Nước đun sôi có cặn trắng – Cách khắc phục bằng máy lọc nước công nghiệp RO

Ở các khu vực có đá vôi, hầu hết đều gặp hiện tượng nước khi đun sôi có cặn trắng. Có nhiều giải pháp được ứng dụng để khắc phục tình trạng này, trong đó có lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO

Nước đun sôi có cặn trắng là hiện tượng gì? Tại sao nên lọc bằng máy lọc nước công nghiệp RO

Nước đun sôi xuất hiện cặn trắng nguyên nhân do nguồn nước nhiễm đá vôi. Nước ngầm khi qua lớp đá vôi, trầm tích, các ion canxi 2+, magie 2+… sẽ hoà tan vào nước ngầm, làm tăng độ cứng của nước. Bằng mắt thường, người dùng có thể nhận biết tình trạng này qua lớp chất rắn trắng, đóng cục nhỏ lắng xuống đáy vật dụng chứa đựng. 

Magie, canxi là những nguyên tố cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, các chỉ số, hàm lượng của các nguyên tố cần giữ ở mức cho phép. Trường hợp nguồn nước nhiễm cứng, việc sử dụng nước sẽ gây hại đến sức khỏe. Dẫn đến các tình trạng như: Suy hô hấp, sỏi thận, đau dạ dày, đường ruột…

Nước cứng khiến các thực phẩm, đồ ăn, đồ uống giảm hương vị. Nước đun sôi có cặn trắng còn gây vết ố vàng, cặn bẩn trong các thiết bị vệ sinh gia đình. Lâu dần ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị gia dụng…

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO
Hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Giữa hàng loạt các biện pháp khắc phục tình trạng nước cứng, nước đun sôi có cặn trắng, lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO là giải pháp được đánh giá ưu việt. Nhờ vào đặc điểm thiết kế đa tầng lọc, sử dụng màng RO thẩm thấu ngược có kích thước khe lọc siêu nhỏ. Nước đầu ra có chất lượng đạt chuẩn theo tiêu chuẩn nước tinh khiết theo quy định của Bộ Y tế. 

Quy trình lọc sạch nước ở máy lọc nước công nghiệp RO

Nước cấp vào hệ thống và được xử lý qua 3 giai đoạn sau. 

Giai đoạn lọc thô 

Đây là giai đoạn đầu tiên xử lý nước cấp nhiễm đá vôi. Nguồn nước từ bồn chứa được bơm hút lên và đẩy qua các cột lọc thô. 

  • Cột lọc 1 chứa: cát thạch anh, cát mangan, sỏi… Loại bỏ 1 phần tạp chất, kim loại nặng… có trong nước. 
  • Cột lọc 2 chứa: than hoạt tính, có tác dụng khử màu, khử mùi lạ ở nguồn nước. 
  • Cột lọc 3 chứa: các hạt cation. Thông qua quá trình trao đổi ion, hạt cation loại bỏ các ion gây nước cứng gồm Ca2+, Mg2+…

Giai đoạn tinh

Nước sau khi lọc thô sẽ được chuyển tiếp đến cốc lọc tinh chứa lõi lọc. Các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn có kích thước lớn hơn 0.1 µm sẽ được loại bỏ. Nguồn nước kế đó được đưa qua màng RO.

Màng lọc RO ở hệ thống lọc nước công nghiệp
Màng lọc RO ở hệ thống lọc nước công nghiệp

Màng RO thẩm thấu ngược loại bỏ lên đến 99.9% cặn bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn, virus… nhờ vào kích thước khe lọc chỉ 0.0001 micro. 

Diệt trùng, lọc xác khuẩn ở máy lọc nước công nghiệp RO

Đèn UV và máy sục Ozone có vai trò diệt trùng triệt để, đảm bảo nguồn nước an toàn. Kế đó, nước được đưa qua máy lọc xác khuẩn qua lõi lọc có kích thước 0,2 micron. Phân tử nước sạch được đưa vào bể chứa để phục vụ các mục đích sử dụng của con người.

Đơn vị lắp đặt máy lọc nước RO công nghiệp xử lý mọi nguồn nước ô nhiễm

Tekcom là công ty chuyên cung cấp thiết bị lọc, gồm cả dân dụng và công nghiệp. Công ty có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc, với các thiết bị lọc thương hiệu Kensi, được ứng dụng cho nhiều khu vực, dự án như: gia đình, chung cư, trường học, bệnh viện, nhà xưởng…

Điểm nổi bật trong thiết kế máy lọc nước công nghiệp Kensi là sử dụng màng lọc RO chuẩn thương hiệu Nhật Bản. Từ đó tối ưu hiệu quả lọc nước với chi phí phù hợp nhất. 

Tekcom - cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp chất lượng
Tekcom – cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp chất lượng

Tekcom có hệ thống nhà phân phối, đại lý trên toàn quốc, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu tìm kiếm, lắp đặt thiết bị lọc nước của khách hàng. 

Có thể thấy, máy lọc nước RO là giải pháp lọc hiệu quả nguồn nước cứng nhiễm đá vôi. Mọi thông tin về máy lọc nước công nghiệp RO xử lý các vấn đề nguồn nước ô nhiễm, bạn có thể liên hệ đến hotline Tekcom: 03 7777 0000. Đội ngũ nhân viên tư vấn của công ty sẽ hỗ trợ giải đáp chi tiết và nhanh chóng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *