Hệ thống lọc nước công nghiệp dùng trong các ngành sản xuất

Hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp nước sạch trong sản xuất

Công nghệ mỗi ngày phát triển mạnh mẽ, con người càng ngày phải đối diện rất nhiều nguy cơ. Đặc biệt trong đó chính là ô nhiễm nguồn nước. Nước an toàn mỗi ngày đều ít đi do hệ quả xấu đến từ đời sống. Trong thời gian tới, hướng giải quyết nào sẽ giúp chúng ta gỡ bỏ những vấn đề trên. Câu trả lời không gì khác đó là hệ thống lọc nước công nghiệp.

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Hệ thống lọc nước sẽ giúp đảm nhiệm việc lọc nước, sản xuất ra nguồn nước sạch, tinh khiết hơn. Tối ưu mọi sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày như nấu ăn, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước bao gồm hệ thống các dòng sản phẩm được nghiên cứu bởi các nhà sản xuất. Tổ hợp đó được mô tả là hệ thống màng lọc kết nối với nhau bởi những đường ống dẫn. Nước đi qua các màng lọc và các chất gây hại như tạp chất, vi khuẩn, ion kim loại nặng,… đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được tạo nên.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Bộ phận tiền lọc

Có thể hiểu khái quát rằng hệ thống tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình lọc nước. Nước nguồn đầu tiên sẽ được lọc phần thô, tức là nước sẽ được khử sạch tạp chất vô định, chất hóa học kim loại nặng. Muốn tiến hành được phần việc làm này chính dựa trên thiết bị máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Màng lọc RO trong máy lọc nước công nghiệp

Nước  sau quá trình hoàn thành hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển đến chu trình lọc ở màng lọc RO. Quá trình lọc ở màng RO được ví giống như một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng RO có thể xử lý đến 99,9% toàn bộ những chất độc hại, virus, vi sinh vật không tốt có trong nước.

Màng lọc RO công nghiệp
Màng lọc RO công nghiệp

Dựa vào tính chất nước đầu vào cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, thì mỗi một hệ thống lọc sẽ được thiết kế số lượng màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất cho ra nguồn nước đạt chuẩn nhiều hơn.

Máy bơm cao áp

Đã từng nêu ra ở mục trên, màng RO đóng vai trò hữu ích với máy lọc. Thế nhưng muốn điều khiển được hệ thống lọc thì cần có một sức nén nước lớn. Khi đó nước mới tạo áp lực thẩm thấu qua màng RO. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiến hành nhiệm vụ này, chúng còn được gọi với cái tên thân quen khác đó là bơm RO. Những chiếc máy bơm áp lực lớn này được thiết kế rất đặc biệt. Trong lúc hoạt động chúng tạo áp suất nước đủ sức ép để hoạt động lọc nước tiến hành tốc độ ở màng RO.

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Muốn vận hành dễ dàng được hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là cần có các bộ phận điều khiển tương xứng. Bộ phận điều khiển này được cấu thành từ các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường số liệu nước đầu vào, đầu ra. Với những bộ phận điều khiển tiên tiến bây giờ. Hoạt động lọc nước được tiến hành hoàn toàn khép kín.

Hệ thống lọc nước Tekcom
Hệ thống lọc nước Tekcom

Hệ thống máy cũng tự động vệ sinh màng, tiếp đến là hiện rõ kết quả lên màn hình. Đến mức với các hệ thống lọc nước siêu tân tiến chúng có chức năng dẫn dữ liệu về laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất tạo điều kiện về việc quan sát của con người.

Để đảm bảo đủ lưu lượng nước sạch trong sản xuất, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp là điều cần thiết. Liên hệ Hotline: 0377770000 để biết về báo giá của hệ thống tại Tekcom.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *