Ứng dụng hệ thống lọc nước công nghiệp RO trong công nghiệp quang điện

Sản xuất quang điện là ngành sản xuất có tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe trong từng quy trình. Hệ thống lọc nước công nghiệp RO với công nghệ xử lý nước tiên tiến, đảm bảo chất lượng sản phẩm cho khâu có nước sạch tham gia.  

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO trong quá trình sản xuất quang điện là gì?

Công nghệ quang điện là công nghệ sử dụng ánh sáng điện năng để tạo ra các sản phẩm có tính quang học, điện tử. Một số sản phẩm quang điện như: Pin mặt trời, LEDs, màn hình OLED, cảm biến ánh sáng, công nghệ phản xạ ánh sáng, máy quang học…. Những sản phẩm này thường được sử dụng trong: Năng lượng tái tạo, chiếu sáng, điện tử gia dụng, y tế và nhiều lĩnh vực khác. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO  cho ngành sản xuất quang điện
Hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho ngành sản xuất quang điện

Trong ngành công nghiệp quang điện, nước sạch có độ tinh khiết cao là điều tất yếu. Nước sạch đóng vai trò quan trọng trong nhiều quy trình sản xuất và ứng dụng khác nhau. Để đảm bảo cho chất lượng sản phẩm thì nước sạch từ hệ thống lọc nước công nghiệp RO là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Với khả năng lọc loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn… có kích thước nhỏ hơn 0.0001 micromet, máy tạo nguồn nước tinh khiết. Ở một số hệ thống còn được trang bị thêm công nghệ EDI – điện phân khử ion. Khi nguồn nước đi qua hệ thống EDI sẽ được khử hoàn toàn các hợp chất ion còn sót lại. Nguồn nước thành phẩm ở dạng siêu tinh khiết, đáp ứng được hầu hết yêu cầu về chất lượng nước của ngành. 

Ứng dụng hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho ngành công nghiệp quang điện 

Nước sạch tham gia vào các khâu trong các xưởng sản xuất quang điện như:

Quá trình làm sạch và chuẩn bị nguyên vật liệu

Trước khi đưa vào sản xuất, một số chi tiết linh kiện cần được làm sạch, khử khuẩn trong dung dịch hóa chất, trộn hóa chất. Nước tinh khiết khi đó sẽ làm nền để hòa loãng. 

Màng lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp cho nguồn nước có độ tinh khiết cao
Màng lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho nguồn nước có độ tinh khiết cao

Bên cạnh đó, nguồn nước tinh khiết còn sử dụng để rửa và xử lý các bề mặt của các linh kiện và sản phẩm quang điện. Đảm bảo chất lượng và sự sạch sẽ cho sản phẩm cuối cùng.

Nước sạch từ hệ thống lọc nước công nghiệp RO để hòa tan và pha loãng hóa chất 

Trong một số quy trình sản xuất, các hóa chất cần được hòa tan và pha loãng trong nước trước khi sử dụng. Nước tinh khiết đảm bảo rằng các hóa chất được sử dụng ở mức độ tinh khiết nhất có thể, giúp tăng hiệu suất và chất lượng của quy trình sản xuất.

Làm mát và tạo môi trường độ ẩm lý tưởng

Trong quá trình sản xuất liên tục, các thiết bị có thể phát ra nhiệt độ cao và cần làm mát. Đặc biệt, đối với một số dòng sản phẩm tinh thể lỏng LED và OLED, việc duy trì môi trường làm việc lý tưởng là rất quan trọng. 

Nước tinh khiết được sử dụng trong hệ thống làm mát và duy trì độ ẩm. Nhằm mục đích hấp thụ và phân tán nhiệt từ các thiết bị. Khi đó, các quy trình sản xuất có điều kiện lý tưởng để hoạt động, các hệ thống máy làm việc êm ái và xuyên suốt. 

Địa điểm lắp đặt máy lọc nước công nghiệp cho doanh nghiệp sản xuất quang điện 

Là một trong số các doanh nghiệp tiên phong trong ngành xử lý nước, Tekcom tự hào mang tới những giải pháp lọc nước phù hợp nhất.  

Tekcom – Cung cấp hệ thống lọc nước công nghiệp RO công suất lớn

Hiện nay, các sản phẩm của Tekcom trên thị trường đều được đánh giá cao về chất lượng – khả năng xử lý nước tối ưu. Các sản phẩm của Tekcom được thiết kế, lắp đặt dựa theo nhu cầu của khách hàng và chất lượng nước. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như: Dải công suất, Chất lượng nước thành phẩm, quy mô công trình… Do là đơn vị trực tiếp thực hiện trọn gói dịch vụ nên chính sách giá bán cũng rất cạnh tranh. 

Nếu quý khách có thắc mắc hay nhu cầu liên quan đến hệ thống lọc nước công nghiệp RO, vui lòng liên lạc ngay tới Tekcom. Mọi thông tin sẽ được các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm giải đáp chi tiết qua hotline: 03 7777 0000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *