Tư vấn hệ thống lọc nước công nghiệp RO trong các ngành sản xuất

Tìm hiểu về hệ thống lọc nước công nghiệp

Đời sống mỗi ngày đi lên nhanh chóng, con người đều phải đối diện rất nhiều nguy cơ. Một trong số đó chính là nhiễm khuẩn nguồn nước. Nước đạt chuẩn ngày càng giảm bớt do ảnh hưởng xấu đến từ đời sống. Vậy trong sắp tới, giải pháp nào hỗ trợ con người giải quyết vấn đề này.

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Giải pháp tốt nhất để xử lý nước trong sản xuất đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và sản xuất ra nguồn nước sạch, vị ngon thanh khiết. Tối ưu mọi sinh hoạt trong đời sống mỗi ngày như là nấu ăn, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như tổ hợp các linh kiện được hình thành từ các hãng chế tạo. Chúng được mô tả là các màng lọc liên kết với nhau bởi một số ống dẫn nối. Nước thẩm thấu qua các màng lọc và các chất gây hại như bụi bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị ngăn chặn. Nước sạch được hình thành.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống tiền lọc

Được hiểu tổng quát là giai đoạn tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước nguồn đầu tiên sẽ được xử lý phần thô. Tức là nước được loại bỏ các chất nổi trên mặt nước, độc tố ion kim loại nặng. Muốn tiến hành một phần công việc này chính dựa vào thiết bị bơm cao áp. Cùng với đó là các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước  sau quá trình hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển vào quá trình lọc ở màng RO. Hệ thống RO được xem tương tự một mạch máu dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng lọc RO có khả năng xử lý đến 99,9% tất tần tật các chất độc hại, virus, vi sinh vật không tốt tồn tại trong nước.

Màng lọc RO công nghiệp
Màng lọc RO công nghiệp

Phụ thuộc vào chất lượng nước nguồn cùng với công suất lọc, thì mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp đặt số lượng các màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sinh ra khối lượng nước sạch nhiều hơn.

Máy bơm cao áp

Như đã phân tích tại phần trước, màng RO đặc biệt quan trọng trong máy lọc. Mặc dù thế để có thể điều khiển được màng lọc thì cần có một áp suất nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Khi đó nước mới thẩm thấu qua được màng. Máy bơm cao sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này, thiết bị đó được nhiều người gọi với cái tên dễ nhớ khác chính là bơm RO.

Bộ phận bơm cao áp này được chế tạo thật sự khác biệt. Trong lúc vận hành máy bơm RO dồn nén lực nước đủ lớn để tiến trình đưa nước qua màng lọc xảy ra tốc độ ở màng RO.

Bộ phận điều khiển

Để điều hành trơn tru cần đến các bộ phận điều khiển phù hợp. Bộ phận điều khiển này được cấu thành từ các thiết bị bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị các con số nguồn nước đầu vào, đầu ra.

Hệ thống lọc nước RO
Hệ thống lọc nước RO

Quá trình sản xuất nước sạch được tiến hành đồng bộ khép kín. Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự sục rửa màng, cuối cùng khai báo các con số lên màn hình. Thậm chí với các hệ thống lọc nước vô cùng hiện đại chúng có chức năng truyền tải dữ liệu tới máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó vô cùng dễ dàng hơn đối với việc kiểm soát của con người.

Nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp dùng trong sản xuất là rất lớn. Giúp cung cấp nguồn nước an toàn cho mọi hoạt động. Đảm bảo chất lượng sản phẩm sau lọc. Để nhận tư vấn lắp đặt, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *