Nguồn nước nhiễm kim loại nặng dùng hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước ô nhiễm cần đến hệ thống lọc nước công nghiệp

Xã hội mỗi ngày phát triển nhanh chóng, mỗi người đều phải đối diện rất nhiều điều tiêu cực. Một trong số đó phải kể đến ảnh hưởng xấu tới môi trường nước. Nước sạch ngày càng ít đi do hệ quả không tốt từ môi trường. Liệu thời gian tới, giải pháp nào hỗ trợ con người giải quyết tình trạng này.

Hệ thống lọc nước tinh khiết
Hệ thống lọc nước tinh khiết

Hệ thống lọc nước công nghiệp được xem là giải pháp tốt nhất trong đời sống để lọc nước nhiễm bẩn. Hệ thống này sẽ đảm nhiệm vai trò lọc nước và cho ra nguồn nước an toàn, tinh khiết và sạch khuẩn. Phục vụ mọi công việc cũng như các sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày. Điển hình đó là làm bếp, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là tổ hợp các dòng sản phẩm được nghiên cứu bởi các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó là các màng lọc kết nối với nhau bởi một số đường ống dẫn. Nước chảy qua các màng lọc liên tiếp và các bụi bẩn, vi khuẩn, kim loại,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước sạch được tạo ra.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Màng lọc nước tinh khiết RO

Nước  sau quá trình hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển vào giai đoạn lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Quá trình lọc ở màng RO được hình dung tương tự một trái tim dành cho hệ thống lọc nước. Đó là, màng RO có thể tiêu diệt 99,9% tất cả các chất độc hại, virus, vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người có trong nước.

Màng lọc RO CSM
Màng lọc RO CSM

Máy bơm cao áp

Giống như phân tích ở phần trên, ở phần đều bài viết màng RO đặc biệt quan trọng đối với hệ thống lọc. Tuy nhiên để có thể vận hành được hệ thống lọc thì cần có một áp suất nước đủ lớn. Chỉ có như vậy nước mới tạo áp lực thẩm thấu qua màng RO. Bơm cao áp sẽ đảm nhận vai trò này, chúng có thể gọi với tên dễ nhớ khác là bơm RO.

Bộ phận điều khiển

Để vận hành thuận tiện, nhanh chóng cả một hệ thống lọc. Chắc chắn là phải có các bộ phận điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử; đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường thông tin nguồn nước đầu vào, đầu ra.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước

Trên thực tế, hệ thống lọc nước được sử dụng vô cùng lớn trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Không những vậy, hệ thống còn có chức năng vô cùng quan trọng. Cụ thể, hệ thống lọc nước đóng vai trò quan trọng đối với lĩnh vực hình thành nước sạch. Dùng uống trực tiếp, nước đóng chai,… Các đơn vị tạo ra nước uống trực tiếp, đơn vị sản xuất nước đóng chai đóng bình đều cần đến thiết bị.

Máy lọc nước Tekcom
Máy lọc nước Tekcom

Hiện nay Tekcom là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO. Với dải công suất lớn, để nhận tư vấn lắp đặt tại Tekcom, Quý khách hãy liên hệ Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *