Máy lọc nước công nghiệp không hút được nước do đâu?

Trong quá trình hoạt động, máy lọc nước công nghiệp không thể tránh khỏi những lỗi phát sinh. Những lỗi đó có thể do nguyên nhân chủ quan hay khách quan, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của hệ thống. Hôm nay, bài viết sẽ đưa ra một số yếu tố khiến máy lọc không hút được nước.

Áp suất nước đầu vào máy lọc nước công nghiệp thấp

Áp suất nước đầu vào quá thấp, máy lọc nước công nghiệp sẽ không có đủ áp suất để hút nước vào hệ thống. Do đó, việc kiểm tra áp suất nguồn nước đầu vào là vô cùng cần thiết. Giúp đảm bảo áp lực dòng nước đủ cao để máy hoạt động.

Áp lực nước đầu vào hệ thống thấp

Tình trạng áp lực nước đầu vào có thể là sự cố của máy bơm trong máy lọc nước như: Tắc nghẽn, hỏng hóc, hoặc công suất nhỏ hơn so với công suất máy; khiến tình trạng hệ thống lọc không đủ áp suất để vận hành. Đối với trường hợp này, việc kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế bộ phận bơm là điều cần thiết.

Tắc nghẽn ở hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Tình trạng tắc nghẽn trong hệ thống cấp nước hoặc trong bộ lọc sẽ làm giảm lưu lượng nước và làm cho máy không thể hút nước. Kiểm tra các bộ phận của hệ thống để đảm bảo rằng chúng không bị tắc nghẽn và thay thế nếu cần.

Màng RO tắc nghẽn

Màng lọc RO có vị trí nằm trong khoang lọc tinh của máy. Với thiết kế lỗ lọc nhỏ, màng RO có tác dụng giữ lại toàn bộ các vi khuẩn và tạp chất lớn hơn phân tử nước. Đem lại dòng nước tinh khiết, sạch khuẩn lên đến 99.9% cho người dùng.

Vệ sinh, sục rửa màng RO công nghiệp thường xuyên

Theo các khuyến cáo của nhà sản xuất, màng lọc RO có tuổi thọ  trong khoảng từ 1 – 2 năm. Tùy thuộc vào chất lượng của nguồn nước cấp, sau quá trình lọc nước, các xác vi khuẩn sẽ bám lại trên màng lọc, gây tắc nghẽn hoặc thủng màng lọc. Từ đó làm giảm hiệu quả lọc của máy, cũng như tăng lượng nước thải. 

Do vậy, cần vệ sinh, sục rửa và thay thế màng lọc định kỳ. Giúp đảm bảo hiệu suất, cũng như an toàn sức khỏe cho người dùng.

Lọc thô ở máy lọc nước công nghiệp nhiễm bẩn

Tắc bộ lọc thô là nguyên nhân phổ biến khiến máy lọc nước RO không hoạt động. Bởi đây là bộ phận tiếp nhận và xử lý nước đầu tiên. 

Nếu máy hoạt động bình thường, nguồn nước được cấp vào hệ thống thông qua máy bơm, sau đó đi sẽ đi qua 3 cột lọc: 

  • Cột lọc đa tầng: Giúp loại bỏ các tạp chất, bùn đất và một số kim loại nặng sắt, asen…
  • Cột lọc than hoạt tính: Hấp thụ phèn, loại bỏ mùi tanh, giúp khử màu cho nước.
  • Cột lọc làm mềm nước: Loại bỏ các thành phần nước cứng thông qua quá trình trao đổi ion của hạt cation.

Vật liệu lọc thô sau một thời gian lọc sẽ dần tiến đến trạng thái “no” do sự bám bẩn của các tạp chất, kim loại nặng. Gây nên tình trạng tắc nghẽn, hoặc làm giảm hiệu suất của cột lọc. Người dùng cần chú ý súc rửa vật liệu lọc thường xuyên, nhằm loại bỏ các mảng bám trên vật liệu lọc.

Lỗi hệ thống điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống điều khiển được cấu thành từ các bộ phận như: Bảng mạch điện tử; Cảm biến; Đồng hồ đo áp; Đồng hồ đo số liệu nguồn nước đầu vào, và đầu ra… Giữ nhiệm vụ tiếp nhận thông tin và đưa ra lệnh điều khiển hệ thống vận hành theo cơ chế tự động.

Trong quá trình vận hành, một số hư hỏng liên quan đến cảm biến, nguồn điện, có thể khiến cho bộ điều khiển không hoạt động. Nguyên do từ việc các bộ phận không được cung cấp đầy đủ thông tin giữ liệu. Gây ra tình trạng gián đoạn hoặc ngừng hoạt động toàn bộ hệ thống. Do vậy, người dùng cần kiểm tra hệ thống điều khiển và thực hiện sửa chữa hoặc thay thế nếu cần.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa uy tín

Tekcom là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị lọc nước và giải pháp xử lý nước. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Tekcom đã cho ra mắt đa dạng dòng máy từ: máy lọc nước RO dành cho gia đình, hệ thống lọc tổng công nghiệp, hệ thống lọc nước công nghiệp RO…  Ưu điểm nổi bật ở các sản phẩm Kensi của Tekcom là sử dụng màng RO CSM theo công nghệ Nhật Bản. Đây là loại màng lọc siêu việt, có khả năng lọc vượt trội cùng độ bền cao với cấu tạo lỗ lọc siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.0001 micron. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp
Tekcom cung cấp thiết bị lọc nước công nghiệp cùng các dịch vụ liên quan

Tiếp đó, Tekcom còn mang tới dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng tại nhà miễn phí trong suốt thời gian bảo hành của sản phẩm. Cùng nhiều chính sách hậu mãi sau thời hạn bảo hành. Quý  khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm tại Tekcom. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản, Tekcom cung cấp đến quý khách hàng về những nguyên nhân khiến cho máy lọc nước công nghiệp không hút được nước. Nếu còn thắc mắc nào cần hỗ trợ, quý khách xin liên hệ qua số hotline 03 7777 0000. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Tekcom luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *