Lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp phục vụ cho xưởng sản xuất

Công nghệ mỗi ngày tăng trưởng nhanh chóng, chúng ta càng ngày phải đối diện không ít nguy cơ. Nước đạt chuẩn mỗi ngày đều khan hiếm do ảnh hưởng tiêu cực bởi đời sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là một thời gian nữa, giải pháp nào giúp con người giải quyết những vấn đề trên. Giải pháp chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này giúp đảm nhiệm khả năng lọc nước và tạo ra nguồn nước an toàn, tinh khiết hơn. Phục vụ các nhu cầu cuộc sống hàng ngày như là nấu ăn, uống nước trực tiếp. Phục vụ cho các ngành tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là tổ hợp các thiết bị được tạo nên từ các hãng chế tạo. Chúng là các màng lọc được nối với nhau bằng các ống dẫn nối. Nước đi qua các màng lọc liên tiếp và các bụi bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại,… đều bị ngăn chặn. Nước sạch được sản xuất ra. Nó được tạo nên với số lượng nhiều linh kiện và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng cho nhà xưởng

Chi tiết cấu tạo của hệ thống lọc nước công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Nước cấp đầu vào được tiến hành xử lý phần thô, cụ thể là nước được tiến hành khử sạch tạp chất lơ lửng, hóa chất ion kim loại nặng. Muốn triển khai được phần công việc này không gì khác là dựa trên thiết bị máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc mang một nhiệm vụ lọc khác nhau. Đầu tiên đó chính là cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này giúp khử sạch các chất lơ lửng, chất phù du tồn tại trong nước. Tiếp tục nước được dẫn đến cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 có chứa than kết hợp với carbon hoạt tính, đóng vai trò làm biến mất các chất gây nhiễm có lẫn trong nước như amoniac. Đây là cột lọc đảm nhận chức năng chuyển từ nước cứng trở thành nước mềm. Điều này có nghĩa là nguồn nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+; Khi dẫn đến cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều chỉnh xuống ở mức nước hợp lý.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Màng lọc RO trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước  sau quá trình hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển đến quá trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO được xem giống như một mạch máu của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, công nghệ thẩm thấu ngược RO có khả năng tiêu diệt 99,9% tất cả các tạp chất; Virus, vi khuẩn không tốt tồn tại trong nước. Về cấu tạo của màng lọc RO, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tới Quý khách hàng tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bố trí số lượng màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sinh ra nguồn nước tinh khiết rất nhiều.

Bơm cao áp trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Đã từng nêu ra ở phần trên, màng RO vô cùng hữu ích với máy lọc. Thế nhưng để điều khiển được chúng thì cần đến một sức nén nước lớn. Trong quá trình vận hành máy bơm RO dồn nén lực nước đủ lớn để tiến trình đưa nước qua màng lọc tiến hành tốc độ ở màng RO. Hệ thống máy thậm chí có khả năng hoạt động hết công suất 24/24 vài năm.

Màng lọc RO CSM công nghiệp

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Phải là phải có một hệ thống điều khiển thích hợp. Với những bộ phận điều khiển phát triển ngày nay. Hoạt động sản xuất nước sạch được diễn ra đồng bộ khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự vệ sinh màng, và hiện rõ kết quả lên màn hình. Thậm chí với các dòng máy lọc vô cùng tân tiến nó còn chuyển nguồn tin về máy tính hoặc điện thoại. Điều này giúp thuận lợi cho việc quan sát của chúng ta.

Những ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong đời sống, máy lọc nước công nghiệp áp dụng rất nhiều trong sản xuất và đời sống. Không chỉ dừng ở đó, máy lọc nước công nghiệp đóng trọng trách không thể thiếu. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp cho hoạt động hình thành nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..

Các tòa nhà lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi cần cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện để minh chứng mà chắc hẳn trong số các bạn đã từng nghe hoặc nhìn thấy. Những con xe ô tô sang trọng màu trắng có nước sơn vô cùng đẹp và đẳng cấp. Khi các chủ xe ở Việt Nam đem đi rửa xe với tần suất lớn; Vậy nhưng sau một thời gian ”lớp áo” của xe bị ảnh hưởng. Chính điều này đã làm chủ xe vô cùng xót xa.

Hệ thống lọc công nghiệp

Nguyên do chính là nước dùng rửa xe chưa được xử lý. Chất lượng nước chứa nhiều tạp chất, đá vôi,… Chúng tác động nghiêm trọng cho màu sơn, làm chúng biển chuyển qua xỉn màu không lâu khi sử dụng. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu; Các gara sửa chữa ô tô đều sở hữu hệ thống vệ sinh bằng nước đã làm sạch phần lọc thô. Nó là nước được lọc qua 3 cột lọc mà chúng ta nói đến tại phần trên bài.

Còn có nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ đi sâu hơn nội dung thực tế của máy lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Như vậy bạn sẽ hình dung ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *