Lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp lắp đặt cho trường học

Công nghệ mỗi ngày đi lên nhanh chóng, mỗi gia đình đều phải gặp không ít điều tiêu cực. Đặc biệt trong đó chính là nhiễm bẩn môi trường nước. Nước an toàn trở nên giảm bớt do hệ quả tiêu cực đến từ đời sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là sắp tới, hướng giải quyết nào giúp chúng ta gỡ bỏ tình trạng này. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm việc lọc sạch nước và cho ra nước đạt chuẩn, vị ngon thanh khiết. Phục vụ cho các doanh nghiệp kinh doanh chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là tổ hợp các linh kiện được hình thành từ các hãng chế tạo. Chúng là hệ thống màng lọc liên kết với nhau bằng một số ống dẫn nối. Nước chuẩn tinh khiết được tạo ra. Hệ thống được tạo nên với số lượng nhiều chi tiết và kỹ thuật.

hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp cấu tạo bao gồm nhiều phần khác nhau

– Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quan là giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình làm sạch nước. Nước đầu vào sẽ được lọc phần thô, được hiểu là nước được làm sạch hẳn các chất vô định; Hóa chất kim loại nặng. Muốn tiến hành một phần công việc trên không gì khác là nhờ hệ thống bơm cao áp và cột lọc thô.

Cột lọc đầu tiên này giúp lọc sạch các chất vô định, chất phù du tồn tại trong nước. Ở cột thứ 2 được cấu thành từ than cùng với carbon hoạt tính; Sẽ giúp làm biến mất mọi chất gây nhiễm có lẫn trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac, sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Kết thúc quá trình nước được đưa đến cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột lọc này đóng vai trò biến nước cứng trở thành nước mềm. Điều này được giải thích là nguồn nước mang nhiều Ion+, khi qua cột số 3 này; Nồng độ Ion+ sẽ được điều chỉnh xuống đến nước tốt nhất.

Hệ thống lọc nước cho nhà xưởng

– Màng lọc thẩm thấu ngược công nghiệp RO

Nước  sau quá trình lọc ở hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển vào chu trình lọc ở màng RO. Màng lọc RO được hình dung tựa như một mạch máu dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, màng RO nổi bật với khả năng loại bỏ 99,9% tất cả các chất độc hại; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cơ cấu đối với màng lọc công nghệ RO; Chúng tôi sẽ mang tới độc giả tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào tính chất nước đầu vào cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bố trí số lượng các màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất cho ra nguồn nước sạch lớn hơn.

Bơm cao áp trong hệ thống lọc công nghiệp là bơm trục đứng

Như đã phân tích ở mục trên, màng RO rất hữu ích với hệ thống lọc. Tuy nhiên để có thể vận hành được chúng thì cần đảm bảo một sức nén nước đủ lớn. Trong lúc hoạt động hệ thống bơm cao áp tạo trọng lượng nước đủ sức ép để quy trình lọc nước xảy ra nhanh hơn tại màng RO. Áp suất với một máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt tới con số 200 – 230 PSI. Hệ thống máy hoàn toàn có khi khởi chạy liên tục 24/24 cả năm trời.

Hệ thống lọc nước công nghiêp

Phần điều khiển hệ thống

Để điều khiển thuận lợi cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp; Đồng hồ thông báo các thông số nước đầu vào, đầu ra. Quy trình tạo ra nguồn nước sạch được tiến hành một cách khép kín. Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự sục rửa màng; Cuối cùng báo cáo kết quả trên màn hình hiển thị. Thậm chí với các hệ thống lọc nước siêu tân tiến nó còn dẫn các thông tin tới máy tính hoặc điện thoại.

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng nhiều trong sản xuất

Với đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng lớn trong kinh doanh và đời sống. Không những vậy, nó đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói như vậy?

Các tòa nhà lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là phần nhỏ những nơi cần lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một ví dụ rất điển hình mà chắc hẳn trong số các bạn đã từng nghe và nhìn thấy. Có thể thấy những chiếc xe 4 bánh hạng sang màu trắng có nước sơn vô cùng đẹp và thời thượng. Khi các chủ xe ở Việt Nam mang vệ sinh xe thường xuyên; Vậy nhưng chỉ không lâu sau đó màu sơn xe đã gặp vấn đề.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản

Điều này làm cho người sử dụng xe vô cùng xót xa. Chúng chứa nhiều tạp chất, đá vôi,… Nó tác động lớn cho màu sơn,  làm sơn xe biến đổi xỉn màu trong thời gian ngắn. Không đâu khác là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến tại phần trên bài. Qua đó bạn sẽ hình dung ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *