Bao nhiêu tiền một hệ thống lọc nước công nghiệp?

Công nghệ mỗi ngày tăng trưởng mạnh mẽ, con người càng ngày phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng xấu. Một trong số đó chính là nhiễm bẩn nguồn nước. Nước sạch ngày càng khan hiếm do hệ quả tiêu cực bởi đời sống. Vậy trong sắp tới, lối đi nào giúp mọi người tháo gỡ những vấn đề trên. Đáp ứng mọi sinh hoạt trong đời sống hàng ngày ví dụ như làm bếp, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như hệ thống các dòng sản phẩm được hình thành từ các hãng chế tạo. Chúng là các màng lọc kết nối với nhau bởi các ống dẫn nối. Nước đi qua các màng lọc liên tiếp và các bụi bẩn; Vi khuẩn, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được hình thành. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống không đơn giản. Chúng được lắp đặt với nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo như sau

– Bộ phận tiền lọc

Dễ dàng hiểu khái quát rằng bộ phận tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình lọc nước. Nước đầu vào được tiến hành lọc phần thô; Được hiểu là nước được khử sạch các chất nổi trên mặt nước, chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn triển khai phần việc làm này chính dựa trên hệ thống bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc sẽ có những chức năng khác nhau. Trước tiên phải kể đến cột lọc 1, ở cột lọc này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 đóng nhiệm vụ lọc sạch tạp chất vô định, chất phù du tồn tại trong nước. Tiếp theo nước đi qua cột lọc số 2. Cột lọc này có chứa than kết hợp với carbon hoạt tính, chúng sẽ làm biến mất tạp chất gây nhiễm hòa tan trong nguồn nước. Đây là cột lọc đảm nhận nhiệm vụ biến nước cứng sang nước mềm. Như thế được hiểu rằng nguồn nước có chứa nhiều Ion+; Khi qua cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều chỉnh xuống ở mức nước phù hợp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp đóng bình

– Màng lọc RO CSM công nghệ hàng đầu Nhật Bản

Nước sau khi hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển vào giai đoạn lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Quá trình lọc ở màng RO được coi giống như bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, màng lọc RO có thể loại bỏ 99,9% các loại chất độc hại; Virus, vi sinh vật ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người có trong nước. Về cơ cấu của riêng màng lọc RO, Kensi sẽ đưa đến đến độc giả ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào độ sạch của nước nguồn thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc. Số lượng màng RO càng nhiều, thì công suất sinh ra nguồn nước tinh khiết lớn hơn.

Bơm cao áp sử dụng trong hệ thống lọc nước công suất lớn

Như đã nói ở mục trên, màng RO đặc biệt có giá trị đối với hệ thống lọc. Thế nhưng để có thể điều khiển được hệ thống lọc thì cần đến một áp lực nước đủ lớn. Chỉ như thế nước mới tạo áp lực thẩm thấu qua màng RO. Máy bơm cao sẽ thực hiện vai trò này; Thiết bị đó được nhiều người gọi với một cái tên quen thuộc khác chính là bơm RO. Sản phẩm máy bơm cao áp này được thiết kế thật sự đặc biệt. Khi vận hành máy bơm RO dồn nén lực nước đủ lớn để quy trình đưa nước qua màng lọc diễn ra nhanh hơn tại màng RO. Áp suất của máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Máy bơm dễ dàng có thể vận hành không ngừng nghỉ 24/24 hàng năm trời.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Bộ điều khiển vận hành tự động hệ thống lọc công nghiệp

Hiển nhiên là cần có các bộ phận điều khiển phù hợp. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các thông số chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Hoạt động sản xuất nước sạch được thực hiện một cách khép kín. Chúng cũng có khả năng tự làm sạch màng, cuối cùng khai báo các số liệu trên màn hình hiển thị. Đến mức đối với dòng máy lọc vô cùng tiên tiến nó có khả năng dẫn dữ liệu tới laptop hoặc điện thoại. Điều này vô cùng dễ dàng hơn về việc kiểm soát của mọi người.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất và cuộc sống. Bên cạnh đó, chúng đóng trọng trách vô cùng quan trọng. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp cho ngành nghề tạo ra nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu như tất cả đơn vị tạo ra nước ngọt; Thực phẩm, mỹ phẩm đều lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Quy chuẩn nước uống trực tiếp Bộ Y Tế

Các đơn vị lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi nên cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ tượng trưng mà rất nhiều người đã từng nghe hoặc chứng kiến. Rất nhiều chiếc xe ô tô hiện đại màu trắng với màu sơn rất đẹp và đẳng cấp. Khi các chủ xe ở Việt Nam đem đi vệ sinh xe trong một khoảng thời gian; Thế mà sau chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị ảnh hưởng.

Nguyên do chính là nước để vệ sinh xe chưa hoàn toàn xử lý. Không lâu sau đó chúng tôi được biết; Các đơn vị chăm sóc ô tô đều trang bị hệ thống dùng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Không đâu khác là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà chúng ta nói đến trong phần đầu. Vẫn còn những thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Qua đó chúng ta cũng sẽ suy nghĩ rõ nét ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *