Hệ thống lọc nước công nghiệp được thiết kế phù hợp với nhà máy sản xuất

Công nghệ ngày càng tăng trưởng chóng mặt, mỗi người càng ngày phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Đặc biệt trong đó chính là nhiễm khuẩn môi trường nước. Nước an toàn mỗi ngày đều suy giảm do ảnh hưởng không tốt từ đời sống. Vậy trong tương lai, hướng giải quyết nào sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Dòng sản phẩm này giúp đảm nhiệm vai trò loại bỏ tạp chất và tạo ra nguồn nước sạch, tinh khiết hơn. Đáp ứng mọi công việc cuộc sống mỗi ngày như là nấu ăn, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm hệ thống các dòng sản phẩm được làm ra bởi các hãng chế tạo. Tổ hợp đó bao gồm các màng lọc kết nối với nhau từ những ống dẫn nối. Nước chảy qua hệ thống màng lọc và các chất cặn bẩn; Vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị giữ lại. Nước tinh khiết được tạo nên. Chúng được tạo nên với rất nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

hệ thống lọc công nghiệp

Cầu thành của một hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Được hiểu tổng quát là hệ thống tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước đầu vào sẽ được lọc phần thô, cụ thể là nước được xử lý để loại bỏ các chất nổi trên mặt nước; Chất hóa học kim loại nặng. Muốn triển khai được phần công việc trên chính dựa trên thiết bị bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc sẽ có những vai trò khác nhau. Đầu tiên đó chính là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này đóng vai trò khử sạch những chất vô định, chất phù du có trong nước. Tiếp tục nước đi qua cột lọc số 2. Gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Kết thúc quá trình nước được chuyến tới cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột số 3 đảm nhận chức năng chuyển từ nước cứng qua nước mềm. Điều đó được hiểu rằng nước mang nhiều Ion+, khi qua cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều phối ở mức nước hợp lý.

hệ thống lọc công nghiệp

– Màng lọc RO hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển vào quá trình lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được xem tựa như một trái tim của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng RO có khả năng xử lý đến 99,9% toàn bộ những cặn bẩn, virus, vi khuẩn độc hại có trong nước. Về cơ cấu của riêng màng lọc công nghệ RO; Tekcom sẽ mang đến các bạn ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào độ sạch của nước nguồn cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng các màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sản sinh nguồn nước đạt chuẩn lớn hơn.

Bơm cao áp dạng bơm trục đứng

Giống như phân tích tại phần trước, màng RO đặc biệt quan trọng đối với hệ thống lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiến hành nhiệm vụ này; Thiết bị đó được nhiều người gọi với tên dễ nhớ khác đó là bơm RO. Trong lúc hoạt động hệ thống bơm cao áp tạo trọng lượng nước đủ sức ép để quy trình thẩm thấu diễn ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất đối với máy bơm RO công nghiệp có thể đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Máy bơm thậm chí có khả năng vận hành hết công suất 24/24 hàng năm trời.

hệ thống lọc công nghiệp
Màng lọc RO CSM

Hệ thống điều khiển và vận hành

Các thiết bị điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các con số chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Với những hệ thống điều khiển phát triển bây giờ. Hệ thống lọc nước được thực hiện một cách khép kín. Chúng cũng có khả năng tự sục rửa màng, tiếp đến là hiện rõ những thông số lên màn hình. Tới mức đối với dòng máy lọc vô cùng tiên tiến thậm chí còn dẫn dữ liệu cho máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó vô cùng dễ dàng hơn cho việc quan sát của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng như nào

Với cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và đời sống. Không chỉ dừng ở đó, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp cho lĩnh vực hình thành nước tinh khiết, nước đóng chai,..Hầu hết các hãng kinh doanh nước giải khát.

Các tập đoàn lớn, các trung tâm thương mại cũng là phần nhỏ những nơi có nhu cầu sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ rất điển hình mà chúng tôi từng nghe kể hoặc đã thấy rồi. Có thể thấy những chiếc xe 4 bánh quý tộc màu trắng với màu sơn rất đẹp và đẳng cấp. Nhiều khách hàng ở Việt Nam mang vệ sinh xe trong một khoảng thời gian; Vậy nhưng sau chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị ảnh hưởng. Chính điều này đã làm chủ xe cảm thấy bực dọc.

hệ thống lọc công nghiệp

Chất lượng nước chứa nhiều chất hóa học, đá vôi,… Nó tác động rất nhiều đến cho sơn xe; Làm sơn xe chuyển màu ố vàng không lâu khi sử dụng. Sau đó chúng tôi đã tìm hiểu, những gara chăm sóc ô tô đều sở hữu hệ thống dùng nước đã làm sạch phần lọc thô. Đó chính là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Tekcom nói đến ở phần đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *