Máy lọc nước công nghiệp và vấn đề lưu ý trong quá trình sử dụng

Máy lọc nước công nghiệp là thiết bị xử lý nước chuyên dụng, được đánh giá cao về khả năng lọc vượt trội. Để phát huy hiệu quả của máy, đảm bảo mức độ bền bỉ, cùng tìm hiểu ngay một số lưu ý trong quá trình sử dụng dưới đây. 

Khái niệm và đặc điểm của dòng máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp là thiết bị lọc công suất lớn, khả năng lọc nước tinh khiết, xử lý đa dạng nguồn nước. Thiết bị này được biết đến với những đặc điểm nổi bật sau:

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp
  • Cung cấp nước sạch: Với thiết kế lọc đa tầng, máy lọc nước giúp xử lý lượng tạp chất, kim loại nặng, và hợp chất hữu cơ gây màu, gây mùi. Đồng thời tiêu diệt toàn bộ các vi khuẩn, vi sinh vật gây hại có trong nước. Mang lại nguồn nước trong, không mùi, không màu. Chất lượng nước sau khi lọc tương đương với nước đóng bình, đảm bảo an toàn sức khoẻ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. 
  • Dải công suất rộng: Hệ thống có khả năng lọc từ vài trăm đến hàng trăm nghìn lít nước mỗi giờ. Đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của con người như: nước uống, nước vệ sinh, nước cho sản xuất…
  • Cơ chế vận hành tự động: Với hệ thống bảng mạch điều khiển, các cảm biến, máy lọc nước có khả năng tự động hoá vận hành, hạn chế sự can thiệp từ con người.

Các vấn đề lưu ý khi sử dụng máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước tuy là giải pháp toàn diện trong vấn đề xử lý nguồn nước. Tuy nhiên, nếu không sử dụng hợp lý, hệ thống có thể hoạt động gián đoạn, thiếu hiệu quả. Do đó, trong quá trình sử dụng, người dùng cần chú ý đến một số lưu ý sau.

Bảo dưỡng định kỳ

Sau một thời gian dài hoạt động, các vật liệu lọc trong máy sẽ dần tiến tới trạng thái bão hòa, hay còn gọi là trạng thái “no”. Tình trạng này dễ dẫn đến tắc nghẽn cột lọc, màng lọc, gây giảm hiệu suất lọc của máy.

Thực hiện bảo dưỡng định kỳ hệ thống lọc nước RO
Thực hiện bảo dưỡng định kỳ hệ thống lọc nước RO

Do vậy, việc bảo trì bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo đưa ra từ nhà máy là một trong những lưu ý quan trọng. Quá trình bảo dưỡng bao gồm các công việc như:

  • Kiểm tra sơ bộ hệ thống và nguồn cấp.
  • Kiểm tra, tháo lắp, vệ sinh vật liệu lọc; thay thế trong trường hợp cần thiết.
  • Sục rửa toàn bộ đường ống và bồn chứa chân không.
  • Kiểm tra vệ sinh các thiết bị trong hệ thống bao gồm máy bơm, đồng hồ đo…

Thực hiện bảo dưỡng máy lọc 6 tháng/lần. Hoạt động kiểm tra, bảo dưỡng có thể tự thực hiện; tuy nhiên, đòi hỏi kinh nghiệm. Nếu người dùng chưa chắc chắn, chưa có nhiều kinh nghiệm, có thể liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Kiểm tra chất lượng của nước (đầu vào, đầu ra) 

Trước khi đưa nước vào máy lọc, hãy kiểm tra chất lượng nước đầu vào. Bao gồm nồng độ chất phèn, sắt, và các tạp chất khác… Điều này giúp bạn đánh giá được tình trạng của nước và xác định liệu hệ thống lọc hiện tại có đủ mạnh để xử lý nước nhiễm phèn hay không.

Bên cạnh đó, cần theo dõi chất lượng nguồn nước đầu ra. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang cung cấp nước cho mục đích tiêu dùng hoặc sản xuất. Đảm bảo rằng nguồn nước đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng nước cần thiết. 

Theo dõi tiêu thụ điện năng của máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước hoạt động với nguồn điện áp cao. Do đó, bạn cần theo dõi mức độ tiêu hao điện của máy, tránh tình trạng rò rỉ nguồn điện gây gián đoạn hệ thống hoặc thậm chí là cháy nổ. 

Đơn vị cung cấp thiết bị và dịch vụ bảo dưỡng hệ thống lọc nước uy tín

Lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí lắp đặt, cũng như đảm bảo được chất lượng nguồn nước đầu ra. Với hơn 12 năm hoạt động, Tekcom sẽ là đơn vị cung cấp hàng đầu dành cho bạn.

Tekcom cung cấp thiết bị và các dịch vụ liên quan đến máy lọc nước RO công nghiệp
Tekcom cung cấp thiết bị và các dịch vụ liên quan đến máy lọc nước RO công nghiệp

Thiết bị lọc nước có dải công suất rộng, phù hợp với mọi nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Các sản phẩm được đội ngũ kỹ thuật viên của Tekcom được trực tiếp lắp ráp. Trang thiết bị nhập khẩu chính hãng, có tem nhãn và giấy tờ đầy đủ. Quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, cũng như giá bán tại Tekcom.

Hãy gọi ngay đến hotline của Tekcom qua số 03 7777 0000. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, Tekcom luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về thông tin, cũng như giá máy lọc nước công nghiệp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *