng xót xa.

Nguyên nhân không gì khác đó là nước để vệ sinh xe chưa được xử lý. Chúng có nhiều chất hóa học, đá vôi,… Nó tác động lớn cho màu sơn,  làm xe chuyển màu vàng nâu nhanh chóng. Sau đó chúng tôi đã biết, các gara bảo trì bảo dưỡng ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã làm sạch ở quá trình lọc thô. Nó là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc đến trong phần đầu.

Còn rất nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, Kensi sẽ đi sâu hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Như vậy Quý khách hàng có những hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *