Hệ thống lọc nước công nghiệp mang đến giá trị quan trọng cho sản xuất

Công nghệ mỗi ngày tăng trưởng chóng mặt, con người luôn phải đối mặt với rất nhiều điều tiêu cực. Nước tinh khiết ngày càng giảm bớt do ảnh hưởng không tốt bởi đời sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là thời gian tới, giải pháp nào giúp chúng ta gỡ bỏ tình trạng này. Thứ đang nói đến là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng loại bỏ tạp chất và tạo ra nguồn nước sạch, vị ngon thanh khiết. Tối ưu mọi sinh hoạt trong cuộc sống mỗi ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp. 

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quát rằng hệ thống tiền lọc là các bước đầu tiên của toàn bộ hệ thống xử lý nước nhiễm bẩn. Nước nguồn được tiến hành lọc phần thô, tức là nước được xử lý để làm sạch hẳn tạp chất nổi trên mặt nước, độc tố kim loại nặng. Để làm phần việc làm này không gì khác là dựa trên bộ phận bơm áp lực lớn và cột lọc thô.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Đầu tiên đó chính là cột lọc 1, ở cột lọc này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc này đóng vai trò khử sạch những chất vô định, chất phù du chứa đựng trong nước. Cột lọc này chứa đựng than cùng với carbon hoạt tính; Chúng sẽ loại bỏ mọi chất gây nhiễm hòa tan trong nguồn nước đó là amoniac, sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Nước  được dẫn đến cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột số 3 đảm nhận chức năng biến đổi nước cứng sang nước mềm. Như thế được giải thích là nguồn nước có chứa nhiều Ion+; Khi tới cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ giảm xuống tới nước hợp lý.

– Màng lọc nước RO công nghiệp

Nước  sau thời gian lọc ở hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển vào hệ thống lọc ở màng RO. Hệ thống RO được coi giống như một mạch máu dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, công nghệ thẩm thấu ngược RO có khả năng loại bỏ 99,9% tất cả các mảng bám, virus, vi khuẩn độc hại tồn tại trong nước. 

Dựa vào tính chất nước nguồn cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Từ đó quyết định từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sản sinh khối lượng nước sạch nhiều hơn.

Màng lọc RO CSM công nghiệp cho hệ thống lọc công nghiệp

Bơm cao áp trên hệ thống lọc công nghiệp

Như đã nói ở mục trên, màng RO đóng vai trò có giá trị đối với hệ thống lọc. Khi đó nước mới tạo áp lực dẫn qua màng lọc. Máy bơm cao sẽ thực hiện vai trò này; Bộ phận đó được nhiều người gọi với một cái tên quen thuộc khác chính là bơm RO. Những chiếc máy bơm cao áp này được thiết kế rất đặc biệt. Trong lúc vận hành hệ thống bơm cao áp gây nên áp suất nước đủ nhiều để tiến trình lọc nước xảy ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất dành cho bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có thể đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Máy bơm dễ dàng có khi vận hành không ngừng nghỉ 24/24 vài năm.

Tủ điều khiển và vận hành hệ thống lọc công nghiệp

Bộ phận điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị số liệu chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Hệ thống máy cũng tự động sục rửa màng, tiếp đến là báo cáo những thông số qua màn hình. Tới mức đối với hệ thống lọc nước rất hiện đại thậm chí còn truyền tải dữ liệu cho laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó vô cùng dễ dàng hơn về việc quan sát của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp có ứng dụng rất rộng nhiều lĩnh vực

Trên đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Không những vậy, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò không thể thiếu. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp; Là giải pháp cho hoạt động tạo ra nước khoáng, nước đóng chai,..Hầu như tất cả đơn vị kinh doanh nước giải khát, chế biến thực phẩm; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hầu như lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Những tổ chức lớn, các địa điểm du lịch cũng là phần nhỏ những nơi phải cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ tượng trưng mà rất nhiều người từng nghe kể và đã thấy rồi. Những chiếc xe 4 bánh quý tộc màu trắng có nước sơn vô cùng đẹp và đẳng cấp. Nhiều khách hàng ở Việt Nam đi làm sạch xe trong một khoảng thời gian; Thế mà chỉ một thời gian nước sơn của xe bị chuyển màu. Việc này làm người sử dụng xe vô cùng bực dọc.

Nguyên nhân của nó chính là nguồn nước rửa xe chưa qua xử lý. Chất lượng nước chứa nhiều tạp chất, đá vôi,… Điều này tác động lớn cho màu sơn,  làm xe biển chuyển qua xỉn màu nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu; Mọi đơn vị sửa chữa ô tô đều sở hữu hệ thống dùng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Nó là nước được lọc qua 3 cột lọc mà chúng ta nói đến trong phần đầu. Ở bài viết sau, Kensi sẽ đi sâu hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Qua đó chúng ta có những suy nghĩ rõ nét ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *