Xử lý và làm mềm nước cứng bằng hệ thống lọc nước công nghiệp

Tìm hiểu về hệ thống lọc nước công nghiệp làm mềm nước cứng

Đời sống mỗi ngày đi lên chóng mặt, chúng ta đều phải đối diện rất nhiều điều tiêu cực. Đặc biệt trong đó phải kể đến ô nhiễm chất lượng nguồn nước. Nước an toàn trở nên giảm bớt do hệ quả tiêu cực từ môi trường sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là thời gian tới, lối đi nào hỗ trợ con người giải quyết những vấn đề trên.

Hệ thống lọc nước tinh khiết
Hệ thống lọc nước tinh khiết

Giải pháp làm mềm nước cứng, xử lý nguồn nước ô nhiễm tốt nhất chính là lắp đặt hệ thống lọc nước. Hệ thống này giúp đảm nhiệm vai trò lọc nước và cho ra nguồn nước sạch, tinh khiết hơn. Đáp ứng mọi việc làm trong đời sống mỗi ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là tổng hợp các dòng sản phẩm được tạo nên bởi các đơn vị chức năng. Chúng là hệ thống màng lọc kết nối với nhau bởi các ống dẫn nối. Nước chảy qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại,… bị ngăn chặn. Nước tinh khiết được sản xuất ra.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Thiết bị lọc RO

Nước  sau quá trình lọc ở hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển đến quá trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Quá trình lọc ở màng RO được ví gần với bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng lọc RO có khả năng xử lý đến 99,9% các loại mảng bám, virus, vi sinh vật siêu nhỏ không tốt còn tiềm ẩn trong nước.

Màng lọc RO công nghiệp
Màng lọc RO công nghiệp

Máy bơm trong máy lọc nước công nghiệp

Như đã phân tích ở phần trên, màng RO vô cùng hữu ích trong hệ thống lọc. Tuy nhiên muốn vận hành được chúng thì cần đảm bảo một áp suất nước đủ lớn. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiến hành chức năng này, bộ phận đó có thể gọi với một cái tên dễ nhớ khác đó là bơm RO.

Khi hoạt động máy bơm RO tạo lực nước đủ sức ép để tiến trình thẩm thấu tiến hành nhanh hơn ở màng RO. Áp suất của máy bơm RO công nghiệp có thể đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Chúng thậm chí có khả năng khởi chạy hết công suất 24/24 hàng năm trời.

Bộ phận điều khiển

Muốn điều hành trơn tru đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Cần phải sở hữu các thiết bị điều khiển tương xứng. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường số liệu nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước Tekcom
Máy lọc nước Tekcom

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch, làm mềm nước cứng. Hệ thống lọc nước công nghiệp RO là giải pháp hoàn hảo. Tekcom là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc uy tín. Hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *