Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo từng bộ phận ra sao?

Hệ thống lọc nước công nghiệp cần thiết trong đời sống

Công nghệ mỗi ngày tăng trưởng chóng mặt, chúng ta luôn phải gặp không ít nguy cơ. Đáng chú ý và vô cùng nguy hại phải kể đến nhiễm khuẩn nguồn nước. Nước an toàn trở nên suy giảm do tác động xấu từ môi trường. Trong tương lai, giải pháp nào giúp con người giải quyết những vấn đề trên.

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO có thể xem là một trong những giải pháp tốt nhất và hiệu quả. Dòng sản phẩm này giúp đảm nhiệm việc loại bỏ tạp chất; tạo ra nguồn nước an toàn, sạch khuẩn. Đáp ứng mọi sinh hoạt trong cuộc sống mỗi ngày như là làm bếp, uống nước.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước được định nghĩa là tổng hợp các thiết bị được làm ra bởi các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó là hệ thống màng lọc nối tiếp nhau bằng một số đường ống dẫn. Nước dẫn qua các màng lọc liên tiếp và các tác nhân xấu như bụi bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại,… bị giữ lại. Nước chuẩn tinh khiết được tạo nên.

Cấu tạo các bộ phận của máy lọc nước công nghiệp RO

Màng lọc RO

Nước  sau thời gian hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển vào hệ thống lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được coi tương tự bộ phận quan trọng nhất đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng RO có khả năng xử lý đến 99,9% toàn bộ những mảng bám, virus, vi khuẩn độc hại tồn tại trong nước.

Máy lọc nước RO
Máy lọc nước RO

Máy bơm cao áp

Giống như phân tích ở phần trên, màng RO đặc biệt quan trọng trong máy lọc. Thế nhưng để vận hành được hệ thống lọc thì cần đảm bảo một sức nén nước lớn. Chỉ như thế nước mới đủ một lượng áp lực lớn thẩm thấu qua màng RO. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này, bộ phận đó được nhiều người gọi với một cái tên dễ nhớ khác đó là bơm RO.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước RO

Trên cuộc sống hiện nay, hệ thống lọc nước tinh khiết được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Không chỉ dừng ở đó, hệ thống này còn đảm nhiệm chức năng vô cùng lớn. Đó là, hệ thống lọc nước đóng vai trò quan trọng đối với kinh doanh hình thành nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,.. Các các hãng tạo ra nước uống trực tiếp, chế biến thực phẩm; các ngành sản xuất công nghiệp đều rất cần đến thiết bị.

Máy lọc nước Kensi
Máy lọc nước Kensi

Để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất đối với dòng sản phẩm hệ thống lọc nước công nghiệp, đừng quên liên hệ Tekcom: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *