Hiệu quả lọc của hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm phèn

Nguồn nước sinh hoạt hiện nay hầu hết được lấy từ nước máy hoặc nước giếng khoan. Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước, sẽ không tránh khỏi tình trạng nguồn nước nhiễm phèn do tiếp xúc trực tiếp với các kim loại nặng. Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp là phương pháp xử lý hiệu quả được nhiều người lựa chọn. 

Nguồn nước nhiễm phèn và giải pháp bằng thiết bị lọc nước công nghiệp

Nước nhiễm phèn có màu vàng, vị tanh nhẹ. Khi để ở trạng thái lắng đọng, nước sẽ có một lớp váng mỏng màu vàng cam lơ lửng trên bề mặt. Nước nhiễm phèn có thành phần chủ yếu là sắt và các hợp chất của sắt. 

Sử dụng nguồn nước này trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cũng như các hoạt động sinh hoạt của con người, cụ thể như:

  • Đối với đồ dùng: Làm ố vàng quần áo, đồng thời đẩy nhanh quá trình oxi hoá, gây nên tình trạng bị rỉ sét và hỏng hóc đối với các vật dụng đựng chúng.
  • Đối với sức khỏe: Gây ra một số các bệnh lý liên quan như: các bệnh lý ngoài da, thương hàn, viêm gan A, dịch tả, kiết lị…
Hệ thống lọc nước công nghiệp
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Có nhiều biện pháp xử lý nước nhiễm phèn, song thiết bị lọc nước công nghiệp vẫn được đánh giá cao, bởi:

  • Thiết kế hệ thống đa tầng lọc: Giúp loại bỏ các cặn bẩn và vi khuẩn một cách tối ưu.
  • Trang bị công nghệ tiên tiến vào hệ thống: Một số công nghệ lọc như: lọc RO, lọc UF, lọc nano…
  • Trang bị thêm một số tính năng phù hợp theo mục đích sử dụng của người dùng.

Máy lọc nước có khả năng lọc sạch nguồn nước cấp. Do đó, thiết bị này được sử dụng khá phổ biến trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người.

Quy trình xử lý và sơ đồ thiết bị lọc nước công nghiệp

Thông thường, nước sẽ được xử lý qua 3 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn lọc thô

Lọc thô được xem như là bộ phận xử lý nước đầu tiên của hệ thống. Sau khi máy hoạt động, hệ thống bơm cao áp sẽ hút nước từ nguồn cấp vào khoang lọc thô. Tại đây, nước sẽ được lọc qua 3 cột lọc:

Hệ thống lọc nước công nghiệp 8000LH
Ba cột lọc thô xử lý sơ bộ nguồn nước cấp
  • Cột lọc số 1: Chứa thành phần chủ yếu là cát mangan, có nhiệm vụ lọc sạch các bụi bẩn, phù du và một số kim loại nặng có trong nước như sắt, asen, chì…
  • Cột lọc số 2: Có vai trò loại bỏ phèn cho nước, đồng thời loại bỏ mùi và màu nhờ vào tính năng đặc biệt của vật liệu lọc than hoạt tính.
  • Cột lọc số 3: Có tác dụng giữ lại toàn bộ thành phần nước cứng nhờ sự trao đổi ion giữa các hạt nhựa cation và các ion dương Ca2+, Mg2+.

Giai đoạn lọc tinh

Đây là giai đoạn chính quyết định đến hiệu quả lọc của toàn bộ hệ thống. Khoang lọc tinh của máy được tích hợp màng lọc RO với kích thước lưới lọc siêu nhỏ. Giúp loại bỏ được các vi khuẩn có kích thước lớn hơn phân tử nước. Từ đó, nguồn nước cung cấp cho người dùng sẽ trở nên tinh khiết hơn.

Giai đoạn khử khuẩn của thiết bị lọc nước công nghiệp 

Khử khuẩn là giai đoạn cuối cùng trong quá trình xử lý nước. Hệ thống đèn UV trong khoang sẽ tìm kiếm và tiêu diệt toàn bộ các vi khuẩn, vi sinh vật gây hại còn sót lại trong nước. Nguồn nước sau khi qua buồng khử khuẩn có thể sử dụng uống trực tiếp mà không cần thêm công đoạn đun sôi.

Tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp hiện nay

Tekcom là công ty có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế, thi công, và lắp đặt thiết bị lọc công nghiệp. Các sản phẩm lọc nước tại Tekcom đều ứng dụng màng lọc RO tiên tiến chuẩn thương hiệu CSM Nhật Bản. Hệ thống lọc nước công nghiệp có khả năng xử lý đa dạng mọi loại nước, đem lại nguồn nước tinh khiết, phục vụ cho các nhu cầu sống của con người.

Máy lọc công nghiệp 250 RO/h
Tekcom lắp đặt hệ thống máy lọc nước công suất lớn

Ngoài ra, Tekcom còn có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề có chuyên môn cao. Do đó, công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng trong quá trình vận hành hệ thống một cách nhanh chóng nhất. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như nhận báo giá mới nhất về sản phẩm máy lọc nước công nghiệp, quý khách hãy liên hệ ngay đến Tekcom qua số 03 7777 0000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *