Hệ thống lọc nước công nghiệp trong nuôi trồng, chăn nuôi

Tìm hiểu về hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất

Đời sống ngày càng tăng trưởng nhanh chóng, mỗi gia đình đều phải đối mặt với rất nhiều ảnh hưởng xấu. Một trong số đó là nhiễm khuẩn môi trường nước. Nước an toàn trở nên suy giảm do ảnh hưởng tiêu cực đến từ môi trường sống. Vậy trong tương lai, lối đi nào sẽ giúp chúng ta tháo gỡ vấn đề này.

Hệ thống lọc nước RO
Hệ thống lọc nước RO

Hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp tốt nhất để cung cấp nước trong sản xuất. Điều này sẽ đảm nhiệm khả năng lọc nước và sản xuất ra nguồn nước sạch, tinh khiết hơn. Phục vụ các nhu cầu đời sống mỗi ngày ví dụ như nấu ăn, uống nước trực tiếp. Giải pháp cho các đơn vị sản xuất chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là sự kết hợp của các thiết bị được nghiên cứu từ các đơn vị chức năng. Chúng là các màng lọc liên kết với nhau từ các đường ống nối. Nước chảy qua các màng lọc liên tiếp và các chất gây hại như tạp chất, vi khuẩn, kim loại,… đều bị ngăn chặn. Nước đảm bảo chất lượng an toàn được sản xuất ra.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quát là giai đoạn tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của quá trình lọc nước tinh khiết. Nước nguồn đầu tiên sẽ được lọc phần thô. Cụ thể là nước được làm sạch hẳn tạp chất lơ lửng, độc tố kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa phần công việc này chính nhờ thiết bị bơm áp lực lớn. Cùng với các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Thiết bị lọc RO

Nước  sau thời gian hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển đến chu trình lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được coi tựa như một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng RO có khả năng loại bỏ 99,9% tất cả các cặn bẩn, virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại còn tiềm ẩn trong nước.

Màng lọc RO công nghiệp
Màng lọc RO công nghiệp

Dựa vào tính chất nước đầu vào cùng với công suất lọc, thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất cho ra nguồn nước đạt chuẩn nhiều hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã phân tích ở phần trên, màng RO đóng vai trò quan trọng trong thiết bị lọc. Mặc dù thế để điều khiển được chúng thì cần đảm bảo một sức nén nước đủ lớn. Chỉ có như vậy nước mới tạo áp lực dẫn qua được màng. Bơm cao áp sẽ đảm nhận vai trò này, bộ phận đó có thể gọi với tên quen thuộc khác là bơm RO. Thiết bị bơm áp lực lớn này được tạo ra vô cùng đặc biệt. Trong quá trình vận hành hệ thống bơm cao áp gây nên trọng lượng nước đủ lớn để hoạt động thẩm thấu diễn ra nhanh chóng tại màng RO.

Bộ phận điều khiển

Để điều khiển thuận tiện cả một hệ thống lọc nước phải sở hữu các thiết bị điều khiển phù hợp. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo các con số nước đầu vào, đầu ra. Với những thiết bị điều khiển tiên tiến ngày nay. Quá trình tạo ra nguồn nước sạch được tiến hành một cách khép kín.

Máy lọc nước Kensi
Máy lọc nước Kensi

Hệ thống máy cũng tự động làm sạch màng, tiếp đến là thông báo kết quả qua màn hình. Thậm chí với những dòng máy lọc vô cùng phát triển nó có chức năng dẫn nguồn tin tới máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó rất tiện lợi cho việc kiểm soát của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp trong nuôi trồng, chăn nuôi hay sản xuất là vô cùng cần thiết. Để biết thêm chi tiết thông tinh sản phẩm, vui lòng liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *