Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp cho sản xuất chất bán dẫn

Nước là thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất chất bán dẫn. Nhằm đảm bảo nguồn nước cung cấp cho quá trình sản xuất đạt chuẩn, hệ thống lọc nước công nghiệp đã được lựa chọn, lắp đặt.

Sự cần thiết của hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất chất bán dẫn

Trước thực trạng nguồn nước ô nhiễm ở mức đáng báo động, nhu cầu về nguồn nước sạch được thấy ở mọi lĩnh vực. Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp được đánh giá là giải pháp hữu ích, biệt là trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn.

Máy lọc nước công nghiệp
Máy lọc nước công nghiệp

Sản xuất chất bán dẫn là hoạt động tạo ra chất có độ dẫn điện ở mức trung gian, giữa chất dẫn điện và chất cách điện. Các chất bán dẫn phục vụ việc chế tạo chip điện tử, sản xuất linh kiện điện thoại, máy tính, hay máy bay… nguồn nước sạch cung cấp cho các giai đoạn như: sản xuất con chip, vi mạch; pha dung dịch phun; vệ sinh bề mặt, đánh bóng sản phẩm… Nhằm đảm bảo các thành phẩm đầu ra có độ chính xác cao. Hạn chế những phản ứng hoá học có thể xảy đến trên bề mặt sản phẩm, do nguồn nước không đảm bảo. 

Tìm hiểu đặc điểm cấu tạo của hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ sản xuất chất bán dẫn

Xét về cấu tạo, máy lọc nước công nghiệp có 5 bộ phận chính như sau:

Bộ phận lọc thô 

Đây là bộ phận đầu tiên ở hệ thống tiếp nhận và xử lý nguồn nước đầu vào ô nhiễm. Bộ lọc thô thường cấu tạo gồm 3 cột lọc chứa các hạt vật liệu.  

3 cột lọc thô ở hệ thống xử lý nước công nghiệp
3 cột lọc thô ở hệ thống xử lý nước công nghiệp
  • Cột lọc số 1: Có vật liệu cát thạch anh, sỏi thạch anh, cát mangan… Hỗ trợ loại bỏ các hạt rắn lớn, bùn, cặn, và tạp chất khỏi nước.
  • Cột lọc số 2: Có thành phần chính là vật liệu than hoạt tính. Đặc trưng của than là bề mặt gồm nhiều lỗ rỗng nhỏ li ti, hấp thụ các chất độc hại, một phần kim loại nặng. Đồng thời, khử màu và mùi của nguồn nước.
  • Cột lọc số 3: Vật liệu lọc ở cột lọc này là hạt Cation. Đây là hạt nhựa trao đổi ion, giúp làm mềm nguồn nước, tạo tiền đề cho giai đoạn lọc tiếp theo.

Bộ phận lọc tinh

Màng RO giữ vai trò chủ đạo trong bộ phận này, thực hiện nhiệm vụ loại bỏ đến 99.9% tạp chất còn sót lại, vi khuẩn, virus có trong nguồn nước. Màng lọc có lỗ lọc kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micron. Bơm tạo áp lực nước lớn qua màng, kết hợp với kích thước khe lọc siêu nhỏ, giúp chặn lại các chất gây hại ở phía trước màng. Sau đó, các chất này được đưa ra ngoài theo đường nước thải.

Bộ phận khử khuẩn ở hệ thống lọc nước công nghiệp

Tùy vào các yêu cầu về tính chất nguồn nước sau khi xử lý, một số thiết bị chuyên dụng xe được trang bị ở bộ phận khử khuẩn này. Dẫn chứng như:

  • Đèn UV: Chiếu tia cực tím để triệt tiêu các vi khuẩn còn sót lại sau màng RO.
  • Máy sục Ozone: Ozone (O3) cũng được sử dụng để khử khuẩn nước, tạo ra một môi trường không thích hợp cho vi khuẩn và vi rút tồn tại.

Máy bơm nước

Đây là thiết bị không thể thiếu ở hệ thống máy lọc nước công nghiệp. Tác dụng tạo áp suất cần thiết để đẩy nước qua các bộ phận lọc.

Bộ điều khiển 

Hệ thống thường được điều khiển bởi một bộ điều khiển tự động để đảm bảo rằng quá trình lọc và xử lý nước diễn ra hiệu quả. Các cảm biến và thiết bị đo lường giúp kiểm soát các thông số quan trọng như: Áp suất, mức độ tinh khiết, và các tham số quan trọng khác.

Ngoài ra, ở hệ thống lọc nước còn gồm các linh kiện khác như: van, ống dẫn… đáp ứng mục đích xử lý sạch nguồn nước cấp. Tạo nước đầu ra an toàn, đạt chuẩn theo quy định, phù hợp với yêu cầu của từng ngành nghề sản xuất.

Tư vấn, báo giá hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho sản xuất

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước chất lượng, giá tốt.

Tekcom cung cấp, lắp đặt máy lọc nước RO công nghiệp trên toàn quốc
Tekcom cung cấp, lắp đặt máy lọc nước RO công nghiệp trên toàn quốc

Tekcom – Đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước sẽ là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua. Đến với Tekcom, quý khách hàng sẽ nhận được:

  • Lựa chọn đa dạng sản phẩm phù hợp với nhu cầu, từ: Máy lọc nước gia đình, máy lọc nước bán công nghiệp, hệ thống lọc tổng xử lý nước sinh hoạt, máy lọc nước công nghiệp cho trường học, bệnh viện, nhà xưởng…
  • Thiết bị lọc nước được lắp ráp trên dây chuyền hiện đại, với công nghệ nào tiên tiến, màng lọc RO CSM chuẩn Nhật Bản. Các linh phụ kiện cấu thành hệ thống được nhập chính hãng, có đầy đủ CO, CQ.
  • Mức giá cạnh tranh, ưu đãi, do Tekcom là đơn vị trực tiếp lắp ráp, vận hành và thi công hệ thống.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, thường xuyên được đào tạo, nâng cao tay nghề, giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề người dùng gặp phải. 
  • Công ty hỗ trợ vận chuyển, lắp ráp và bảo hành trên toàn quốc. Thời gian bảo hành hệ thống dài hạn, lên đến 24 tháng.

Mọi thông tin chi tiết, nhận báo giá hệ thống lọc nước công nghiệp cho sản xuất chất bán dẫn và các nhu cầu khác, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline Tekcom: 03 7777 0000 để được tư vấn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *