Hệ thống lọc nước công nghiệp lắp đặt trong các nhà máy quy mô lớn

Xã hội mỗi ngày tăng trưởng mạnh mẽ, mỗi người luôn phải gặp nhiều ảnh hưởng xấu. Đáng quan tâm là nhiễm khuẩn nguồn nước. Nước sạch ngày càng khan hiếm do tác động không tốt từ đời sống. Điều này đóng chức năng đảm nhiệm việc loại bỏ tạp chất và sản xuất ra nguồn nước an toàn, tinh khiết hơn. Hệ thống lọc nước công nghiệp là thiết bị giúp thực hiện được nhiệm vụ này.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là tổng hợp các dòng sản phẩm được làm ra từ các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó là các màng lọc được nối với nhau bởi các đường ống nối. Nước đi qua hệ thống màng lọc và các cặn bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại,… đều bị ngăn chặn. Nước sạch được tạo nên. Tất nhiên là máy lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống không đơn giản. Nó được tạo nên với rất nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo như thế nào

– Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quan rằng giai đoạn tiền lọc là các bước đầu tiên của toàn bộ hệ thống xử lý nước nhiễm bẩn. Nước nguồn sẽ được xử lý phần thô; Tức là nước được xử lý để loại bỏ các chất nổi trên mặt nước, hóa chất ion kim loại nặng.

Cột lọc này chứa đựng than và carbon hoạt tính; Sẽ giúp khử tạp chất độc hại tồn tại trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac; Sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cuối cùng nước được chuyển sang cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột số 3 đóng nhiệm vụ làm cho nước cứng trở thành nước mềm. Như thế được hiểu rằng nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+; Khi dẫn đến cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều phối đến nước phù hợp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau thời gian hoàn thành giai đoạn tiền xử lý được lưu chuyển tới chu trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Đó là, màng lọc RO nổi bật với khả năng tiêu diệt 99,9% các loại chất độc hại; virus, Vi khuẩn gây hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu tạo của màng lọc RO; Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO). Phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào cùng với công suất lọc, thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng màng RO khác nhau.

Thiết bị bơm cao áp dạng bơm trục đứng

Như đã nói tại phần trước, màng RO đóng vai trò có giá trị trong thiết bị lọc. Mặc dù thế để điều khiển được chúng thì cần đảm bảo một áp suất nước đủ lớn. Khi đó nước mới thẩm thấu qua màng RO. Bơm cao áp sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này; Bộ phận đó được nhiều người gọi với cái tên thân quen khác là bơm RO. Những chiếc máy bơm cao áp này được chế tạo vô cùng đặc biệt. Trong quá trình hoạt động chúng gây nên lực nước đủ lớn để quá trình thẩm thấu tiến hành tốc độ ở màng RO. Áp suất của bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp thậm chí đạt tới con số 200 – 230 PSI. Máy bơm thậm chí có thể hoạt động không ngừng nghỉ 24/24 vài năm.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống điều khiển vận hành hệ thống

Để điều hành thuận tiện đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Phải là phải sở hữu một hệ thống điều khiển phù hợp. Bộ phận điều khiển này được cấu thành từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường số liệu nguồn nước đầu vào, đầu ra. Với những bộ phận điều khiển phát triển bây giờ. Quy trình tạo ra nguồn nước sạch được diễn ra hoàn toàn khép kín. Máy lọc nước cũng tự động sục rửa màng, cuối cùng thông báo các con số lên màn hình. Thậm chí với những dòng máy lọc vô cùng hiện đại nó có thể gửi các thông tin cho máy tính hoặc điện thoại. Điều này vô cùng thuận lợi cho việc kiểm soát của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vào những đâu

Với cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và đời sống. Không những vậy, nó đóng vai trò vô cùng lớn. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp cho lĩnh vực sản xuất nước khoáng, nước đóng chai,..Các tổ chức sản xuất nước ngọt, chế biến thực phẩm; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đều lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các địa điểm du lịch cũng là những nơi cần lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện để minh chứng mà chắc hẳn trong số các bạn từng nghe kể và đã thấy rồi. Những chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng có nước sơn tuyệt đẹp và đẳng cấp. Nhiều khách hàng ở Việt Nam đi làm sạch xe với tần suất lớn; Thế mà chỉ một thời gian màu sơn xe bị chuyển màu. Điều này làm cho người dùng xe vô cùng bực dọc.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản hệ thống lọc nước công nghiệp
Màng lọc RO CSM

Lý do không gì khác đó là nguồn nước rửa xe chưa qua xử lý. Chất lượng nước còn tồn tại nhiều tạp chất, đá vôi,… Chúng gây hại lớn cho màu sơn,  làm xe biển chuyển qua xỉn màu nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi đã biết, các gara chăm sóc ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Không đâu khác là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến ở phần đầu

Còn có nhiều thông tin khác về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, Tekcom sẽ đi sâu hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Từ đó Quý khách hàng cũng sẽ hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *