Quy trình xử lý nước của hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi sinh hoạt và làm việc của công nhân, cán bộ liên quan. Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp nhằm cung cấp nguồn nước ăn uống, sinh hoạt và sản xuất sạch sẽ, an toàn. Vậy quy trình xử lý nước của hệ thống ra sao, cùng tìm hiểu ngay.

Đặc điểm cấu tạo hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhà xưởng

Hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhà xưởng là thiết bị xử lý nước chuyên dụng, với mức công suất lớn. Thiết kế máy đa tầng lọc, bao gồm nhiều chi tiết cấu thành khác nhau. Tuy nhiên, có thể khái quát cấu tạo của hệ thống gồm 5 bộ phận chính như sau:

Máy lọc nước công nghiệp
Máy lọc nước công nghiệp
  • Bộ lọc thô: Đây là bộ phận đầu tiên tiếp nhận, xử lý nguồn nước đầu vào. Bộ lập thu gồm các cột lọc chứa vật liệu lọc như: Cát thạch anh, sỏi thạch anh, than hoạt tính, hạt Cation…
  • Bộ lọc tinh: Màng lọc RO có kích thước khe lọc 0.0001 micron, sẽ giữ vai trò chủ đạo ở bộ phận này.
  • Bộ khử khuẩn: Gồm các thiết bị: Đèn UV, máy sục Ozone, thiết bị lọc xác khuẩn…
  • Máy bơm nước: Tạo áp lực nước, đẩy nước qua các bộ phận liên quan để thực hiện quá trình lọc.
  • Bộ điều khiển: Thực hiện chức năng theo dõi, vận hành hệ thống một cách tự động.

Chi tiết quy trình lọc nước của hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhà xưởng

Quy trình lọc nước trong máy lọc nước công nghiệp có thể thay đổi tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu cụ thể của từng ứng dụng sản xuất .

Dưới đây là quy trình lọc nước tiêu chuẩn trong hệ thống, chia thành 3 giai đoạn chính.

Giai đoạn 1: Lọc thô 

Nước từ nguồn nước cấp được đưa vào hệ thống. Qua cột lọc đầu tiên chứa: Cát thạch anh, sỏi đỡ, cát mangan… loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, huyền phù, phù du… Kế đó, thức được đưa qua cột lọc số 2 chứa than hoạt tính. Than hoạt tính hấp thụ kim loại nặng, màu và khử mùi có trong nước. Ở cột lọc thứ 3, hạt Cation sẽ làm mềm nguồn nước cứng, đồng thời, ổn định độ pH của nguồn nước.

Giai đoạn 2: Lọc tinh ở hệ thống lọc nước công nghiệp

Màng lọc RO công nghiệp
Màng lọc RO công nghiệp

Màng RO có lỗ rất nhỏ, vận hành theo cơ chế thẩm thấu ngược. Máy bơm tạo áp lực nước lớn đẩy qua màng, kết hợp với các khe lọc nhỏ, giúp loại bỏ các ion, các chất hóa học hòa tan, vi khuẩn… Nước sau khi qua màng RO sạch đến 99.9% tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn và vi rút…

Giai đoạn 3: Khử khuẩn

Nước sau khi qua giai đoạn lọc tinh có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng đèn UV. Đèn UV chiếu tia cực tím để khử khuẩn nước, loại bỏ vi khuẩn và vi rút.

Kết hợp với máy sục Ozone để nhân đôi tác dụng của bộ khử khuẩn. Ngăn chặn việc tái nhiễm khuẩn trở lại nguồn nước, cho chất lượng nước đầu ra tinh khiết, an toàn.

Báo giá thiết bị lọc nước công nghiệp cho nhà xưởng mới nhất hiện nay

Với khả năng lọc nước vượt trội, cùng mức công suất lớn, lên đến 100.000l/h và hơn thế nữa, máy lọc nước công nghiệp ngày càng được ứng dụng nhiều các nhà xưởng sản xuất.

Tekcom - Đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp
Tekcom – Đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp

Tekcom là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp, với hơn 12 năm kinh nghiệm. Hệ thống máy lọc của công ty được đánh giá cao về thiết kế, kiểu dáng, hiệu suất… đáp ứng đa dạng nhu cầu của các đơn vị.

Hệ thống được lắp ráp trên dây chuyền đạt chuẩn, quy trình kiểm duyệt chặt chẽ. Ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược, màng RO của Nhật Bản. Thiết bị lọc sử dụng dòng bơm Adelino công nghệ Đức, cùng các linh phụ kiện được nhập chính hãng, chất lượng. Kết cấu và mức công suất của hệ thống được xây dựng phù hợp với tính chất nguồn nước cũng như nhu cầu của người dùng. Nhằm tối ưu hiệu quả xử lý nước và chi phí đầu tư cho các đơn vị.

Để nhận thông tin chi tiết, báo giá hệ thống lọc nước công nghiệp mới nhất, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline: 03 7777 0000. Nhân viên tư vấn của công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *