Hệ thống lọc nước công nghiệp RO – Nước sạch chuẩn vị tinh khiết

Hệ thống lọc nước công nghiệp công nghệ RO tinh khiết

Xã hội mỗi ngày đi lên nhanh chóng, mỗi người luôn phải đối mặt với rất nhiều điều tiêu cực. Đáng quan tâm phải kể đến ô nhiễm chất lượng nguồn nước. Nước sạch ngày càng suy giảm do tác động xấu đến từ đời sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là sắp tới, lối đi nào sẽ giúp mọi người tháo gỡ tình trạng này.

Hệ thống lọc nước RO

Câu trả lời tốt nhất đó là lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này giúp đảm nhiệm khả năng lọc nước và tạo ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. Đáp ứng các nhu cầu đời sống mỗi ngày như là làm bếp, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm sự kết hợp của các dòng sản phẩm. Chúng được tạo nên từ các hãng chế tạo. Tổ hợp đó là hệ thống màng lọc liên kết với nhau bằng các ống dẫn nối. Nước chảy qua các màng lọc liên tiếp và các chất cặn bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị giữ lại. Nước tinh khiết được sản xuất ra.

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

Bộ phận tiền lọc

Có thể hiểu tổng quát là giai đoạn tiền lọc là các bước đầu tiên của toàn bộ hệ thống làm sạch nước. Nước cấp đầu vào đầu tiên sẽ được lọc phần thô. Được hiểu là nước sẽ được làm sạch hẳn tạp chất lơ lửng, chất hóa học kim loại nặng. Muốn tiến hành một phần công việc này. Không gì khác là dựa trên hệ thống máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Hệ thống lọc nước RO Kensi

Bộ phận tiền lọc bao gồm các cột lọc thô như cột lọc xử lý kim loại nặng, cột lọc than hoạt tính, cột lọc làm mềm nước. Các cột lọc này sẽ giúp nước được xử lý sơ bộ các tạp chất độc hại. Cụ thể đó là kim loại nặng, hóa chất, mùi hôi, vi sinh vật,…

Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước  sau thời gian lọc ở hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển tới chu trình lọc ở màng RO. Màng lọc RO được coi tựa như một mạch máu của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng lọc RO có thể xử lý đến 99,9% toàn bộ những mảng bám, virus, vi khuẩn độc hại còn tiềm ẩn trong nước.

Tùy thuộc vào tính chất nước nguồn cũng như công suất lọc, thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sinh ra khối lượng nước sạch rất nhiều.

Máy bơm cao áp

Giống như phân tích ở mục trên, màng RO vô cùng có giá trị với hệ thống lọc. Tuy nhiên muốn điều hành được màng lọc thì cần đến một sức nén nước lớn. Chỉ có như vậy nước mới dẫn qua được màng.

Máy bơm cao sẽ đảm nhận nhiệm vụ này, bộ phận đó còn được gọi với một cái tên quen thuộc khác là bơm RO. Những chiếc máy bơm cao áp này được tạo ra vô cùng đặc biệt. Trong quá trình hoạt động máy bơm RO tạo áp lực nước đủ nhiều để quy trình lọc nước diễn ra nhanh chóng tại màng RO.

Bộ phận điều khiển

Muốn điều phối dễ dàng được lọc nước công nghiệp. Nhất định là phải sở hữu các thiết bị điều khiển tương xứng. Bộ phận điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo số liệu mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Với những bộ phận điều khiển hiện đại ngày nay.

Máy lọc nước Eurotek
Máy lọc nước Eurotek

Hệ thống làm sạch nước được thực hiện hoàn toàn khép kín. Thiết bị lọc nước cũng tự động sục rửa màng, tiếp đến là khai báo các số liệu lên màn hình. Tới mức với các hệ thống lọc nước siêu tiên tiến thậm chí có thể dẫn dữ liệu đến laptop hoặc điện thoại. Điều này vô cùng tạo điều kiện cho việc kiểm soát của chúng ta.

Trên đây là những thông tin bổ ích để bạn hiểu thêm về hệ thống lọc nước công nghiệp. Nếu cần tư vấn, báo giá sản phẩm, đừng quên liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *