Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất lớn lắp đặt tại các nhà máy

Cuộc sống mỗi ngày đi lên nhanh chóng, chúng ta đều phải đối mặt với không ít điều tiêu cực. Một trong số đó chính là ảnh hưởng xấu tới môi trường nước. Nước đạt chuẩn ngày càng giảm bớt do hệ quả xấu từ môi trường sống. Liệu một thời gian nữa, hướng giải quyết nào hỗ trợ con người giải quyết vấn đề này. Giải pháp chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng lọc sạch nước và tạo ra nước đạt chuẩn, tinh khiết hơn. Tối ưu các nhu cầu đời sống hàng ngày như nấu ăn, uống. Giải pháp cho các ngành tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là tổng hợp các linh kiện được hình thành bởi các hãng chế tạo. Tổ hợp đó bao gồm các màng lọc nối tiếp nhau bằng các đường ống dẫn. Nước đi qua các màng lọc và các tạp chất; Vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị ngăn chặn. Nước chuẩn tinh khiết được tạo ra. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống không đơn giản. Hệ thống được lắp đặt với rất nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Có thể hiểu tổng quan là giai đoạn tiền lọc là các bước đầu tiên của toàn bộ hệ thống xử lý nước nhiễm bẩn. Nước cấp đầu vào đầu tiên sẽ được xử lý phần thô, được hiểu là nước được tiến hành làm sạch hẳn các chất nổi trên mặt nước, độc tố ion kim loại nặng. Muốn triển khai một phần công việc này chính dựa trên bộ phận bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc mang một vai trò khác nhau. Bắt đầu đó chính là cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc này giúp loại bỏ các chất vô định, chất phù du tồn tại trong nước. Cột lọc này chứa đựng than kết hợp với carbon hoạt tính, chúng sẽ khử mọi chất gây nhiễm tồn tại trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac, sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cột lọc này đảm nhận vai trò biến nước cứng qua nước mềm. Như vậy được giải thích là nguồn nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+, khi tới cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ giảm xuống đến nước phù hợp.

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau quá trình hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển đến giai đoạn lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Chi tiết, màng lọc RO có khả năng loại bỏ 99,9% các loại chất độc hại, virus, vi sinh vật gây hại tồn tại trong nước. Về cấu thành của màng lọc thẩm thấu ngược RO, chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản
Màng lọc RO CSM

Tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào thêm vào đó là công suất lọc; Từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất cho ra khối lượng nước sạch rất nhiều.

Bơm cao áp dạng trục đứng sử dụng trên hệ thống lọc

Như đã phân tích ở phần trên, màng RO rất hữu ích trong hệ thống lọc. Mặc dù thế để có thể điều hành được hệ thống lọc thì cần có một áp lực nước lớn. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiếp nhận vai trò này; Thiết bị đó còn được gọi với cái tên thân quen khác là bơm RO. Hệ thống máy dễ dàng có thể hoạt động liên hoàn 24/24 hàng năm trời.

Tủ điện điều khiển hệ thống lọc vận hành tự động hoàn toàn

Muốn điều hành thuận tiện được hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là cần đến các thiết bị điều khiển thích hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo thông tin nguồn nước đầu vào, đầu ra. Nói về những bộ phận điều khiển hiện đại hiện nay. Quá trình lọc nước được diễn ra hoàn toàn khép kín. Máy lọc nước cũng có khả năng tự làm sạch màng, cuối cùng báo cáo các con số qua màn hình. Tới mức đối với hệ thống siêu tân tiến thậm chí có thể dẫn dữ liệu đến laptop hoặc điện thoại. Điều này giúp dễ dàng hơn đối với việc quan sát của con người.

Ứng dụng vào sản xuất của các hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong kinh doanh và đời sống. Không những vậy, chúng có chức năng vô cùng quan trọng. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng đối với hoạt động tạo nên nước khoáng, nước đóng chai,..Hầu hết tổ chức sản xuất nước ngọt, thực phẩm; Mỹ phẩm hầu như cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp 8000LH

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là một trong số những nơi có nhu cầu cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện rất điển hình mà rất nhiều người đã từng nghe và chứng kiến. Những con xe ô tô hạng sang màu trắng với màu sơn tuyệt đẹp và đẳng cấp. Lúc khách hàng ở Việt Nam đi rửa xe với tần suất lớn; Thế mà sau một thời gian nước sơn của xe bị chuyển màu. Việc này làm người dùng xe rất bực dọc.

Nguyên do không gì khác đó là nước để vệ sinh xe chưa hoàn toàn xử lý. Nguồn nước có nhiều tạp chất, đá vôi,… Nó ảnh hưởng rất nhiều đến cho lớp sơn cao cấp; Làm sơn xe biến đổi xỉn màu trong thời gian ngắn. Một thời gian sau chúng tôi đã biết; Những đơn vị bảo trì bảo dưỡng ô tô đều lắp đặt hệ thống rửa bằng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Nó là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc đến ở phần đầu

Ở bài viết sau, Tekcom sẽ phân tích rõ hơn nội dung ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Qua đó Quý khách hàng có những hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *