Hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ lọc RO

Đời sống ngày càng đi lên chóng mặt, chúng ta đều phải gặp rất nhiều điều tiêu cực. Đáng chú ý là ô nhiễm nguồn nước. Nước sạch mỗi ngày đều suy giảm do ảnh hưởng tiêu cực bởi đời sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là sắp tới, lối đi nào giúp chúng ta tháo gỡ những vấn đề trên. Tư vấn lắp đặt vận hành các hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này giúp đảm nhiệm vai trò loại bỏ tạp chất và tạo ra nước đạt chuẩn; Vị ngon thanh khiết. Phục vụ mọi công việc cuộc sống mỗi ngày như là làm bếp, uống nước trực tiếp. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là sự kết hợp của các linh kiện được tạo nên từ các đơn vị chức năng. Chúng được mô tả là hệ thống màng lọc liên kết với nhau từ một số đường ống dẫn. Nước thẩm thấu qua hệ thống màng lọc và các tác nhân xấu như bụi bẩn; Vi khuẩn vi rút, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị giữ lại. Nước sạch được tạo nên. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống phức tạp. Nó được hình thành với nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc RO công nghiệp

Giới thiệu về cấu tạo hệ thống lọc nước công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quan là hệ thống tiền lọc là giai đoạn đầu của chu kỳ lọc nước tinh khiết. Nước đầu vào được tiến hành xử lý phần thô; Cụ thể là nước được xử lý để khử sạch các chất vô định, chất hóa học kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa một phần việc làm này đó chính là dựa vào bộ phận bơm áp lực lớn và cột lọc thô.

Trước tiên phải kể đến cột lọc 1, ở cột lọc này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc này giúp lọc sạch tạp chất vô định, chất phù du có trong nước. Ở cột thứ 2 được cấu thành từ than kết hợp với carbon hoạt tính, sẽ giúp làm biến mất mọi chất gây nhiễm hòa tan trong nước. Cuối cùng nước được chuyển sang cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Đây là cột lọc đóng nhiệm vụ biến nước cứng trở thành nước mềm. Như thế được giải thích là nước có chứa lượng lớn Ion+; Khi qua cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều chỉnh xuống ở mức nước hợp lý.

– Màng lọc nước RO công nghiệp chính hãng do CSM sản xuất

Nước sau khi lọc ở hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển vào giai đoạn lọc ở màng RO. Màng lọc RO được xem tựa như một mạch máu của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, công nghệ thẩm thấu ngược RO có khả năng xử lý đến 99,9% tất tần tật các mảng bám; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại tồn tại trong nước. Về cấu thành của màng lọc thẩm thấu ngược RO; Kensi sẽ mang đến các bạn ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Hệ thống lọc nước công nghiệp 8000LH

Dựa vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào thêm vào đó là công suất lọc; Từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được lắp đặt số lượng màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sinh ra chất lượng nước đạt chuẩn lớn hơn.

Bơm cao áp dùng dòng bơm trục đứng trên hệ thống lọc công nghiệp

Giống như phân tích tại phần trước, màng RO vô cùng quan trọng trong máy lọc. Tuy vậy muốn điều hành được hệ thống lọc thì cần đến một áp suất nước lớn. Máy bơm cao sẽ thực hiện chức năng này, thiết bị đó có thể gọi với cái tên quen thuộc khác chính là bơm RO. Thiết bị bơm áp lực lớn này được thiết kế rất đặc biệt. Áp suất đối với một máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt được con số 200 – 230 PSI. Máy bơm dễ dàng có khi khởi chạy hết công suất 24/24 vài năm.

Phần điều khiển trên hệ thống lọc công nghiệp

Để điều phối thuận tiện được hệ thống lọc nước công nghiệp. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị số liệu nước đầu vào, đầu ra. Với những bộ phận điều khiển hiện đại hiện nay. Hệ thống lọc nước được tiến hành một cách khép kín. Máy lọc nước cũng tự động sục rửa màng, tiếp đến là khai báo các con số qua màn hình. Tới mức với những hệ thống vô cùng tân tiến thậm chí có chức năng chuyển dữ liệu cho laptop hoặc điện thoại. Điều này vô cùng tiện lợi về việc quan sát của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công nghiêp

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực

Trên thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng lớn trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng đối với kinh doanh tạo nên nước tinh khiết, nước đóng chai,..Mọi tổ chức sản xuất nước uống trực tiếp; Chế biến thực phẩm, mỹ phẩm hầu như sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn; Các trung tâm thương mại cũng là một trong những nơi có nhu cầu sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn đã từng nghe và nhìn thấy. Lúc khách hàng ở trong nước mang rửa xe thường xuyên, tuy nhiên sau chỉ ít lâu sau màu sơn xe đã gặp vấn đề. Việc này làm chủ xe cảm thấy bực bội.

Quy chuẩn nước uống trực tiếp Bộ Y Tế

Chất lượng nước chứa nhiều chất bẩn, đá vôi,… Điều này tác động rất nhiều đến cho màu sơn,  làm xe biến đổi vàng nâu nhanh chóng. Không lâu sau đó chúng tôi được biết, những đơn vị bảo trì bảo dưỡng ô tô đều sở hữu hệ thống rửa bằng nước đã sạch ở quá trình lọc thô. Đó chính là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến tại phần trên bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *