Tìm hiểu kết cấu hệ thống lọc nước công nghiệp RO tinh khiết

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO và vai trò quan trọng trong xử lý nước

Hệ thống lọc nước RO
Hệ thống lọc nước RO

Đời sống ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, chúng ta đều phải gặp rất nhiều nguy cơ. Trong tương lai, hướng giải quyết nào giúp mọi người tháo gỡ vấn đề này. Không đâu khác chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này giúp đảm nhiệm vai trò lọc nước và cho ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. Tối ưu mọi công việc cuộc sống hàng ngày như là nấu ăn, uống nước an toàn.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước có thể hiểu là sự kết hợp của các linh kiện được làm ra bởi các hãng chế tạo. Tổ hợp đó bao gồm các màng lọc liên kết với nhau bằng một số đường ống dẫn. Nước chảy qua các màng lọc liên tiếp và các bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị giữ lại. Nước chuẩn tinh khiết được tạo ra.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Màng lọc RO tinh khiết

Nước  sau quá trình lọc ở giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển tới quá trình lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được hình dung tương tự một trái tim dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, màng lọc RO có chức năng loại bỏ 99,9% toàn bộ những chất độc hại tồn tại trong nước. Điển hình kể đến các mảng bám, virus, vi sinh vật siêu nhỏ. Chúng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người còn tiềm ẩn trong nước.

Máy lọc nước công suất lớn
Máy lọc nước công suất lớn

Máy bơm cao áp

Như đã nói ở mục trên, màng RO đặc biệt có giá trị với thiết bị lọc. Tuy vậy để điều hành được màng lọc thì cần đến một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Khi đó nước mới có thể thẩm thấu qua được màng. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ đảm nhận chức năng này, bộ phận đó có thể gọi với tên thân quen khác đó là bơm RO.

Bộ phận điều khiển

Muốn vận hành trơn tru đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là cần đến một hệ thống có khả năng điều khiển thích hợp. Bộ phận điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị số liệu chất lượng nước đầu vào, đầu ra.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước

Trong cuộc sống, hệ thống lọc nước áp dụng vô cùng lớn trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Không chỉ dừng ở đó, chúng có vai trò vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói như vậy? Hệ thống lọc nước cung cấp đối với lĩnh vực tạo nên nước khoáng, nước đóng chai,… Hầu như tất cả tổ chức tạo ra nước ngọt, nước tinh khiết, các lĩnh vực sản xuất hiện nay đều có nhu cầu lắp đặt vô cùng lớn.

Máy lọc nước Kensi
Máy lọc nước Kensi

Để nhận những tư vấn, báo giá tốt nhất từ Tekcom về hệ thống lọc nước công nghiệp, đừng quên liên hệ Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *