Máy lọc nước công nghiệp – Giải pháp toàn diện cho nguồn nước nhiễm phèn

Nước nhiễm phèn thường xuất hiện ở các nguồn nước giếng khoan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sức khoẻ của con người. Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp là giải pháp toàn diện cho nguồn nước này.

Nước nhiễm phèn là loại nước ra sao? Lọc bằng máy lọc nước công nghiệp có tốt không?

Nước nhiễm phèn là hiện tượng nước có hiện nước bị nhiễm một lượng lớn mangan (Mn2 +) và sắt (Fe2 +, Fe3+). Nước nhiễm phèn có màu vàng đục, mùi hôi tanh, vị chua, nổi váng vẩn nếu để lắng đọng.

Nguồn nước nhiễm phèn nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người sử dụng:

  • Đối với vật dụng gia đình: Do có hàm lượng lớn sắt tồn tại trong nước, nên nguồn nước này gây oxy hoá và hạn gỉ đối với các vật dụng kim loại tiếp xúc như: xoong nồi, ống dẫn nước, bồn chứa… Ngoài ra, loại nước này còn gây bạc màu, ố vàng quần áo, đặc biệt là các đồ màu trắng.
  • Đối với sức khỏe con người: Tác hại dễ thấy nhất là gây tình trạng ố vàng răng. Bên cạnh đó, việc sử dụng nước trong thời gian dài, người dùng còn dễ mắc các bệnh dị ứng, bệnh về đường tiêu hoá, máu, phổi… hoặc nặng hơn có thể gây ra ung thư.

Việc lắp đặt máy lọc nước công nghiệp là giải pháp hàng đầu trong vấn đề lọc sạch nguồn nước. Quy trình xử lý ở máy lọc nước bao gồm 3 bước cơ bản:

  • Tiền lọc: Còn có tên gọi khác là lọc thô. Có tác dụng loại bỏ các tạp chất lớn, kim loại nặng có trong nước. Lượng phèn trong nước sẽ được loại bỏ trong giai đoạn này.
  • Lọc tinh: Giúp lọc sạch các vi khuẩn, vi rút gây hại, tạo ra nguồn nước tinh khiết gần như tuyệt đối.
  • Khử khuẩn: Là giai đoạn cuối cùng trước khi nước được đưa ra vòi chiết rót. Đèn UV sẽ tiêu diệt nốt những vi khuẩn sót lại của quá trình lọc thô. Nước sau đi qua khoang khử khuẩn có thể dùng để uống trực tiếp.

Lưu ý trong quá trình vận hành máy lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm phèn

Đề máy hoạt động tối đa công suất, cũng như đem lại hiệu quả lọc cao. Người dùng cần chú ý một số điểm sau trong quá trình xử lý nước nhiễm phèn:

Kiểm tra mức độ nhiễm phèn của nguồn nước đầu vào

Trước khi đưa nước vào máy lọc, hãy kiểm tra chất lượng nước đầu vào, bao gồm nồng độ chất phèn, sắt, và các tạp chất khác. Điều này giúp bạn đánh giá được tình trạng của nước và xác định liệu hệ thống lọc hiện tại có đủ mạnh để xử lý nước nhiễm phèn hay không.

Trong trường hợp nước nhiễm phèn, cần có các bước xử lý trước như flocculation (sự kết tủa), sedimentation (kết tủa), hoặc sử dụng hóa chất để loại bỏ chất phèn và sắt trước khi nước được đưa vào hệ thống lọc chính.

Sử dụng các màng RO chống tắc nghẽn ở máy lọc nước công nghiệp 

Màng RO công nghiệp

Nước nhiễm phèn thường gây tắc nghẽn và hư hại màng lọc RO. Sử dụng các màng RO chuyên dụng có khả năng chống tắc nghẽn và bền hơn để đảm bảo rằng màng không bị tắc và duy trì hiệu suất.

Theo dõi tiêu chuẩn nước đầu ra

Nước sau khi lọc được sử dụng đề cung cấp cho hoạt động của con người như: Nước uống, nước sinh hoạt, nấu ăn, sản xuất… Do đó việc theo dõi đảm bảo chất lượng nước đầu ra là yếu tố vô cùng quan trọng.

Lập lịch bảo dưỡng định kỳ

Mỗi loại máy sẽ có một thời gian bảo dưỡng, bảo trì máy cụ thể. Việc bảo trì sẽ giúp máy hoạt động trơn tru, đồng thời tránh được các tình trạng tắc nghẽn vật liệu lọc. Từ đó làm tăng năng suất lọc cho hệ thống.

Báo giá hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý các vấn đề ô nhiễm

Máy lọc công nghiệp xử lý nước nhiễm phèn là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Giữ vị trí đầu ngành trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp, Tekcom sẽ là đơn vị cung cấp uy tín dành cho khách hàng. Hệ thống lọc ứng dụng màng RO CSM công nghệ Nhật Bản, các linh kiện cấu thành được nhập chính hãng. Do đó, quý khách hàng có thể sở hữu một sản phẩm chất lượng cao với giá thành vô cùng hợp lý. Dao động từ vài chục triệu đồng trở lên cho một thiết bị, cùng với đó là các chương trình ưu đãi đặc biệt.

Để biết thêm thông tin chi tiết, nhận báo giá máy lọc nước công nghiệp, xin quý khách vui lòng gọi đến đường dây nóng của Tekcom: 03 7777 0000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *