Cấu tạo chi tiết của máy lọc nước công nghiệp RO

Hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường đang ở mức đáng báo động. Không chỉ có khí quyển mà nguồn nước cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Nguy cơ cạn kiệt nguồn nước sạch có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Sự ra đời của máy lọc nước công nghiệp RO đã giúp mọi người giảm thiểu nỗi lo phần nào.

Xét về cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp RO

Máy lọc nước công nghiệp RO là thiết bị lọc đi đầu trong ngành lọc nước công nghiệp. Hệ thống được ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất thế giới. Cấu tạo của máy gồm khá nhiều bộ phận như:

Hệ thống lọc thô

3 cột lọc thô ở hệ thống lọc nước công nghiệp
3 cột lọc thô ở hệ thống lọc nước công nghiệp

Bộ phận lọc thô gồm các cột lọc chứa nhiều loại vật liệu lọc. Chúng có khả năng xử lý sơ bộ nguồn nước cấp, loại bỏ tạp chất, chất lơ lửng, ion kim loại nặng, mùi hôi, tanh, làm mềm nước. Đem lại nguồn nước sạch đến 70 – 80%.

Ngoài ra, hệ thống còn có thêm 2 cốc lọc chứa 2 lõi lọc PP, kích thước màng lọc khoảng 5 micromet. Lõi lọc này có chức năng xử lý cặn bẩn, giảm áp lực lên màng RO, đem lại hiệu quả lọc cao hơn.

Hệ thống lọc tinh

Nước sau lọc thô được đưa qua màng RO với áp suất cao. Các tạp chất, vi khuẩn, vi rút… sẽ không thể vượt qua được màng RO và bị loại bỏ. Nước sau khi qua màng RO sạch đến 99.9%, có thể sử dụng trực tiếp.

Hệ thống điều khiển điện của máy lọc nước công nghiệp 

Hệ thống được thiết kế với nhiều thành phần sau:

 • Trung tâm điều khiển: Đây là nơi điều khiển và giám sát toàn bộ quá trình hoạt động của hệ thống lọc nước RO. Nó có thể là một bảng điều khiển hoặc một thiết bị điện tử.
 • Bộ cảm biến: Được sử dụng để đo các thông số quan trọng như áp suất, lưu lượng và mức nước để giúp điều khiển hệ thống.
 • Mạch điện tử: Được sử dụng để điều khiển các bơm, van và các thiết bị khác, đảm bảo quá trình lọc nước được thực hiện đúng cách.
 • Bộ sạc và pin dự phòng: Được sử dụng để đảm bảo hệ thống điều khiển luôn hoạt động ngay cả khi bị cúp điện.
 • Bộ nguồn: Cung cấp nguồn điện cho các thiết bị điện tử của hệ thống.
 • Thiết bị đo lường: Được sử dụng để đo các thông số điện như dòng điện, điện áp và công suất để đảm bảo hệ thống điện hoạt động ổn định.

Tất cả các thành phần trên được kết hợp để tạo ra hệ thống điều khiển điện cho máy lọc nước. Giúp quá trình lọc nước diễn ra đúng cách và đạt chất lượng nước yêu cầu.

Thiết bị khử trùng 

Thiết bị khử trùng của hệ thống lọc nước công nghiệp RO có thể bao gồm các thành phần sau:

 • Bộ lọc UV: Đây là một loại thiết bị sử dụng tia cực tím để diệt khuẩn và vi khuẩn có trong nước. Nó được lắp đặt ở cuối quá trình lọc nước. Giúp loại bỏ các vi khuẩn còn sót lại sau khi đã lọc qua màng RO.
 • Bộ lọc bằng Ozone: Ozone là một loại khí được sử dụng để diệt khuẩn và vi khuẩn có trong nước. 
 • Thiết bị lọc xác khuẩn: Loại bỏ xác vi khuẩn ra khỏi nguồn nước. Đảm bảo an toàn và chất lượng nước đầu ra là tốt.

Bơm cao áp của máy lọc nước công nghiệp RO 

Máy bơm nước thực hiện nhiệm vụ đẩy nước đến màng lọc và các bộ phận liên quan
Máy bơm nước thực hiện nhiệm vụ đẩy nước đến màng lọc và các bộ phận liên quan

Bơm cao áp là một trong những thành phần quan trọng của hệ thống lọc nước công nghiệp RO. Giúp tạo ra áp suất cần thiết để đẩy nước qua các màng lọc RO. Trong quá trình hoạt động, bơm cao áp sẽ đưa nước từ bồn chứa qua một loạt các cột lọc tiền xử lý. Giúp loại bỏ các tạp chất lớn, rong rêu, cát, bùn, sỏi, kim loại nặng… Sau đó, nước tiền xử lý này sẽ được đẩy qua màng lọc RO với áp suất cao.

Việc lựa chọn bơm cao áp phù hợp giúp tối ưu hóa hoạt động của hệ thống RO. Giảm thiểu lượng nước thải và đảm bảo sự hoạt động hiệu quả và ổn định của hệ thống.

Lưu ý mua máy lọc nước công nghiệp RO chính hãng

Để mua được thiết bị lọc nước chính hãng, bạn cần lưu ý đến một số điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin máy lọc nước 

Bạn có thể đọc các đánh giá, xem video trên mạng, hoặc tìm kiếm bài đánh giá của người dùng để biết thêm thông tin về sản phẩm. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO chính hãng sẽ có đầy đủ thông số, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Bạn nên đọc kỹ các thông số này trước khi quyết định mua.

 • Lựa chọn nhà cung cấp máy lọc nước uy tín

Bạn nên chọn mua sản phẩm từ những nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thông tin của nhà cung cấp trên các trang web chính thức hoặc diễn đàn để có cái nhìn tổng quan.

Tekcom – đơn vị cung cấp máy lọc nước công nghiệp RO chính hãng

Tekcom có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, với dải sản phẩm đa dạng. Gồm đầy đủ các loại, từ: máy lọc nước gia đình, hệ thống lọc tổng, hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất lớn…

Tekcom cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp trên toàn quốc
Tekcom cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp trên toàn quốc

Tekcom là đơn vị trực tiếp sản xuất, ứng dụng công nghệ hiện đại. Quy trình kiểm duyệt khắt khe đối với từng thiết bị. Đảm bảo chất lượng hệ thống tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. 

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO, hãy liên hệ với Tekcom qua số hotline: 03 7777 0000. Nhân viên tư vấn của công ty sẽ hỗ trợ giải đáp, giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *