Phân tích cấu tạo của một hệ thống lọc nước công nghiệp

Công nghệ ngày càng tăng trưởng mạnh, ra đời hệ thống lọc nước công nghiệp. Đặc biệt trong đó phải kể đến ô nhiễm chất lượng nguồn nước. Nước tinh khiết ngày càng giảm bớt do ảnh hưởng xấu bởi đời sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là sắp tới, hướng giải quyết nào hỗ trợ con người tháo gỡ tình trạng này. Điều này giúp đảm nhiệm việc lọc sạch nước và tạo ra nguồn nước sạch, vị ngon thanh khiết. Phục vụ mọi sinh hoạt trong đời sống hàng ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp. Đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp kinh doanh tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là tổ hợp các thiết bị được làm ra từ các nhà sản xuất. Tổ hợp đó là hệ thống màng lọc liên kết với nhau từ những đường ống dẫn. Nước chảy qua các màng lọc liên tiếp và các chất gây hại như cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị giữ lại. Nước tinh khiết được sản xuất ra. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống phức tạp. Chúng được hình thành với nhiều linh kiện và kỹ thuật.

Hệ thống lọc tổng 5m3h

Cấu tạo chính của một hệ thống lọc

– Hệ thống tiền lọc

Có thể hiểu tổng quát là giai đoạn tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của toàn bộ hệ thống xử lý nước nhiễm bẩn. Nước cấp đầu vào đầu tiên sẽ được lọc phần thô, tức là nước được tiến hành khử sạch các chất lơ lửng, độc tố ion kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa được phần việc làm này chính dựa vào bộ phận bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc mang một chức năng khác nhau. Đầu tiên cần nhắc đến cột lọc 1, ở cột lọc này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 đóng nhiệm vụ loại bỏ các chất lơ lửng, chất phù du có trong nước. Tiếp theo nước được dẫn đến cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 có chứa than cùng với carbon hoạt tính, có nhiệm vụ khử tạp chất gây nhiễm hòa tan trong nước như amoniac, sulfure, các chất độc tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Kết thúc quá trình nước  được dẫn đến cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Cột lọc này có vai trò chuyển từ nước cứng trở thành nước mềm. Như thế được hiểu rằng nguồn nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+, khi tới cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều chỉnh xuống đến nước hợp lý.

Hệ thống lọc nước công nghiêp

– Màng lọc nước RO công nghiệp thương hiệu CSM

Nước  sau thời gian hoàn thành giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển tới chu trình lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được hình dung tựa như một mạch máu của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng RO có chức năng loại bỏ 99,9% các loại tạp chất, virus, vi khuẩn không tốt còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu tạo đối với màng lọc thẩm thấu ngược RO, Tekcom sẽ mang tới cho các bạn tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Số màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản xuất chất lượng nước sạch nhiều hơn.

Bơm cao áp dạng bơm trục đứng

Giống như phân tích ở mục trên, màng RO đóng vai trò có giá trị trong hệ thống lọc. Thế nhưng để điều hành được màng lọc thì cần đến một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ thực hiện vai trò này, chúng được nhiều người gọi với một cái tên thân quen khác là bơm RO. Sản phẩm máy bơm cao áp này được sáng chế rất khác biệt. Trong quá trình hoạt động chúng tạo ra lực nước đủ lớn để quá trình đưa nước qua màng lọc xảy ra tốc độ tại màng RO. Áp suất dành cho máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Máy bơm thậm chí có khả năng khởi chạy hết công suất 24/24 tính bằng năm.

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Để có thể điều phối thuận lợi với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là phải có các bộ phận điều khiển thích hợp. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị thông tin mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những hệ thống điều khiển hiện đại ngày nay. Hoạt động sản xuất nước sạch được tiến hành đồng bộ khép kín. Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự sục rửa màng; Và thông báo những thông số qua màn hình. Thậm chí với những hệ thống lọc nước vô cùng tân tiến nó có chức năng gửi dữ liệu về laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó rất thuận lợi về việc quan sát của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Thực tế ứng dụng các hệ thống lọc ước công nghiệp

Bên cạnh đó, chúng đảm nhiệm chức năng không thể thiếu. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng đối với hoạt động hình thành nước khoáng; Nước đóng chai,..Hầu hết nhà máy sản xuất nước uống trực tiếp, thực phẩm, mỹ phẩm hầu như sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

 Các đơn vị lớn; Các trung tâm thương mại cũng là một trong những nơi nên cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn từng nghe kể hoặc nhìn thấy. Rất nhiều chiếc xe 4 bánh hạng sang màu trắng có nước sơn tuyệt đẹp và thời thượng. Nhiều khách hàng ở Việt Nam đem đi làm sạch xe trong một khoảng thời gian; Tuy nhiên chỉ chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị ảnh hưởng. Chính điều này đã làm chủ xe vô cùng bực bội.

Chúng còn tồn tại nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,… Nó ảnh hưởng rất nhiều đến cho lớp sơn cao cấp, làm chúng chuyển màu xỉn màu nhanh chóng. Không lâu sau đó chúng tôi đã tìm hiểu; Các gara chăm sóc ô tô đều sở hữu hệ thống dùng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Đó chính là nước được lọc qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc tới trong phần đầu

Vẫn còn những thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, chúng tôi sẽ nêu rõ hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Từ đó bạn sẽ suy nghĩ rõ nét ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *