Tìm hiểu các đặc điểm quan trọng trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Cuộc sống mỗi ngày tăng trưởng chóng mặt, chúng ta luôn phải gặp nhiều ảnh hưởng xấu. Đặc biệt trong đó chính là ô nhiễm môi trường nước. Nước an toàn mỗi ngày đều khan hiếm do tác động tiêu cực bởi đời sống. Trong tương lai, giải pháp nào giúp mọi người giải quyết những vấn đề trên. Hệ thống lọc nước công nghiệp phụ vụ hoạt động sản xuất hàng hóa quy mô lớn. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò lọc nước và sản xuất ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. Đáp ứng mọi công việc đời sống mỗi ngày như nấu ăn, uống nước trực tiếp. Phục vụ cho các doanh nghiệp kinh doanh chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm tổ hợp các dòng sản phẩm được làm ra bởi các nhà sản xuất. Chúng được mô tả là hệ thống màng lọc kết nối với nhau bởi một số đường ống dẫn. Nước dẫn qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như cặn bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước sạch được hình thành.

Hệ thống lọc tổng 5m3h

Chí tiết các thành phần cấu tạo hệ thống lọc nước công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Có thể hiểu tổng quát rằng bộ phận tiền lọc là các bước đầu tiên của toàn bộ hệ thống làm sạch nước. Nước nguồn được tiến hành lọc phần thô, được hiểu là nước được làm sạch hẳn tạp chất lơ lửng, độc tố ion kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa một phần công việc này không gì khác là dựa vào hệ thống máy bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Bắt đầu đó chính là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 sẽ khử sạch tạp chất lơ lửng, chất phù du chứa đựng trong nước. Cột lọc này chứa đựng than cùng với carbon hoạt tính, sẽ giúp làm sạch các chất độc hại hòa tan trong nguồn nước đó là amoniac, sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cuối cùng nước được chuyến tới cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Điều đó được hiểu rằng nước có chứa nhiều Ion+; Khi dẫn đến cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ giảm xuống tới nước hợp lý.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Màng lọc RO trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước  sau quá trình hoàn thành giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển tới hệ thống lọc ở màng RO. Quá trình lọc ở màng RO được hình dung giống như bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng RO có chức năng tiêu diệt 99,9% toàn bộ những tạp chất; Virus, vi khuẩn gây hại tồn tại trong nước. Về cơ cấu đối với màng lọc RO; Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến các bạn tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào tính chất nước đầu vào cùng với công suất lọc; Từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng các màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sinh ra khối lượng nước đạt chuẩn rất nhiều.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã nói tại phần trước, màng RO rất quan trọng với hệ thống lọc. Mặc dù thế để có thể điều hành được chúng thì cần đến một áp suất nước đủ lớn. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiếp nhận chức năng này, chúng có thể gọi với tên quen thuộc khác là bơm RO. Sản phẩm máy bơm cao áp này được chế tạo thật sự khác biệt. Trong quá trình vận hành chúng tạo ra áp lực nước đủ lớn để hoạt động lọc nước tiến hành tốc độ ở màng RO. Áp suất của máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Chúng hoàn toàn có khi hoạt động liên tục 24/24 vài năm.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Phần điều khiển vận hành trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Để có thể điều phối dễ dàng với hệ thống lọc nước công nghiệp. Các thiết bị điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường các thông số nước đầu vào, đầu ra. Nói về những hệ thống điều khiển phát triển hiện nay. Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự vệ sinh màng; Tiếp đến là khai báo những thông số trên màn hình hiển thị. Đến mức đối với hệ thống lọc nước vô cùng tiên tiến thậm chí có chức năng gửi các thông tin đến laptop hoặc điện thoại. Điều này rất dễ dàng hơn cho việc quan sát của mọi người.

Ứng dụng đa dạng của các máy lọc nước công nghiệp

Trên đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng vô cùng rộng rãi trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Không chỉ dừng ở đó, nó đóng vai trò không thể thiếu. Đó là, máy lọc nước công nghiệp là giải pháp đối với kinh doanh sản xuất nước khoáng, nước đóng chai,..Mọi đơn vị kinh doanh nước uống trực tiếp; Chế biến thực phẩm, mỹ phẩm đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Các tòa nhà lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là những nơi có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện để minh chứng mà chúng tôi từng nghe kể hoặc chứng kiến. Có thể thấy những chiếc xe 4 bánh quý tộc màu trắng được sơn màu tuyệt đẹp và sang trọng. Lúc khách hàng ở trong nước đi vệ sinh xe trong một khoảng thời gian; Thế mà chỉ không lâu sau đó nước sơn của xe bị ảnh hưởng. Chính điều này đã làm chủ xe cảm thấy bực bội.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản
Màng lọc RO CSM

Chúng chứa nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cho màu sơn,  làm xe chuyển màu vàng nâu nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu; Các đơn vị chăm sóc ô tô đều sở hữu hệ thống rửa bằng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Đó chính là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến trong phần đầu.

Những bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn nội dung thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Từ đó Quý khách hàng có những hình dung ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *