Tư vấn lắp đặt các hệ thống lọc nước công nghiệp cho dây chuyền sản xuất mì

Đời sống ngày càng đi lên chóng mặt, mỗi người luôn phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Một trong số đó chính là nhiễm khuẩn môi trường nước. Nước đạt chuẩn mỗi ngày đều giảm bớt do ảnh hưởng xấu từ môi trường sống. Vậy trong sắp tới, lối đi nào sẽ giúp mọi người tháo gỡ những vấn đề trên. Dòng sản phẩm này giúp đảm nhiệm vai trò lọc nước và sản xuất ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. Đáp ứng mọi việc làm trong đời sống mỗi ngày ví dụ như làm bếp, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm sự kết hợp của các linh kiện được tạo nên bởi các hãng chế tạo. Chúng được mô tả là các màng lọc nối tiếp nhau bởi một số ống dẫn nối. Chúng được lắp đặt với nhiều linh kiện và kỹ thuật. Hệ thống có thể lọc nước tinh khiết với công suất lớn để phục vụ các hoạt động sản xuất và sinh hoạt.

Hệ thống lọc nước công nghiệp lắp đặt cho nhà máy sản xuất mì bún

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo khá phức tạp

– Hệ thống tiền lọc

Được hiểu khái quát rằng bộ phận tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước đầu vào sẽ được lọc phần thô; Tức là nước được tiến hành khử sạch các chất nổi trên mặt nước, độc tố ion kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa một phần việc làm này chính dựa trên hệ thống máy bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc mang một vai trò khác nhau. Bắt đầu phải kể đến cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc này sẽ lọc sạch tạp chất lơ lửng, chất phù du xuất hiện trong nước. Cột lọc này chứa đựng than và carbon hoạt tính, đóng vai trò loại bỏ mọi chất độc hại hòa trộn trong nguồn nước như amoniac, sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Đây là cột lọc có chức năng làm cho nước cứng qua nước mềm. Như vậy được giải thích là nguồn nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+; Thi tới cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều phối tới nước hợp lý.

Phần tiền lọc trên hệ thống lọc công nghiệp

– Màng lọc RO CSM công nghiệp sản xuất bởi TORAY Nhật Bản

Nước sau khi hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển tới hệ thống lọc ở màng RO. Hệ thống RO được coi giống như một mạch máu dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng lọc RO có thể xử lý đến 99,9% toàn bộ những cặn bẩn, virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại có trong nước. Về cấu tạo đối với màng lọc RO, Tekcom sẽ đưa đến tới cho Quý khách hàng tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào độ sạch của nước nguồn cùng với khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp đặt số lượng các màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sản sinh khối lượng nước đạt chuẩn lớn hơn.

Bơm cao áp tạo áp lực lớn để nước có thể thẩm thấu ngược qua màng lọc RO

Giống như phân tích ở mục trên, màng RO đóng vai trò hữu ích với hệ thống lọc. Thế nhưng để điều khiển được màng lọc thì cần đến một sức nén nước lớn. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ đảm nhận vai trò này; Bộ phận đó còn được gọi với một cái tên thân quen khác chính là bơm RO. Bộ phận bơm áp lực lớn này được chế tạo rất đặc biệt. Trong quá trình vận hành chúng gây nên áp lực nước đủ nhiều để quá trình đưa nước qua màng lọc xảy ra tốc độ ở màng RO. Áp suất với máy bơm RO công nghiệp có thể đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy dễ dàng có khả năng hoạt động hết công suất 24/24 vài năm.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản hệ thống lọc nước công nghiệp

Phần điều khiển hệ thống lọc công nghiệp

Để có thể điều hành thuận tiện với hệ thống lọc nước công nghiệp. Phải là phải có một hệ thống điều khiển tương xứng. Hệ thống điều khiển này được cấu thành từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị số liệu chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Quy trình làm sạch nước được tiến hành hoàn toàn khép kín. Thiết bị lọc nước cũng tự động làm sạch màng, cuối cùng hiện rõ các số liệu lên màn hình. Tới mức đối với dòng máy lọc vô cùng phát triển thậm chí có chức năng dẫn nguồn tin về laptop hoặc điện thoại. Điều này vô cùng tạo điều kiện cho việc quan sát của mọi người.

Những ứng dụng thực tế thiết thực của hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Với thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và cuộc sống. Bên cạnh đó, chúng đảm nhận vai trò vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp cho kinh doanh sản xuất nước khoáng, nước đóng chai,..Mọi các hãng sản xuất nước uống trực tiếp, chế biến thực phẩm.

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là một trong những nơi nên sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ tượng trưng mà rất nhiều người từng biết đến hoặc đã thấy rồi. Những chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng được sơn màu vô cùng đẹp và thời thượng. Nhiều khách hàng ở trong nước đem đi rửa xe với tần suất lớn; Vậy nhưng sau không lâu sau đó màu sơn xe bị chuyển màu.

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng cho nhà máy sản xuất

Lý do chính là nước dùng rửa xe chưa hoàn toàn xử lý. Chúng có nhiều tạp chất, đá vôi,… Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cho sơn xe, làm chúng biến đổi xỉn màu nhanh chóng. Không lâu sau đó chúng tôi được biết; Mọi địa điểm sửa chữa ô tô đều sở hữu hệ thống vệ sinh bằng nước đã làm sạch phần lọc thô. Nó là nước được lọc qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc đến ở phần đầu.

Những bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ nêu rõ hơn nội dung thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Từ đó bạn có những hình dung ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *