Khả năng vượt trội của màng lọc ở hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Màng lọc trong hệ thống lọc nước công nghiệp RO là bộ phận quyết định trực tiếp đến hiệu quả lọc nước đầu ra. Màng RO lọc sạch đến 99.9% tác nhân gây hại. Tìm hiểu đặc điểm nổi bật của loại màng này qua bài viết dưới đây. 

Vai trò của màng lọc RO ở hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Màng lọc RO – “trái tim” của hệ thống lọc nước công nghiệp RO, được thiết kế với kích thước mắt lưới nhỏ khoảng 0.0001 micromet.

Màng RO công nghiệp
Màng RO công nghiệp

Nhờ nguyên lý thẩm thấu ngược, màng lọc RO có thể loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, vi sinh vật gây hại… có trong nguồn nước. Màng lọc chỉ cho phép phân tử nước đi qua và dữ lại toàn bộ tạp chất khác.

Chi tiết nguyên lý hoạt động của màng lọc trong hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Màng lọc RO được biết đến là một bộ phận lọc chính trong hệ thống lọc nước công nghiệp. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về loại vật liệu này hay chưa?

Đặc điểm của màng

Màng lọc RO thuộc bộ lọc tinh của máy lọc nước, có vị trí đứng sau hệ thống các cột lọc thô. So với màng lọc RO ứng dụng trong máy lọc nước dân dụng, thì màng RO công nghiệp có công suất lớn hơn.

Màng lọc RO công nghiệp có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

  • Phần màng lọc RO

Màng RO được cấu thành từ nhiều lớp TFC (viết tắt của Thin Film Composite), quấn quanh ống dẫn nước trung tâm theo một hình xoắn ốc. Mỗi cụm sẽ bao gồm 3 lớp: Lớp đệm; Lớp màng lọc; và cuối cùng là lớp thẩm thấu.

  • Ống dẫn nước trung tâm

Ống dẫn nước trung tâm còn được gọi là trục định tâm. Đây là phần trụ đặt ở giữa lõi lọc. Ống dẫn có chức năng tập trung lượng nước tinh khiết lọc ra từ màng lọc thông qua một dãy lỗ nhỏ.

  • Lớp vỏ bên ngoài

Lớp vỏ bên ngoài được làm từ nhiều lớp giấy nhựa, có chức năng là siết chặt màng lọc và trục định tâm, nâng cao hiệu suất lọc cho màng.

Màng lọc ở hệ thống lọc nước công nghiệp RO có cơ chế vận hành thẩm thấu ngược

Màng lọc RO có cơ chế hoạt động ngược lại so với cơ chế lọc của màng lọc thông thường. Cụ thể: Loại màng lọc thông thường sẽ hoạt động nhờ lực hấp dẫn của Trái Đất để tạo ra lực phân tác phân tử nước qua các mao mạch của lõi lọc.

Hệ thống lọc RO vận hành theo cơ chế thẩm thấu ngược
Hệ thống lọc RO vận hành theo cơ chế thẩm thấu ngược

Còn đối với màng RO, hoạt động theo cơ chế chuyển động ngược áp của các phân tử nước. Đồng ghĩa với việc nước sẽ được phân tác nhờ vào áp lực nén của máy bơm cao áp. Từ đó tạo thành dòng chảy mạnh, đưa phân tử nước vào bên trong lõi lọc.

Quá trình này có thể được gọi với tên gọi khoa học là quá trình phân ly nước. Các chất độc hại, kim loại nặng… sẽ bị đẩy văng ra vùng có áp lực thấp. Sau đó trôi theo dòng nước chảy ra ngoài theo đường ống thải. Còn các phân tử nước sẽ lọt qua dãy lỗ nhỏ đi vào trong cột trung tâm, và tiếp tục di chuyển đến bước lọc tiếp theo. 

Loại màng lọc ở máy lọc nước công nghiệp tốt nhất hiện nay 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp với các loại màng lọc nước công nghiệp khác nhau. 

Tekcom là đơn vị có 13 năm nghiên cứu về giải pháp lọc nước toàn diện. Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm tích lũy lâu năm, Tekcom đã khẳng định được vị thế vững chắc trong ngành công nghiệp xử lý nước.

Tekcom ứng dụng màng lọc RO CSM vào hệ thống máy lọc nước
Tekcom ứng dụng màng lọc RO CSM vào hệ thống máy lọc nước

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO tại Tekcom sử dụng màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản. Đây là loại màng lọc được đông đảo người dùng trên toàn thế giới tin tưởng. Màng lọc RO có thể xử lý đa dạng nguồn nước cấp, mang đến độ tinh khiết cao.

Là đơn vị nhập khẩu, phân phối màng lọc RO CSM, Tekcom cam kết chất lượng sản phẩm. Màng lọc có đầy đủ thông tin, giấy tờ, chứng nhận. Giúp người dùng an tâm khi đưa ra sự lựa chọn màng lọc cho hệ thống máy lọc nước. 

Để nhận thêm thông tin, báo giá màng lọc cho hệ thống lọc nước công nghiệp RO, quý khách hãy liên hệ đến số hotline của Tekcom: 03 7777 0000 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *