Máy lọc nước biển cho nuôi tôm giống

Hiện nay, nông dân ven biển chuyển sang đánh bắt hải sản và nuôi tôm. Đây là một trong những ngành nghề mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, nuôi tôm sao cho sinh trưởng tốt không phải là điều dễ dàng mà cần có nhiều yêu cầu khắt khe; Nhất là về nguồn nước phải sạch. Vậy nên chọn máy lọc nước biển cho nuôi tôm giống như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Yêu cầu về nguồn nước cho việc nuôi tôm giống 

Cuộc sống hiện đại, công nghiệp chế biến và chăn nuôi đang phát triển ở Việt Nam. Việc nuôi tôm không hề đơn giản mà cũng đòi hỏi sự khéo léo và nguồn nước phải sạch. Có một sự thật dễ thấy ở Việt Nam đó là nguồn nước lấy trực tiếp cung cấp việc nuôi tôm; Thường bị ô nhiễm, lẫn nhiều tạp chất, kim loại nặng. Những chất này sẽ ngấm vào cơ thể tôm và ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sinh trưởng; Và chất lượng của tôm. Tôm sẽ không khỏe và thịt của tôm ăn sẽ rất nhão. Đặc biệt, cơ thể tôm sẽ chứa lượng kim loại nặng và khi con người ăn phải sẽ ngộ độc và gây hại tới sức khỏe. Ngoài ra, tôm không đạt chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng ảnh hưởng lớn tới uy tín của người dân nuôi tôm.

 

Hệ thống lọc nước biển cho nuôi tôm giống
Nuôi tôm giống cần nguồn nước sạch, an toàn

Đòi hỏi chất lượng nguồn nước khắt khe

Bởi vậy, yêu cầu về chất lượng nguồn nước của lĩnh vực này là cực kì khắt khe. Nước sử dụng cho nuôi tôm phải là nước tinh khiết; Đã qua xử lý từ giúp chất lượng tôm được đảm bảo và mỗi công nghệ màng lọc khác nhau sẽ tạo ra cấu trúc nước có tính chất khác nhau.

Cách chọn máy lọc nước biển cho nuôi tôm giống phù hợp nhất

Để chọn máy lọc nước biển nuôi tôm phù hợp nhất hãy theo dõi dưới đây.

 

Máy lọc nước biển phục vụ hoạt động nuôi tôm giống
Máy lọc nước biển phục vụ hoạt động nuôi tôm giống

Chọn hệ thống lọc MF hoặc UF

MF và UF hiện nay được đánh giá là hệ thống lọc nước tiên tiến và cho ra nguồn nước sạch và tinh khiết nhất. Với khả năng lọc sạch vi khuẩn và các kim loại nặng cùng vi sinh vật siêu nhỏ lên tới 85%, công nghệ MF và UF sẽ cho ra nguồn nước sạch và có đủ điều kiện giúp tôm phát triển khỏe mạnh. Từ đó, tôm sẽ hạn chế bệnh tật và giúp năng suất thu hoạch cao hơn. 

Chọn máy lọc có công suất phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước biển nuôi tôm với nhiều công suất khác nhau. Phụ thuộc vào diện tích hồ mà bạn nuôi tôm để lựa chọn cho đúng. Nếu diện tích hồ nuôi lớn thì nên chọn công suất lớn còn nếu hồ nhỏ thì chỉ nên chọn công suất vừa và nhỏ. Việc lựa chọn đúng công suất máy giúp giảm mọi chi phí trong quá trình sử dụng, tránh lãng phí.

 

Hệ thống lọc nước UF lọc nước nhiễm mặn phục vụ nuôi tôm
Hồ tôm giống bảo đảm sức khỏe bằng hệt hống xử lý nước

Chọn thương hiệu máy lọc nước chất lượng

Ngoài việc chọn công nghệ và công suất máy lọc nước biển phù hợp; Thì việc lựa chọn thương hiệu cũng là vấn đề cần chú ý. Sự minh bạch và uy tín của một thương hiệu quyết định lớn tới độ sạch; Tinh khiết của nguồn nước và độ bền của máy lọc. Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị giả mạo thương hiệu uy tín Kensi; Chính vì vậy mà người mua cần hết sức cẩn thận để tránh mua phải hàng kém chất lượng; Và gây tốn kém chi phí.

Với những thông tin cung cấp trên đây về yêu cầu của nguồn nước; Và cách chọn máy lọc nước biển cho nuôi tôm giống, mong là bạn đã có những thông tin hữu ích. Chúc bạn lựa chọn máy lọc phù hợp và nuôi tôm luôn thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *