Những yếu tố quan trọng khi thiết kế hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Nước sạch đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động sản xuất công nghiệp. Để thiết kế một hệ thống lọc nước công nghiệp RO, cần lưu ý điều gì. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những yếu tố quan trọng này. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO – Giải pháp tối ưu cho ngành công nghiệp sản xuất 

Nguồn nước ô nhiễm gây ra nhiều tác động tiêu cực đến các ngành sản xuất, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, hiệu suất hoạt động và sức khỏe con người. Một số ảnh hưởng có thể liệt kê như sau: 

  • Nông nghiệp: Sử dụng nước ô nhiễm để tưới tiêu dẫn đến tích tụ các chất ô nhiễm trong đất và cây trồng. Ảnh hưởng đến chất lượng nông sản và an toàn thực phẩm. Các chất ô nhiễm có thể tồn tại trong nông sản và gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng khi ăn phải.
  • Ngành chăn nuôi: Sức khỏe kém của vật nuôi do sử dụng nước ô nhiễm. Từ đó cũng làm giảm chất lượng thịt, sữa và các sản phẩm từ chăn nuôi.
  • Ngành công nghiệp: Trong quá trình sản xuất, nguồn nước quyết định một phần không nhỏ đến chất lượng và tính năng của thành phẩm đầu ra. Nước nhiễm tạp chất và hợp chất có hại làm hệ thống máy móc hao mòn, hư hại. Tăng chi phí bảo trì và thay thế. 
  • Ngành dịch vụ: Các ngành dịch vụ như spa, nghỉ dưỡng, du lịch… sử dụng nguồn nước không đảm bảo sẽ làm giảm chất lượng, ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị. 
Hệ thống hệ thống lọc nước công nghiệp RO giúp giảm thiểu rủi ro về sức khỏe và đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ
Hệ thống hệ thống lọc nước công nghiệp RO giúp giảm thiểu rủi ro về sức khỏe và đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ

Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO trở thành giải pháp hữu ích. Nước từ hệ thống có độ tinh khiết cao, đáp ứng được chỉ tiêu cao nhất dành cho nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010 của Bộ Y tế. Nguồn nước sạch có thể ứng dụng vào hầu hết các hoạt động trong đời sống, bao gồm ăn uống, sinh hoạt, sản xuất… 

Yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi thiết kế một hệ thống lọc nước công nghiệp RO phù hợp 

Để có thể thiết kế lắp đặt một hệ thống lọc nước đảm bảo chất lượng và hiệu suất nước sạch, chủ đầu tư cần chú trọng một số yếu tố sau: 

Chất lượng nguồn nước đầu vào quyết định kết cấu của hệ thống lọc 

Tính chất nước cấp ở mỗi khu vực là khác nhau. Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm và tạp chất từ nguồn nước, cần lựa chọn các vật liệu lọc phù hợp với các tính chất nước nguồn. Kết hợp với đó là yêu cầu về nguồn nước đầu ra. Nhằm mục đích tối ưu hiệu quả lọc cũng như các khoản chi phí đầu tư. 

Công suất và nhu cầu sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp RO 

Mức công suất thể hiện khối lượng nước mà hệ thống cung cấp trong một giờ. Việc tính toán công suất thường dựa trên các yếu tố như: quy mô, số lượng người sử dụng, nhu cầu sử dụng…

Công xuất hệ thống lọc nước công nghiệp RO phù hợp giúp người tiêu dùng tối đa hóa lợi ích
Công xuất hệ thống lọc nước công nghiệp RO phù hợp giúp người tiêu dùng tối đa hóa lợi ích

Lựa chọn hệ thống với công suất hợp lý để tránh tình trạng thiếu hụt nguồn nước sạch do công suất quá thấp. Hay ngược lại, mức công suất lắp đặt quá cao, gây lãng phí, tốn kém. 

Chi phí và hiệu quả kinh tế 

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước phù hợp đóng vai trò quan trọng giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh tế. Nguồn nước sạch sẽ đảm bảo chất lượng đầu ra của thành phẩm và duy trì độ bền của thiết bị máy móc. Sử dụng nước sạch từ hệ thống lọc nước RO làm nước uống trực tiếp còn giữ an toàn cho sức khỏe của công nhân viên, từ đó duy trì được năng suất sản xuất. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước với chất lượng và giá thành có sự chênh lệch. Người tiêu dùng cần nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn sản phẩm tốt, giá hợp lý. Không nên chọn mua hệ thống có mức giá quá rẻ, không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, khiến chất lượng không được đảm bảo. 

Địa điểm tư vấn và lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO uy tín 

Tekcom được biết đến là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước. Các kỹ thuật viên và kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, trải qua nhiều năm kinh nghiệm, hỗ trợ xử lý nhanh chóng các vấn đề người dùng gặp phải. 

Hình ảnh lắp đặt thực tế hệ thống lọc nước công nghiệp RO 1000 L/H cho nhà xưởng sản xuất

Tekcom - Địa điểm thiết kế và lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO uy tín
Tekcom – Địa điểm thiết kế và lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO uy tín

Các sản phẩm máy lọc của Tekcom được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng và giá thành. Hệ thống ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược, màng lọc RO CSM của Nhật Bản. Do là đơn vị trực tiếp thực hiện trọn gói dịch vụ, nên mức giá sản phẩm và tổng thể dự án cũng rất cạnh tranh. 

Nếu quý khách có thắc mắc hay nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO, vui lòng liên hệ ngay tới Tekcom: 03 7777 0000 để nhận thông tin nhanh và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *